logo kênh sao

Chung kết King's Cup, Việt Nam - Curacao: Vỡ òa Đức Huy, tiếc nuối loạt luân lưu

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Việt Nam - Curacao, chung kết King's Cup) ĐT Việt Nam và Curacao đôi công rất hấp dẫn trong 90 phút trước khi bước vào loạt luân lưu.

Pha ghi bàn gỡ hòa 1-1 của Đức Huy

Cho trận chung kết King's Cup trước Curacao, HLV Park Hang Seo có 3 sự thay đổi với đội hình xuất phát. Thủ môn Văn Lâm, 3 trung vệ và 2 vị trí chạy cánh trong sơ đồ 3-4-3 vẫn được giữ nguyên, nhưng thầy Park cho Xuân Trường và Đức Huy thay cặp Tuấn Anh - Hùng Dũng ở 2 vị trí tiền vệ trung tâm. Quang Hải và Văn Toàn đá dạt 2 biên để hỗ trợ cho Công Phượng, người đá chính thay cựu binh Anh Đức ở vị trí trung phong cắm.

Chung kết King's Cup, Việt Nam - Curacao: Vỡ òa Đức Huy, tiếc nuối loạt luân lưu - 1

Văn Toàn gây ra vô số rắc rối cho Curacao trong nửa đầu trận

Mặc dù đối thủ được đánh giá cao nhưng ĐT Việt Nam lại vào cuộc cực kỳ chủ động, tốc độ của Văn Toàn được khai thác tối đa trong các tình huống thoát pressing và đập nhả với Công Phượng. Anh đưa Trọng Hoàng băng xuống căng ngang nguy hiểm ngay phút thứ 2 trước khi bật tường với Phượng và sút trúng chân một cầu thủ Curacao 2 phút sau. 

Trong những phút tiếp theo, Văn Toàn tiếp tục gây ra vô số rắc rối cho Curacao. Một pha cắt bóng của anh ngay trước vòng cấm Curacao suýt giúp Công Phượng có cơ hội đối mặt thủ môn Room, và ở phút 22 Toàn - Phượng đã ở vào thế 2-đánh-1 với hàng thủ Curacao trong một pha phản công nhưng Toàn lại chuyền hỏng.

 

 

Sau sự choáng ngợp ban đầu, Curacao đổi chiến thuật và khai thác trung lộ. Arias trong vòng 1 phút đã đe dọa cầu môn Việt Nam 2 lần nhưng bị Tiến Dũng kịp chặn một cú sút góc hẹp trước khi Arias cứa lòng vọt xà. Không chỉ Arias, tốc độ của Elson Hooi trong các pha thoát xuống cũng không hề kém và ở phút 33 anh đã khiến thủ môn Văn Lâm được phen hú vía khi thoát 11m sau pha va chạm ở tình huống băng ra.

Chung kết King's Cup, Việt Nam - Curacao: Vỡ òa Đức Huy, tiếc nuối loạt luân lưu - 2

Công Phượng đột phá trước 2 hậu vệ Curacao

Việt Nam cũng không ngán đáp trả, Công Phượng luôn vào vị trí chờ phản công và ở phút 41 anh đã có pha đột phá táo bạo trước 2 hậu vệ Curacao, nhưng bị kéo sang phải trước khi sút chệch cầu môn. Đó là pha bóng đáng chú ý cuối cùng của hiệp 1.

HLV Park Hang Seo tung Minh Vương vào thay Xuân Trường đầu hiệp 2 và ở phút 53 Vương đã vứt đi một cơ hội ngon ăn khi sút vọt lên khán đài ở vị trí thuận lợi sau những nỗ lực tấn công của Công Phượng và Văn Toàn. 5 phút sau pha bỏ lỡ đó, Minh Vương phải tiếc nuối khi nhìn hàng thủ Việt Nam không kịp áp sát Carolina, người tung cú sút xa chân trái mở tỷ số cho Curacao.

Có bàn dẫn trước, Curacao chơi chặt chẽ hơn và giảm tốc độ lên bóng. Họ tung tiền đạo dự bị Benschop vào sân và anh đã có 2 cơ hội ở các phút 70 & 74 sau những sai lầm của Quế Ngọc Hải, nhưng cả hai lần Benschop sút vọt xà khi khung thành đã ở trước mặt. HLV Park Hang Seo lúc này lần lượt tăng cường Anh Đức và Văn Kiên trong khi chấp nhận rút ra trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Văn Kiên rốt cuộc đã góp phần tạo ra đột biến cho ĐT Việt Nam. Phút 83, pha tấn công cánh phải của anh được kết thúc với đường căng chìm ra mé ngoài vòng cấm Curacao. Quang Hải khôn khéo bỏ bóng và Đức Huy đã tung cú sút chìm vừa đủ lực lẫn độ chính xác khiến thủ môn Room đứng chôn chân nhìn bóng vào lưới.

Chung kết King's Cup, Việt Nam - Curacao: Vỡ òa Đức Huy, tiếc nuối loạt luân lưu - 4

Đức Huy ăn mừng cùng Quang Hải sau bàn gỡ hòa

ĐT Việt Nam bảo toàn tỷ số này sau 90 phút và bước vào loạt luân lưu. Công Phượng sút hỏng ở lượt sút thứ hai với cú đá vọt xà ngang, và mặc dù Anh Đức, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải và Văn Hậu đều thành công lượt sút của mình, Curacao không trượt phát nào với các cú dứt điểm của Benschop, Hooi, Antonia, Bacuna và Maria để thắng 5-4.

Về nhì ở King's Cup 2019, ĐT Việt Nam sẽ nhận tiền thưởng 25.000 USD. Bên cạnh đó do hòa Curacao trong 90 phút và chỉ thua ở loạt luân lưu, ĐT Việt Nam được cộng thêm 0,7 điểm từ trận đấu này, chắc chắn nhằm trong nhóm hạt giống số 2 khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tổ chức bốc thăm.

Tỷ số trận đấu: Việt Nam 1 - 1 Curacao.

Ghi bàn:

- Việt Nam: Đức Huy 83'

- Curacao: Carolina 58'

Tỷ số luân lưu: Việt Nam 4-5 Curacao.

- Việt Nam: Đức Huy, Công Phượng (hỏng), Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Văn Hậu.

- Curacao: Benschop, Hooi, Antonia, Bacuna, Maria.

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Văn Lâm, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Văn Hậu, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng.

Curacao: Room, Gaari, Lachman, Martina, Carolina, Maria, Bacuna, Bonevacia, Hooi, Arias, Nepomuceno.

Nguồn: Dân Trí
LIKE ĐỂ XEM NHIỀU HƠN

Loading...