Thanh Thảo từng khiến Hiền Thục và Trương Quỳnh Anh “không nhìn mặt” vì bị chèn ép: Thực hư ra sao?

Thanh Thảo từng có hiềm khích với Hiền Thục và Trương Quỳnh Anh, tới mức tuyên bố “cạch mặt” nhau.

Trong showbiz Việt, chuyện các nghệ sĩ “bằng mặt không bằng lòng” không phải là điều hiếm thấy, bởi mỗi người đều có cái tôi lớn và quy tắc làm nghề khác biệt. Họ sẵn sàng “tuyên chiến” với nhau trên mạng xã hội, hoặc công khai “từ mặt” đối phương nếu xảy ra những vấn đề đụng chạm đến quyền lợi.

Điều này từng xảy ra trong mối quan hệ giữa Thanh Thảo và Hiền Thục, Trương Quỳnh Anh khi từ chị em thân thiết, họ “nghỉ chơi” vì bất hòa trong công việc.

Mối quan hệ giữa Thanh Thảo với Hiền Thục và Trương Quỳnh Anh từng vô cùng căng thẳng.

Hiền Thục “không muốn gặp” Thanh Thảo vì nghĩ bị trù dập, liên tục bị đàn chị “cướp” bài

Theo chia sẻ từ stylist Trịnh Tú Trung – người quản lý đầu tiên của Hiền Thục, mối quan hệ giữa 2 nữ ca sĩ thân thiết từ những ngày đầu quen biết nhau. Anh kể, có quãng thời gian Hiền Thục và Thanh Thảo đi diễn chung, ở cùng khách sạn và chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm. Giọng ca Nhật ký của mẹ coi Thanh Thảo là đàn chị vì hơn cô cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, nên lúc nào cũng có sự khiêm nhường và muốn được học hỏi.

Tuy nhiên, mối quan hệ của cả 2 trở nên căng thẳng với những tranh chấp liên quan đến bản quyền ca khúc Cô đơn mình em. Trịnh Tú Trung cho biết, khoảng năm 2005, Hiền Thục quay lại showbiz sau khi sinh con gái, đầu tư làm album dù khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, album lại không thể phát hành vì ca khúc chủ đề Cô đơn mình em bị ca sĩ Thanh Thảo mua bản quyền.

Hiền Thục – Thanh Thảo đã có lúc không muốn nhìn mặt nhau vì tranh chấp quyền sử dụng ca khúc “Cô đơn mình em”.

Theo Trịnh Tú Trung, ca khúc này được nhạc sĩ Phương Uyên giao cho Hiền Thục, nhưng không hiểu vì lý do gì mà Thanh Thảo nhất quyết “tranh giành” với đàn em. Anh cho biết Thanh Thảo đã liên tục “trù dập” Hiền Thục khiến cả ekip “khốn đốn”, “sụp đổ tinh thần” khi mất tiền của, mất bài.

Ngoài ra, Trịnh Tú Trung chia sẻ Hiền Thục còn nhận “cú đập thứ 2” từ đàn chị, cũng liên quan đến bản quyền một tác phẩm là Khúc tình sầu. Anh nói khoảng thời gian đó, Hiền Thục suy sụp và khóc rất nhiều, đến mức cô khẳng định: “Không muốn gặp lại Thanh Thảo”. Phía giọng ca Búp bê không tình yêu thì tuyên bố: “Thục muốn nói gì tùy cô ấy, tôi không quan tâm”.

Về sau, Thanh Thảo làm rõ tin đồn “trù dập”, “cướp bài” của đàn em, cho biết cô không sai khi đã làm việc trực tiếp với nhạc sĩ để sử dụng bài hát. Trong khi đó, Hiền Thục dù nhận được bài trước nhưng lại không trao đổi rõ việc muốn “mua bài”, dự định phát hành bài hát mà không xin phép nhạc sĩ hay người giữ bản quyền. Dù không sai nhưng Thanh Thảo vẫn giữ im lặng khi bị chỉ trích. “Nếu mình ăn nói không khéo léo, tốt hơn hết là im lặng. Và chính vì im lặng, đôi khi sẽ trở thành người thiệt thòi. Nhưng cuộc sống sẽ trả lại cho mình sự bình yên”, cô tâm sự.

Thanh Thảo phủ nhận chuyện cố tình “trù dập” đồng nghiệp.

8 năm sau, Thanh Thảo có hành động gây chú ý khi trực tiếp khen ngợi thành công của Hiền Thục với ca khúc gây tiếng vang Nhật ký của mẹ. Cả 2 cũng có dịp gặp lại nhau trong chương trình The Voice Kids khi Thanh Thảo là MC hậu trường, còn Hiền Thục là huấn luyện viên mùa đầu tiên. Năm đó, Thanh Thảo chia sẻ: “Chuyện đã quá cũ, vì thế không nên khơi gợi lại làm gì. Đúng sai thì đã hạ hồi phân giải rồi, hãy giữ hòa khí cho các bên. Hiện tại, cả ba cùng hợp tác trong một chương trình, đó là duyên phận”.

Nữ ca sĩ cũng tâm sự những mâu thuẫn quá khứ từng khiến họ rất khó để có thể “bắt tay làm hòa”. Cô thừa nhận tính cách “thẳng như ruột ngựa” nên đôi lúc dễ mất lòng đồng nghiệp, nhưng lại không để bụng. Thế nên, căng thẳng năm nào với Hiền Thục được giải tỏa sau khi họ nói chuyện rõ ràng với nhau.

“Tính tôi có gì là cứ nói ra hết nên đôi lúc không được lòng người khác, nhưng được cái nói xong là tôi quên luôn chứ không để bụng gì nữa”, “búp bê” cho biết. Sau khi hòa giải, Hiền Thục cũng vui vẻ tham gia một chương trình từ thiện với đồng nghiệp.

Sau những hiểu lầm trong quá khứ, năm 2022, Hiền Thục xuất hiện trong tiệc sinh nhật 4 tuổi của con gái Thanh Thảo.

Gia đình Trương Quỳnh Anh từng bị Thanh Thảo “hăm dọa”, 5 năm sau thái độ 2 “thầy trò” khác hẳn

Thanh Thảo có quãng thời gian thành lập công ty giải trí, quản lý ca sĩ. Trương Quỳnh Anh lúc đó mới chập chững bước vào showbiz với hình ảnh diễn viên, tuy nhiên vì muốn tiến xa hơn ở lĩnh vực ca hát nên cô từng hợp tác với công ty của đàn chị.

Trương Quỳnh Anh từng là học trò của Thanh Thảo.

Năm 2009, phía Thanh Thảo cho biết ban đầu, công ty cô đứng ra xây dựng, định hướng và tạo điều kiện khá nhiều cho Trương Quỳnh Anh, chẳng hạn tìm ca khúc mới để đưa vào dự án đầu tay. Theo Thanh Thảo, Trương Quỳnh Anh vào công ty với hình thức “tự nguyện đóng học phí” để được đào tạo, tuy nhiên sau đó gia đình giọng ca Đơn côi bàn bạc và mong muốn phía công ty quản lý theo hình thức độc quyền, đầu tư 100%. Nhưng vì gia đình chỉ muốn phía Thanh Thảo “quản lý” phần âm nhạc, không can thiệp tới phim ảnh và quảng cáo nên 2 bên đã không thể hợp tác lâu dài.

Trong thời gian đồng hành, Thanh Thảo đã tìm được ca khúc Đơn côi cho Trương Quỳnh Anh. Chính việc tranh chấp quyền sử dụng bản hit này đã khiến 2 chị em “cơm không lành, canh không ngọt”. Theo đó, phía Thanh Thảo cũng như Trương Quỳnh Anh chỉ trả chi phí tác quyền sử dụng bài hát cho nhạc sĩ. Sau khi cả 2 không thể đồng hành, Trương Quỳnh Anh đã hoàn thành thủ tục để được đưa ca khúc này vào album. Đây cũng là sản phẩm tạo dấu ấn mạnh mẽ của cô sau đó, thậm chí được nhận xét là bản hit duy nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Trương Quỳnh Anh.

Gia đình Trương Quỳnh Anh khẳng định bị phía Thanh Thảo gọi điện “hăm dọa” khi xảy ra mâu thuẫn về việc sử dụng ca khúc “Đơn côi”.

Sự việc trở nên căng thẳng khi phía gia đình Trương Quỳnh Anh cho biết nhận được cuộc điện thoại “hăm dọa” từ phía Thanh Thảo sau khi cô rời công ty và tiếp tục sản xuất album dưới sự quản lý của đơn vị khác. Giọng ca Búp bê nói công ty đã tìm và gợi ý ca khúc Đơn côi cho Trương Quỳnh Anh. Nhưng sau này, chính Trương Quỳnh Anh lại gây khó dễ, có thái độ thách thức và trêu chọc khi Thanh Thảo muốn đưa bài hát này cho em gái – ca sĩ Thụy Anh hát.

Vì không có đơn vị nào độc quyền chính thức nên việc phải trả chi phí tác quyền để sử dụng là điều dễ hiểu, tuy nhiên thái độ từ phía Trương Quỳnh Anh lúc đó khiến đàn chị nổi giận. “Rất nhiều yếu tố khiến cho tôi căng thẳng, nên khi gia đình Quỳnh Anh trêu chọc chỉ vì một ca khúc không phải của tôi và không phải tôi hát thì tôi rất bức xúc”, Thanh Thảo nói.

Ngoài ra, cô cho biết mình không biết phía gia đình Trương Quỳnh Anh đã thu âm cuộc nói chuyện, khẳng định nội dung được chia sẻ chỉ là một phần và đã bị cắt xén: “Tôi cũng không ngờ bên đó có chủ đích ghi âm để tạo scandal cho vụ việc này và trực tiếp đi đưa đoạn ghi âm đã được cắt xén cho các phóng viên”.

Thanh Thảo cũng giải thích rõ hành động “hăm dọa” đàn em: “Những lời lẽ của tôi không mang tính hăm dọa, không mang tính phách lối mà chỉ muốn nói với nhau về cách cư xử và cách sống trong nghề này. Tôi chưa từng vấp phải cách cư xử như thế này lần nào nên thật sự đây là một bài học. Tôi nhận là tôi đã sai vì không kiềm chế cảm xúc trong lúc đang căng thẳng và nhận ra một bài học kinh nghiệm nữa trong cuộc đời. Con người ai cũng có lỗi và dù người hiền nhất mà bị dồn ép thì cũng sẽ có lúc nóng giận. Tôi mong gia đình Quỳnh Anh đừng cố tình làm ầm ĩ vụ việc rất bình thường này”.

Về sau, có tin cho rằng Thanh Thảo tuyên bố các “bầu show” nếu mời cô thì “không có Trương Quỳnh Anh” và ngược lại. Chính nữ ca sĩ họ Trương cũng từng nói đàn chị cố tình chèn ép khiến cô mất show dù đã ký hợp đồng trước đó. Ngược lại, Thanh Thảo cho rằng vị trí của mình không “ngang tầm” với đàn em nên không có việc phải đi “chèn ép” người mới vào nghề.

Thời điểm ấy, nhiều người cảm thấy tiếc cho mối quan hệ “thầy trò” của 2 nữ nghệ sĩ, từ rất thân thiết đến “toang” chỉ vì tranh chấp quyền sử dụng một ca khúc. Thậm chí, Trương Quỳnh Anh còn mang tiếng “hỗn” với người từng nâng đỡ mình.

Trong ngày thôi nôi bé Jacky, Trương Quỳnh Anh cũng có mặt.

Vài năm sau khi “chiến tranh lạnh”, Thanh Thảo tổ chức sinh nhật với nhiều đồng nghiệp tham dự. Điều bất ngờ là trong dàn khách mời có Trương Quỳnh Anh, và cả 2 còn vui vẻ hát song ca trên sân khấu. Sau khi bình tâm lại, 2 nữ ca sĩ đồng quan điểm là những mâu thuẫn có thể hóa giải nếu 2 phía cùng ngồi lại nói chuyện rõ ràng. Trương Quỳnh Anh cũng cho rằng việc tham gia tiệc sinh nhật của đàn chị chính là cơ hội để “nối lại tình xưa”.

Mời đánh giá

Trả lời