logo kênh sao

Lộ diện bạn đồng niên được Heerenveen cắt cử “kèm cặp” Văn Hậu

Cầu thủ chạy cánh người Hà Lan Mitchell van Bergen đã được BHL SC Heerenveen lựa chọn để “kèm cặp” Đoàn Văn Hậu.

Nhiệm vụ của Van Bergen là giúp Đoàn Văn Hậu thấu hiểu văn hóa Hà Lan, lối đá của SC Heerenveen cũng như bóng đá xứ sở hoa Tuylip để hậu vệ của ĐT Việt Nam nhanh chóng hòa nhập với The Super Frisians (biệt danh của SC Heerenveen). Đây là lý do vì sao BHL SC Heerenveen xếp Văn Hậu và Van Bergen cạnh nhau trong phòng thay đồ của đội bóng. 

lo dien ban dong nien duoc heerenveen cat cu “kem cap” van hau hinh anh 1

Mitchell van Bergen

Không khó hiểu vì sao đội bóng Hà Lan bố trí Van Bergen giúp đỡ Văn Hậu trong quá trình hòa nhập của cầu thủ người Thái Bình. Bởi Van Bergen cùng tuổi (20 tuổi) với Văn Hậu nên sẽ có sự đồng cảm và dễ dàng thấu hiểu tuyển thủ Việt Nam hơn các đồng đội khác. 

Không chỉ được Van Bergen kèm cặp, Văn Hậu còn có cơ hội học hỏi chuyên môn của cầu thủ sinh năm 1999 người Hà Lan này. Van Bergen gia nhập SC Heerenveen năm 2018 và trở thành nhân tố không thể thiếu của đội bóng Hà Lan ở mùa giải 2019/20 (đã ra sân 6 trận ở giải VĐQG). 

Cầu thủ chạy cánh từng giành chức vô địch Cúp QG Hà Lan với CLB Vitesse ở mùa 2016/17 được “quy hoạch” là trụ cột tương lai của SC Heerenveen. Hiện tại Van Bergen là cầu thủ đắt giá nhất của The Super Frisians (3 triệu euro, theo định giá của Tranfersmarkt).  

Liên quan đến Văn Hậu, ngôi sao 20 tuổi vừa được SC Heerenveen cấp ô tô và nhà, đúng như cam kết của đội bóng Hà Lan nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho cầu thủ người Thái Bình yên tâm thi đấu. Vào ngày 20/9, Văn Hậu sẽ có buổi tập đầu tiên với đội bóng mới.

Nguồn: Dân Trí

Loading...