kênh sao

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng gồm 10 món trong khi tiệc nhà Văn Đức nhỉnh hơn một món. Dù vậy, hai mâm cỗ đều được đánh giá là ngon miệng.

Thời gian gần đây, dư luận vẫn chưa hết choáng ngợp với 3 đám cưới hoành tráng ở 3 địa điểm của tiền đạo Nguyễn Công Phượng và người đẹp Tô Ngọc Viên Minh gồm Tp. HCM (nhà gái), Phú Quốc (bạn bè) và Nghệ An (nhà trai). Một trong những chi tiết được cộng đồng mạng soi kỹ nhất là thực đơn cỗ cưới của Công Phượng. Theo đó, chân sút hàng đầu Việt Nam thiết đãi bà con làng xóm ở quê hương Nghệ An nhiều món ngon tinh tế.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 1

Đám cưới tại Nghệ An của Công Phượng được tổ chức ngay trên sân bóng tuổi thơ của anh chàng, với có tổng cộng hơn 100 mâm cỗ và khoảng 1000 khách mời. Rạp cưới được dựng trong nhiều ngày với không gian rộng rãi lên tới 500 mét vuông. Vì khách mời lần này chủ yếu là bạn bè, người thân và hàng xóm láng giềng nhà tiền đạo 25 tuổi nên mâm cỗ cưới của Công Phượng cũng được nghiên cứu lựa chọn theo phong tục địa phương.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 2

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng tại Nghệ An bao gồm 10 món lần lượt là gỏi rau tiến vua, súp cua tóc tiên, tôm càng xanh hấp trái dừa, mực chiên bơ tỏi, bò nấu nho và bánh mỳ, gà tần sâm non, cá tầm hấp tau xì, ngũ quả luộc và muối vừng, xôi gấc dừa nạo, canh chua bò thuôn, hoa quả thập cẩm.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 3

Vì tổ chức ở quê hương làng xóm nên mâm cỗ cưới được gia đình Công Phượng chuẩn bị chu đáo, đầy đặn với toàn những món ăn ngon miệng, tinh tế mà vẫn phù hợp với phong tục địa phương. Được biết, dù tổ chức trên sân bóng nhưng Công Phượng còn thuê đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp không thua các nhà hàng, khách sạn để bà con được thoải mái dùng bữa.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 4

Khách mời khi đến dự tiệc cũng được sắp xếp, hướng dẫn vị trí chỗ ngồi cụ thể.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 5

Một đồng hương Nghệ An kiêm đồng đội tại đội tuyển quốc gia của Công Phượng là tiền vệ Phan Văn Đức từng lên xe hoa trước anh chàng gần 1 năm. Trong đám cưới được tổ chức ấm cúng tại quê hương xứ Nghệ, cỗ cưới của Văn Đức không bao gồm nhiều món xa hoa nhưng tổng số lượng lên tới 11 món trên mâm khiến không ít người ngạc nhiên.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 6

Không như thực đơn cỗ cưới của Công Phượng, mâm cỗ nhà Văn Đức có thêm món gà luộc lá chanh được xem là quốc hồn quốc túy, là món thuần Việt mà mọi đám cưới ở Việt Nam đều có.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 7Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 8

Bên cạnh đó, khách mời còn được thưởng thức Súp thập cẩm, tôm chiên Hoàng Kim, bò nướng - nem xôi, chả ốc Ruby, cá sú hấp xì dầu, nộm ngũ sắc, rau cải chíp sốt dầu hào, cơm trắng - xôi sen hành khô, canh chua thập cẩm, chuối tráng miệng, đồ uống gồm 7 lon bia và 3 lon coca.

Thực đơn cỗ cưới của Công Phượng và Văn Đức ở Nghệ An - Ảnh 9

Những món ăn giản dị nhưng hợp khẩu vị bà con láng giềng trong tiệc cưới Phan Văn Đức khiến cư dân mạng liên tưởng ngay đến mâm cơm gia đình. Có người còn cho rằng, đây mới đúng chất những mâm cỗ cưới miền quê - không bao giờ thiếu món thịt gà luộc.

"Thấy các sao đám cưới toàn ăn sơn hào hải vị. Nhìn cái menu này mới đúng chất cỗ cưới Việt Nam nè", "Tráng miệng bằng chuối luôn. Hình như lần đầu thấy" - một số cư dân mạng nhận xét.

Xem thêm: Nghi vấn về cái chết của Maradona, ba con gái bị triệu tập