Thấy sợi dây chuyền trên cổ em gái vợ, tôi rất hối hận và quyết định trả vợ về nhà ngoại

Ngày hôm kia về ngoại ăn cơm, tôi sửng sốt khi nhìn thấy chiếc dây chuyền vợ bị mất ở trên cổ em gái vợ.

Vợ chồng anh trai tôi cưới nhau gần 10 năm nay, thu nhập của anh chị chưa đến 20 triệu một tháng. Tiền ít nhưng lại thích sinh nhiều con, nhìn 3 đứa con nheo nhóc, mẹ khuyên tôi sau khi lấy vợ ra ngoài ở riêng, nhường ngôi nhà của ông bà cho anh chị và các cháu.

Suốt thời gian chị làm dâu, tôi thấy chị dâu là người hiền lành, đảm đang và có hiếu với bố mẹ chồng. Dù tiền không có nhưng mỗi lần mua gì ngon về ăn bao giờ chị cũng chia phần cho ông bà và các cháu như nhau.

Những năm qua bố mẹ tôi ở nhà chăm sóc các cháu cho anh chị đi làm nên toàn bộ tiền điện nước và chi phí sinh hoạt trong gia đình do chị ấy bỏ ra hết. Mỗi lần mẹ tôi cảm cúm hay mệt thì chị dâu luôn mua thuốc chữa trị cho bà.

Tôi biết mẹ với chị dâu sống rất hợp với nhau, về già bố mẹ sẽ được anh chị chăm sóc tốt, vì thế tôi đồng ý sau khi cưới vợ sẽ ra ở riêng.

Cưới nhau được hơn một tháng, tôi bàn với vợ ra ngoài thuê phòng trọ sống, nhường lại nhà cho vợ chồng anh chị. Nhưng vợ không đồng ý:

“Vợ chồng anh chị được ông bà chăm sóc con suốt 10 năm qua, không phải tốn tiền thuê phòng trọ. Còn chúng ta mới cưới phải ra ở riêng là quá bất công, em không chịu đâu. Em sẽ ở đây sinh 2 con khôn lớn, khi nào có đủ tiền thì mua nhà luôn, không thuê gì cả”.

Thấy sợi dây chuyền trên cổ em gái vợ, tôi rất hối hận và quyết định trả vợ về nhà ngoại - 1

Cưới nhau được hơn một tháng, tôi bàn với vợ ra ngoài thuê phòng trọ sống. (Ảnh minh họa)

Thấy vợ ngang bướng, chồng nói không nổi nên tôi đành để cô ấy ở lại và đợi thời gian nữa tính sau.

Tôi nhắc vợ mỗi tháng góp cho mẹ 5 triệu tiền ăn bữa tối và điện nước, trước mặt chồng thì vợ gật gù đồng ý, vậy mà suốt 2 tháng cô ấy không đưa cho mẹ tôi đồng nào. Tôi buộc phải lấy quỹ đen âm thầm đưa tiền cho mẹ để bà chi tiêu thoải mái và vợ chồng anh trai bớt dị nghị. Muốn sống vui vẻ cùng nhau thì tiền bạc phải sòng phẳng, không được lợi dụng người khác làm giàu cho bản thân.

Tôi để ý thấy vợ nói chuyện với chị dâu không được tôn trọng, thường nói cộc lốc, không có chủ vị, thậm chí đôi lúc còn chê bai chị ấy trước mặt cả nhà. Tôi từng góp ý:

“Vợ là em phải nói năng khiêm nhường, đừng thấy chị dâu hiền lành mà bắt nạt. Lần sau anh mà còn thấy em có những lời nói không hay về chị dâu anh không để yên đâu”.

Tôi vừa góp ý xong thì vợ tức giận nói:

“Hôm trước em rửa mặt để chiếc dây chuyền trước gương, đi ra ngoài quên lấy. Một lúc sau em quay lại thì không còn nữa, khi đó trong nhà chỉ có chị dâu, chị ấy không lấy thì ai lấy. Chị ấy không tốt đẹp như bên ngoài mọi người nghĩ đâu, thực ra bên trong thối nát lắm rồi”.

Chiếc dây chuyền trị giá 50 triệu, chúng tôi phải làm 2 tháng mới mua được nó, tiếc tiền nên tôi đã tìm gặp chị dâu để hỏi rõ thực hư. Thế nhưng chị ấy nói là không biết hình dạng dây chuyền thế nào và thề thốt không lấy của em dâu.

Thấy sợi dây chuyền trên cổ em gái vợ, tôi rất hối hận và quyết định trả vợ về nhà ngoại - 2

Chị dâu nói không biết hình dạng dây chuyền thế nào và thề thốt không lấy của em dâu. (Ảnh minh họa)

Trong lúc nóng giận tôi đã mắng chị dâu:

“Em luôn kính trọng chị hết mực nhưng đừng thấy túng quẫn quá làm liều, bán rẻ nhân phẩm bản thân, không có hậu đâu. Gia đình này không chứa chấp kẻ cắp”.

Nói xong tôi tức giận quay trở về phòng và khuyên vợ có gì cất kỹ đừng để hớ hênh rồi “một mất mười ngờ” làm mất đoàn kết. Còn chuyện chiếc dây chuyền mất thì thôi, chuyện chỉ dừng lại ở 3 người biết, đừng nói cho ai biết nữa mà mâu thuẫn gia đình.

Ngày hôm kia về ngoại ăn cơm, tôi sửng sốt khi nhìn thấy chiếc dây chuyền vợ bị mất ở trên cổ em gái vợ. Tôi yêu cầu vợ giải thích thì cô ấy nói ghét tôi bênh chị dâu chằm chặp nên muốn làm xấu mặt chị ấy.

Vợ về nhà tôi được nửa năm chưa làm được điều gì tốt đẹp mà chỉ khiến gia đình căng thẳng, hết cãi nhau với mẹ chồng rồi đến mâu thuẫn với chị dâu. Bây giờ lại lừa dối chồng nữa. Tôi nói thẳng với bố mẹ vợ:

“Con quá mệt mỏi với người vợ ích kỷ, gian dối, chỉ biết nghĩ cho bản thân, mọi người góp ý khuyết điểm không chịu sửa đổi. Lần này về ngoại con để vợ ở lại cho bố mẹ dạy dỗ, khi nào cô ấy tốt hơn thì sẽ đón về, còn không sửa được thì ly hôn. Con không thể sống cả đời với người vợ có nhiều tính xấu thế này được”.

Trở về nhà tôi nói lý do để vợ ở lại nhà ngoại và xin lỗi chị dâu. Thật may chị không để bụng và khuyên tôi đón vợ về nhà sớm, chị không muốn vì chuyện chiếc dây chuyền mà bị em dâu hận thù cả đời.

Theo mọi người tôi nên để vợ lại nhà ngoại hay đón cô ấy về theo như mong muốn của chị dâu đây?

Mời đánh giá

Trả lời