kênh sao

Ám ảnh bịch bánh mì người mẹ mắc Covid-19 qua đời xin về cho các con

Người mẹ xin những ổ bánh mì bán ế về cho các con, nhưng chưa kịp chế biến bà đã ra đi mãi mãi…

tai nghe không dây

Đó là câu chuyện của gia đình ông Võ Văn Đức (62 tuổi, P.Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM). Sau khi vợ qua đời vì Covid-19, ông Đức và các con vẫn chưa hết bàng hoàng, thất thần bên chiếc bàn thờ nghi ngút khói hương.

Em Võ Quyên Tuyền Định (15 tuổi) chắp tay trước bàn thờ nghi ngút khói hương của mẹ

Mỗi lần ngước lên góc tủ, người đàn ông 62 tuổi lại chảy nước mắt khi nhìn thấy bịch bánh mì bà Dung (vợ ông) xin về cho gia đình, chưa kịp nướng lại cho 5 cha con thì bà đã vội ra đi mãi mãi. Trong phút giây đau đớn đó, ông vẫn chưa tin Covid-19 đã cướp đi sinh mạng người đầu gối tay ấp của mình.

4 đứa trẻ mất mẹ vì Covid-19

Mất người thân vì Covid-19, hoàn cảnh của gia đình ông Đức khiến ai nấy đều đau lòng xót xa mỗi lần nhắc tới. Được biết khoảng năm 2017, cơn tai biến khiến ông Đức liệt một bên tay và thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa nặng.

Tháng 7 vừa qua, bà Lý Thị Thùy Dung bỗng nhiên lên cơn nhức đầu và ho sốt. Kết quả, sau khi khai báo y tế và xét nghiệm, cả nhà 6 người phát hiện đều đã dương tính với Covid-19. Không lâu sau thì bà Dung được bác sĩ thông báo không qua khỏi.

Biết hoàn cảnh gia đình mình, cô bé Võ Quyên Tuyền Định (15 tuổi) nhận thức được gánh nặng mình sắp đeo trên vao khi phải làm thay công việc của mẹ vun vén cho gia đình. Cha và anh lớn đều bệnh không thể làm việc nhiều, trong khi 2 em út còn nhỏ.

Cô bé 15 tuổi bật khóc nức nở khi nhắc về mẹ

Trước khi mẹ mất, mỗi ngày em đều tranh thủ học bài xong sớm để phụ bán cơm cho mẹ

“Có những tháng nợ tiền trọ liên tục… Có lúc mệt mỏi quá, em từng suy nghĩ hay thôi bỏ học. Nhưng sau đó em tự nói với bản thân rằng không bao giờ được nghĩ như vậy nữa, không cho phép mình được dừng lại” – cô học sinh lớp 10 mắt rớm lệ kể lại.

Bà Dung mất đã hơn 49 ngày, thế nhưng đến nay dù cố gắng bình tâm nhưng cuộc sống của 5 cha con ông Đức vẫn còn ngổn ngang, chưa thể quay về đúng quỹ đạo.

Người đàn ông có gương mắt khắc khổ kể rằng, ngày vợ còn sống bà thường đi xin những ổ bánh mì người ta bán ế về cho các con. Dẫu khô khốc nhưn nó là bữa trưa nuôi sống cả nhà nhiều năm qua.

Ông Đức và con trai lớn đều bệnh không thể làm việc nhiều

Bịch bánh mì bà Dung xin về cho các con

Trước khi phát hiện dương tính, theo thói quen bà Dung lại đi xin bánh. Nhưng giờ đây, người không còn nữa, ai sẽ hấp cho 4 anh em Tuyền Định ăn đây? Mà cũng không ai nỡ ăn, vì những ổ bánh đó giống như kỷ vật còn sót lại từ mẹ…

Mọi đóng góp hảo tâm cho gia đình ông Võ Văn Đức, quý độc giả xin gửi về:

1. Mã số 4229: Ông Võ Văn Đức

Địa chỉ: 160B xa lộ Hà Nội, phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0776968131

 

Xem thêm: Bí ẩn thi thể dưới vực sâu lộ âm mưu rợn người của những kẻ giết người, cướp tài sản

ĐANG HOT