Quang Hải tạo dấu ấn chưa từng có ở Pau FC chỉ sau 1 đêm

Quang Hải tạo cơn sốt trên mạng xã hội sau khi chính thức ra mắt đội bóng mới Pau FC. Fan Việt tràn vào công phá fanpage của đội bóng Pháp.

Xem nhiều

Tối 29/6 (giờ Việt Nam), Nguyễn Quang Hải chính thức ra mắt Pau FC, đội bóng chơi ở Ligue 2 (giải hạng 2 Pháp). Thông tin này nhanh chóng "gây bão" cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi tất cả đã chờ đợi thời khắc tiền vệ sinh năm 1997 công bố bến đỗ mới ở châu Âu từ lâu.

Hiệu ứng Quang Hải ở Pau FC quá "khủng": 200.000 fan Việt "công phá" mạng xã hội - 1
 
Khoảng 5 tiếng sau khi xuất hiện, 2 bài đăng về Quang Hải trên trang Facebook chính thức của Pau FC đã thu hút gần 200.000 lượt "thích"

Theo truyền thông, hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn 2 năm, cá nhân Quang Hải sẽ khoác áo số 19 yêu thích. Thậm chí, Pau FC còn ưu ái dành cho anh 2 bài viết trên trang Facebook chính thức, một bài đăng bức ảnh chụp cùng áo đấu và logo câu lạc bộ, một bài đăng video giới thiệu về tân binh người Việt Nam.

Tính đến 1h30 ngày 30/6, 2 bài viết nhận được gần 200.000 lượt "thích", trong đó hơn 98.000 lượt "thích" bài Quang Hải chụp cùng áo đấu, hơn 91.000 lượt "thích" clip ra mắt của tiền vệ sinh năm 1997 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đáng nói hơn, đây là 2 bài có lượng tương tác lớn nhất kể từ khi trang Facebook Pau FC ra đời. Ngay cả những bài viết gần nhất của đội bóng cũng thu hút hơn 1.000 lượt "thích" dù trước khi Quang Hải xuất hiện, các bài viết trên trang chỉ dao động trong vài trăm lượt "thích". Hiện trang Facebook của Pau FC thu hút hơn 118.000 lượt "thích" và hơn 150.000 lượt "theo dõi".

Tính rộng hơn, 2 bài viết về Quang Hải có số lượt "thích" nhiều hơn 16 bài đăng gần đây trên trang Facebook chính thức của MU, cũng như tất cả bài đăng trong 6 ngày qua trên trang Facebook của Real Madrid, những đội có lượng người hâm mộ hàng đầu. Điều đó càng cho thấy hiệu ứng mà Quang Hải tạo ra trên mạng xã hội thực sự khủng khiếp.

"Ngôi sao mạng xã hội Quang Hải có sức nặng với gần 800 nghìn người theo dõi trên Instagram và có thể đẩy mạnh hình ảnh của Pau FC", tờ báo nổi tiếng của Pháp là L'Equipe bình luận về việc Pau FC thông báo chiêu mộ Quang Hải.

Chưa bàn về chuyên môn, rõ ràng sự xuất hiện của Quang Hải đang giúp Pau FC cải thiện về mặt hình ảnh. Yếu tố này rất quan trọng bởi họ có thể thu hút sự quan tâm từ truyền thông lẫn các hợp đồng thương mại ở Pháp lẫn Việt Nam Nam trong tương lai.

Nguyễn Quang Hải được cho là đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế, hoàn tất các thủ tục cuối cùng và ký hợp đồng 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm với Pau FC. Đây là đội bóng tranh tài ở Ligue 2 - giải hạng hai của bóng đá Pháp.

Tiền vệ sinh năm 1997 gia nhập Pau FC với tư cách cầu thủ tự do. Quang Hải kết thúc hợp đồng với Hà Nội FC vào tháng 4/2022 và quyết định sang châu Âu để tìm kiếm thử thách mới trong sự nghiệp.

Vài năm trước, Nguyễn Công Phượng hay Đoàn Văn Hậu cũng "gây bão" mạng xã hội khi gia nhập những đội bóng châu Âu nhưng lại không thể hiện nhiều trên sân cỏ. Chính vì vậy, người hâm mộ kỳ vọng khi được thi đấu ở môi trường vừa sức, Quang Hải không chỉ tạo nên sức ảnh hưởng trong "thế giới ảo" mà còn gây ấn tượng với Pau FC nhờ tài năng chơi bóng. 

Quang Hải được đãi ngộ thế nào tại Pau FC?

0 Bình luận
cursorTin nổi bật