kênh sao

Anh vợ cố nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng thừa nhận gì ở phiên tòa bị cáo buộc giết em?

Chiều nay (21/7), Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở lại phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án liên quan việc nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng (Phó trưởng đoàn ca kịch Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam) bị sát hại.

tai nghe không dây

Bị cáo được đưa ra xét xử hôm nay là Dương Quang Bình (44 tuổi, Chương Dương, Hoàn Kiếm, là một đối tượng nghiện ma túy, nghiện rượu). Bình bị đưa ra xét xử tội "Giết người".

Nạn nhân của vụ việc là nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng (SN 1978, em rể đối tượng Bình).

Cáo trạng thể hiện, khoảng hơn 18 giờ ngày 18/2/2020, sau khi ngủ dậy Bình đi mua nửa lít rượu táo mèo về uống. Đến khoảng 20 giờ 30 phút, khi uống xong rượu Bình chửi vợ con.

Anh vợ cố nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng thừa nhận gì ở phiên tòa bị cáo buộc giết em? - Ảnh 1.

Dương Quang Bình bị Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên án tử hình vì sát hại em rể là nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng. (Ảnh: N.H)

Đến 21 giờ 45 phút, vì thù tức cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày, Bình chửi bới, gây gổ với nhà em gái ruột là chị Dương Thị H.Y và em rể là Vũ Mạnh Dũng.

Bình khóa trái cửa cổng (cổng chung giữa nhà Bình và nhà anh Dũng) rồi nghiêng chiếc xe máy làm đổ xăng ra sân rồi châm lửa đốt xe máy.

Thấy thế, chị H.Y đã gọi điện thoại báo lực lượng chức năng ứng cứu.

Khi lực lượng Công an quận Hoàn Kiếm có mặt, tổ công tác của Công an quận này đã cùng người dân phá khóa vào nhà dập lửa, phát hiện trong nhà Bình đang cầm dao uy hiếp những người trong gia đình.

Anh vợ cố nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng thừa nhận gì ở phiên tòa bị cáo buộc giết em? - Ảnh 2.

Tòa sơ thẩm nhận định, nguyên nhân vụ án mạng một phần do Bình là người thường xuyên uống rượu và có sử dụng ma túy. (Ảnh: N.Đ)

Thấy lực lượng Công an, Bình cầm dao chạy ra sau nhà, trèo qua cửa sổ sang nhà em gái. Khi trèo vào nhà, thấy anh Dũng nên đã lao tới đâm một nhát vào ngực trái khiến anh Dũng gục tại chỗ.

Bình bị lực lượng công an khống chế, đưa về Công an phường Chương Dương để xử lý ngay sau đó. Về phần anh Dũng, do bị đâm khiến mất máu cấp không hồi phục, anh Dũng đã tử vong.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần của Viện pháp y Tâm thần Trung ương, trước, trong, sau khi thực hiện hành vi phạm tội và tại thời điểm giám định, Bình mắc bệnh rối loạn loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy và chất kích thích khác.

Theo phân loại bệnh Quốc tế lần thứ 10 năm 1991, bệnh có mã số F19.5.

Tại thời điểm trên Bình bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Bình cần được điều trị bệnh, nhưng không thuộc đối tượng áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Tại tòa hôm nay, Dương Quang Bình thừa nhận việc sát hại em rể. Bị cáo này trình bày lúc gây án, hắn không kiểm soát được hành vi bởi trước đó đã uống rượu.

Hội đồng xét xử sơ thẩm nhận định, hành vi của Dương Quang Bình có tính chất côn đồ, gây án sau khi sử dụng chất kích thích, mặc dù đã được mọi người và lực lượng chức năng ngăn cản nhưng vẫn dùng hung khí gây án, khiến em rể của đối tượng không thể qua khỏi.

Sau nghị án, Hội đồng xét xử quyết định, tuyên Dương Quang Bình án tử hình về tội "Giết người", quy định theo điểm n, Khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Xem thêm: Nửa đêm vợ chém chồng nguy kịch, được hàng xóm đưa đi cấp cứu