logo kênh sao

Thắng sốc, HLV U18 Campuchia nhận xét phũ phàng về U18 Việt Nam

Sau trận thắng sốc 2-1 của U18 Campuchia trước U18 Việt Nam, HLV Gyotoku Koji nhận xét, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ được cái to cao, tranh chấp tốt, còn thi đấu thì thiếu tự tin và không có những bài vở nhất định.

Lượt trận cuối bảng B vòng bảng giải U18 Đông Nam Á 2019, U18 Việt Nam buộc phải thắng U18 Campuchia, đồng thời hy vọng U18 Malaysia hoặc U18 Australia gục ngã trước những đối thủ của mình. Ở trận đấu cùng giờ, trước một U18 Thái Lan đã bị loại từ vòng đấu trước và vào sân với tâm lý thoải mái, U18 Malaysia đã thúc thủ với tỷ số 0-1.

 thang soc, hlv u18 campuchia nhan xet phu phang ve u18 viet nam hinh anh 1

U18 Việt Nam trả giá đắt vì dứt điểm kém. Ảnh: Đức Đồng - VNE.

“Điều kiện cần” đã xảy ra khi 1 trong 2 đối thủ chính gục ngã, thế nhưng ở “điều kiện đủ”, tức U18 Việt Nam thắng trận, thì lại không xảy ra. Trước một U18 Campuchia cũng đã bị loại sớm, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã chơi một trận đáng quên. Họ cầm bóng nhiều, tấn công nhiều và tạo ra vô số cơ hội, nhưng chuyển hóa thành bàn thắng thì lại quá kém cỏi.

Thậm chí đầu hiệp 2, U18 Việt Nam còn bị dẫn trước 1-0. Những phút bù giờ, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã tìm được bàn gỡ, nhưng chỉ 2 phút sau, vì mải mê tấn công, họ dính đòn “hồi mã thương” của U18 Campuchia và đành muối mặt chấp nhận thua 1-2. Thua trận, U18 Việt Nam dừng bước ngay từ vòng bảng ở giải đấu trên sân nhà và đây là thành tích tệ nhất khi dự giải đấu này.

Nhận xét về U18 Việt Nam sau chiến thắng bất ngờ của U18 Campuchia, HLV Gyotoku Koji cho rằng, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ được cái to cao, tranh chấp tốt, còn thi đấu thì thiếu tự tin và không có những bài vở nhất định.

“Chúng tôi không còn cơ hội đi tiếp nên không có áp lực gì, còn Việt Nam thì dường như bị tâm lý, không tận dụng được cơ hội. Rõ ràng là các cầu thủ Việt Nam mạnh hơn, thể hình tốt nhưng thiếu tự tin. Chúng tôi đến giải thậm chí không dám nghĩ có được một điểm. Hai chiến thắng trước Thái Lan và Việt Nam là do may mắn chứ tôi cũng không nghĩ đến việc này”, vị HLV trưởng U18 Campuchia cho hay.

Nguồn: Dân Trí

Loading...