kênh sao

Trưởng ban trọng tài: “Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được”

Về hành vi của Công Phượng trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội, theo đánh giá của trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền là không chấp nhận được.

Trong buổi phỏng vấn với FPT Play, Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những chia sẻ hết sức thấu đáo để NHM hiểu rõ hơn những khó khăn mà giới trọng tài phải đón nhận. Đặc biệt thời gian qua, công tác trọng tài nổi cộm với hàng loạt sai phạm.

"Anh em trọng tài khi bước vào sân mình đã thấy gương mặt họ âu lo. Một khi làm điều gì mà tâm lý không vững thì chắc chắn ảnh hưởng tới chuyên môn, ảnh hưởng tới việc điều hành trận đấu. Ở trận TP HCM gặp Hà Nội, chỉ cần trọng tài thổi hay không thổi, 7-8 cầu thủ vây lại. Điều đó tôi thấy rất lạ, kể cả Công Phượng làm ầm ầm lên như thế. Hành vi như thế là không chấp nhận được, ở nước ngoài như thế là thẻ.

Trưởng ban trọng tài: Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được - Ảnh 1

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Ở Việt Nam như thế chả nhẽ ăn thẻ 6-7 cầu thủ không? Văn hóa ứng xử, cách người ta nhìn nhận lỗi đôi lúc họ không nghĩ trọng tài bình thường. Ở nước ngoài họ rất sòng phẳng, biết phản ứng là không được gì".

Chia sẻ thêm về phản ứng của Công Phượng và đồng đội, ông Dương Văn Hiền cho rằng hành động của các cầu thủ TP.HCM trong trận đấu với Hà Nội là không đẹp và thiếu chuyên nghiệp. Trưởng Ban trọng tài của VFF nói tiếp: “Các cầu thủ nên nhớ phản ứng không được gì hết, vì trọng tài đã quyết định hết rồi. Như tình huống chạm tay đầu tiên của cầu thủ Hà Nội trong vòng cấm, 7-8 cầu thủ TP.HCM bu lại phản ứng, trong khi trọng tài quyết định đúng.

Trưởng ban trọng tài: Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được - Ảnh 2

Trưởng ban trọng tài: Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được - Ảnh 3

Tình huống thứ hai, cũng bằng ấy cầu thủ chạy đến phản ứng. Tôi cho rằng trọng tài hôm đó bản lĩnh, đứng đấy nhưng cũng phải lùi mấy bước. Hình ảnh cầu thủ phản ứng trọng tài như thế không đẹp lắm. Các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện cần hành xử chuyên nghiệp hơn”.

Trưởng ban trọng tài: Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được - Ảnh 4

Cuối cùng, ông Dương Văn Hiền nhận định chính những phản ứng “thiếu chuyên nghiệp” kể trên của các cầu thủ đội TP.HCM nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, dẫn đến việc các trọng tài bị tâm lý và điều khiển trận đấu không tốt.

Trưởng ban trọng tài: Hành vi của Công Phượng là không chấp nhận được - Ảnh 5

“Bây giờ, trọng tài bước vào sân là nhìn thấy rõ vẻ âu lo trên khuôn mặt của họ rồi. Tâm lý của họ không được tốt, tinh thần của họ không vững ảnh hưởng đến chuyên môn, ảnh hưởng đến việc điều khiển trận đấu", ông Dương Văn Hiền nói.

Xem thêm: Văn Thanh tiều tụy, ôm di ảnh bố đưa đi hỏa thiêu ai nhìn cũng xúc động