Theo dõi vợ ngoại tình, tôi hóa đá khi thấy tài xế lái chiếc xe mình vẫy vội trên đường

Vừa hay lúc ấy điện thoại của người tài xế kêu và người đó nhấn nút nghe máy. Giọng nói cất lên, tôi ngạc nhiên khi biết lái xe là phụ nữ.

Theo dõi vợ cùng một gã đàn ông lạ mặt ở nhà hàng ăn tối, tôi cắn răng chờ bên ngoài. Đến khi họ đứng dậy thanh toán, tôi cũng lập tức lên mạng đặt một chiếc taxi để lát nữa theo dõi hai kẻ ấy.

Tối ấy vợ tôi nhắn tan làm sẽ sang bên ngoại ăn cơm rồi ngủ lại. Tôi sinh nghi nên đến đợi ở cổng công ty và thấy cô ta leo lên ô tô của một gã đàn ông lạ mặt, rồi cùng đến nhà hàng sang trọng ăn tối. Mấy tháng nay phát hiện vợ có dấu hiệu khả nghi, ban đầu tôi còn cố tự thuyết phục mình phải tin tưởng cô ta. Thế nhưng đến giờ mọi thứ đã rành rành trước mắt. Tôi bị cắm sừng rồi!

Hai kẻ đó vừa lên xe thì một chiếc ô tô thong thả chậm tốc độ lại gần tôi. Tôi đoán là chiếc grab mình gọi, lập tức vẫy xe đỗ lại rồi vội vàng ngồi lên ghế sau. Mắt vẫn nhìn chằm chằm chiếc xe kia, miệng giục người tài xế mau đuổi theo. Lúc ấy cả tâm trí và tầm mắt tôi chỉ có chiếc xe của 2 kẻ phía trước mà thôi.

Đi được khoảng 3 cây số, hình như họ muốn ra khu ngoại ô là một khu nghỉ dưỡng đẹp. Trong lòng ngùn ngụt căm hận, tôi chỉ nghĩ đến lúc bắt quả tang thì phải làm thế nào, có nên gọi thêm người đến hỗ trợ hay không.

Theo dõi vợ ngoại tình, tôi hóa đá khi thấy tài xế lái chiếc xe mình vẫy vội trên đường - 1

Thoa mỉm cười bảo rằng áng chừng tôi cần giúp đỡ nên cô ấy mới dừng xe lại. (Ảnh minh họa)

Vừa hay lúc ấy điện thoại của người tài xế kêu và người đó nhấn nút nghe máy. Giọng nói cất lên, tôi ngạc nhiên khi biết người lái xe là phụ nữ. Nhưng tôi càng bàng hoàng hơn khi nhận ra giọng nói ấy vừa quen thuộc lại xa lạ:

“Dạ con đang trên đường về rồi mẹ ạ. Dự án đang cần bàn giao gấp nên chúng con họp hơi muộn một chút”.

Quen thuộc bởi vì trước đây tôi đã từng nghe rất nhiều lần, còn xa lạ là bởi vì 4 năm rồi tôi không còn được nghe lại nữa. Đó là giọng nói của Thoa – cô bạn gái mà tôi từng bỏ rơi! Thực sự tôi chẳng để ý chút nào cả, lúc ấy thấy chiếc xe đến gần mình đi chậm lại thì nghĩ là xe dịch vụ đã đặt. Thoa mỉm cười bảo rằng áng chừng tôi cần giúp đỡ nên cô ấy mới dừng xe lại.

Khi trước tôi và Thoa đã yêu nhau được hơn 2 năm, chuẩn bị tính chuyện cưới xin thì một biến cố xảy ra. Bố Thoa mắc bệnh ung thư cần số tiền rất lớn để điều trị. Tôi với Thoa đều ra trường được hai năm, chỗ đứng chưa ổn định, tiền tích lũy chưa có. Đúng ra là tôi cũng có một chút tiền tiết kiệm nhưng không muốn dốc hết vốn liếng giúp gia đình Thoa.

Trùng hợp khi ấy công ty tôi lại có một cô đồng nghiệp trẻ trung ngọt ngào mới vào làm. Tôi với Thoa đâu có gì ràng buộc, chuyện yêu đương và chia tay là hết sức bình thường. Nghĩ vậy tôi liền kiếm cớ chia tay cô ấy rồi đến với người vợ hiện tại, cũng chính là cô đồng nghiệp kia. Sau đám cưới cô ấy đã chuyển chỗ làm khác, không chung công ty với tôi nữa.

Sau hơn nửa năm thì tôi nghe tin bố Thoa mất. Tôi biết quãng thời gian đó cô ấy rất vất vả vay mượn tiền nong khắp nơi chữa bệnh cho bố, cuối cùng ông cũng không qua khỏi. Nhưng lúc đó tôi đã có bạn gái mới, Thoa chỉ là người dưng, tôi biết vậy chứ cũng không để tâm. Sau đó chúng tôi không có tin tức của nhau nữa.

Bẵng đi đến giờ đã 4 năm kể từ ngày chia tay, không ngờ chúng tôi lại gặp nhau trong hoàn cảnh này. Thời điểm đó tôi mới định thần nhìn kỹ lại cô bạn gái cũ đã lâu không gặp. Thoa khác biệt quá nhiều, tự tin, thành công, lái ô tô riêng, từ trang phục cho đến khí chất thay đổi hoàn toàn.

Theo dõi vợ ngoại tình, tôi hóa đá khi thấy tài xế lái chiếc xe mình vẫy vội trên đường - 2

Chắc chắn tôi sẽ ly hôn. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng mấy năm qua cô ấy đã không ngừng cố gắng và có được nhiều thành công mới. Ngẫm lại Thoa vẫn luôn là cô gái thông minh, độc lập, có thành tích tốt khi còn học đại học. Chỉ là khi trước mới ra trường chưa lâu, chưa tìm được chỗ đứng cho mình mà thôi.

So sánh với người vợ hiện tại, rõ ràng Thoa hơn vợ tôi một trời một vực. Sau khi biết là Thoa cầm lái, tôi làm gì còn tâm trạng để ngồi tiếp đi bắt gian vợ ngoại tình. Tôi vội vàng xuống xe như trốn vì quá xấu hổ, cũng chẳng còn tâm trạng đánh ghen vợ nữa.

“Anh ấy là phó giám đốc công ty, anh có gì so được với người ta”, đó là câu trả lời trơ trẽn từ vợ khi bị tôi chất vấn chuyện ngoại tình. Chắc chắn tôi sẽ ly hôn. Nhưng cứ nghĩ tới Thoa là lòng tôi lại xao xuyến. Tôi tìm hiểu thì cô ấy vẫn đang độc thân. Tôi có nên đến xin cô ấy tha thứ?

Mời đánh giá

Trả lời