kênh sao

Nữ sinh lớp 11 gục đầu bên 2 nấm mồ của bố mẹ sau vụ sạt lở ở Trà Leng

Khoảng khắc đau đớn tột cùng của cô nữ sinh lớp 11 trở về làng tìm cha mẹ sau khi nhận tin dữ, ngã khụy rồi bật khóc nức nở trước hai nấm mồ.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, hình ảnh em Hồ Thị Điệp - nữ sinh lớp 11, Trường THPT Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam ngã khụy trước hai nấm mồ của bố mẹ khiến nhiều người xót xa.

Nữ sinh gục đầu bên 2 nấm mồ của bố mẹ sau vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 1

Nỗi đau thấu trời của nữ sinh lớp 11 khi bỗng chốc trở thành đứa trẻ mồ côi cha mẹ.

Trước đó, ngày 28/10, phụ huynh của em Điệp là hai trong số những nạn nhân xấu số bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Rạng sáng ngày 29/10, khi nhận được hung tin về vụ sạt lở núi vùi lấp cả ngôi làng ở Trà Leng, Điệp cố gắng liên lạc cho bố mẹ nhưng không được. Thầy cô cũng giấu chuyện phụ huynh nữ sinh lớp 11 này bị nạn để em bớt hoảng loạn.

Nữ sinh gục đầu bên 2 nấm mồ của bố mẹ sau vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 2

Vụ sạt lở san phẳng 1 xóm với 11 gia đình của xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.

Sáng cùng ngày, người dân địa phương đã chôn cất họ theo phong tục địa phương ngay sau khi tìm thấy thi thể cặp vợ chồng này trong đất đá, rồi tiếp tục tìm kiếm những người mất tích còn lại. Dân làng cho biết, do nhiều người thương vong trong vụ sạt lở núi nên họ buộc phải chôn họ tại chỗ để đánh dấu tên tuổi và thi thể không bị phân hủy.

Nữ sinh gục đầu bên 2 nấm mồ của bố mẹ sau vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 3

Vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng vùi lấp cả một ngôi làng khiến nhiều người mất tích.

Liên quan tới vụ việc này, thầy Trần Thanh Quốc - hiệu trưởng Trường THPT Nam Trà My cho biết, nhà Điệp nằm ngay trong vùng sạt lở đất ở thôn 1. Em Điệp may mắn thoát nạn vì được các thầy cô giữ lại trú bão tại trường.

Nữ sinh gục đầu bên 2 nấm mồ của bố mẹ sau vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 4

Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng.

Đến chiều ngày 29/10, đích thân thầy hiệu trưởng cùng 7 thầy cô khác trong trường đưa nữ sinh băng qua núi về làng. Vào khoảng 16h40 cùng ngày, Điệp bàng hoàng khi chứng kiến hiện trường vụ sạt lở núi kinh hoàng xóa sổ cả thôn.

Sau đó, người dân đưa em tới bên hai đống đất của bố mẹ được phủ bạt lên trên. Cô bé bật khóc nức nở và đổ sụp trước nơi hai nấm mộ.

Nữ sinh gục đầu bên 2 nấm mồ của bố mẹ sau vụ sạt lở ở Trà Leng - Ảnh 5

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm những người mất tích còn lại.

Thầy Quốc rưng rưng chia sẻ thêm, nhà Điệp có 3 anh chị em, người anh đang là sinh viên năm nhất tại Huế, còn em út đang học cấp 2 nên thoát nạn. Hiện nhà trường đang nhận đỡ đầu Điệp và thầy Quốc sẽ nhận em làm con nuôi nếu không có ai cưu mang.

Xem thêm: Lời khai rùng rợn của nghi phạm giết người phụ nữ rồi đốt nhà phi tang xác ở Sài Gòn

ĐANG HOT