kênh sao

Bà Phương Hằng “lật mặt” chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: “Tôi nghe hôi nách quá”

Bà Phương Hằng cho rằng bác sĩ Trương Hữu Khanh chia sẻ thông tin phòng ngừa Covid-19 dù không có chuyên môn.

tai nghe không dây

Liên quan đến quỹ mổ tim Hằng Hữu của vợ chồng ông bà Dũng lò vôi và Nguyễn Phương Hằng. Hơn 7 năm thành lập, cả 2 tự hào vì đã cứu giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh. Tuy nhiên, trong thời gian vướng vào drama kiện tụng, bà Phương Hằng nhiều lần bức xúc vì liên tục bị kẻ xấu xuyên tạc thông tin sai sự thật.

Cuối tháng 11, bà Nguyễn Phương Hằng đã livestream cáo buộc 2 bệnh viện ở TP.HCM nhập nhằng khi sử dụng Quỹ Trái tim Hằng Hữu của vợ chồng bà, đó là Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bà Phương Hằng lật mặt chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: Tôi nghe hôi nách quá - Hình 1

Liên quan đến phát ngôn của bà Hằng trên livestream về việc này, BS Trương Hữu Khanh, Trưởng phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1 cảm ơn và xác nhận Quỹ Hằng Hữu đã giúp nhiều em bé mổ tim ở bệnh viện và khẳng định mọi thủ tục tiếp nhận tài trợ mổ tim đều rất minh bạch, không có chuyện trục lợi.

Bác sĩ Khanh chia sẻ trên tờ Lao Động: “Mỗi ca mổ tim do Quỹ Hằng Hữu tài trợ đều có lập hợp đồng hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh viện luôn gửi hồ sơ mỗi ca bệnh cho Quỹ chấp thuận mới mổ. Chi phí do phía bà Hằng hỗ trợ mỗi ca không quá 20 triệu đồng. Ca nào dư tiền bệnh viện sẽ trả lại Quỹ, còn trên 20 triệu đồng thì bệnh viện sẽ tìm cách liên hệ với mạnh thường quân khác để bù vào”.

Bà Phương Hằng lật mặt chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: Tôi nghe hôi nách quá - Hình 2

Trong trường hợp trên 20 triệu đồng, bệnh viện sẽ thông báo cho Quỹ, nếu không đồng ý bệnh viện sẽ kiếm thêm nguồn tài trợ khác bù vào.

“Có những lúc trục trặc cần mổ gấp xin không đủ 20 triệu đồng, bệnh viện phải tìm nguồn khác bù thêm vào…. Bệnh viện đều có báo cáo tài chính tổng kết từng ca một và chuyển cho bộ phận kế toán của Quỹ Hằng Hữu từng đợt, không rõ có chuyện hiểu lầm gì ở đây không”, bác sĩ Khanh nói thêm.

Sau khi đại diện phía bệnh viện Nhi Đồng trả lời về việc nhập nhằng hoạt động quỹ mổ tim. Bà Phương Hằng giữ im lặng và không đưa ra phát ngôn nào. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, nữ doanh nhân Bình Dương bất ngờ xóc xỉa bác sĩ Trương Hữu Khanh. Theo lời bà Phương Hằng, ông Trương Hữu Khanh chỉ là bác sĩ chuyên khoa nhi, không có kinh nghiệm những vẫn nhận lời báo chí, livestream tư vấn việc chữa Covid-19. Thực chất, đây là hành động lợi dụng nhằm PR tên tuổi trá hình cho bản thân và 1 cơ sở bệnh viện có tên T.A. Giám đốc công ty Đại Nam còn nói thêm, những người tham gia tuyến đầu chống dịch đang rất bận rộn chứ không rảnh rỗi như Bác sĩ Trương Hữu Khanh

Bà Phương Hằng lật mặt chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: Tôi nghe hôi nách quá - Hình 3

“Ông ta là 1 người bác sĩ nhưng chưa bao giờ chữa 1 ca Covid nào hết. Nhưng mà lên bản tin nói như đúng rồi. Chẳng qua là đi quảng cáo cho bệnh viện T.A thôi. Chứ còn bản thân những người tiếp xúc trực tiếp chữa bệnh cho bệnh nhân Covid-19, người ta không có thời gian để phát ngôn đâu quý vị. Bởi vi sao, trách nhiệm đầy đầu, để có 1 chút thời gian thư giãn cho bản thân mình đã khó rồi. Còn ông bác sĩ Trương Hữu Khanh, phát ngôn của BV Nhi Đồng 1 mà tôi đã phản bác lại rằng, tôi chưa bao giờ quay trở lại đề nghị mổ tim lần nữa thì tôi chỉnh luôn và im luôn tới hôm nay. Nếu muốn bươi nữa tôi bươi tiếp.

Cho nên đi lên dẫn dắt quý vị Covid thế này, covid thế kia tôi nghe nó hôi nách quá đi. Bởi vì người chưa từng trải thì làm sao biết được. Cho nên đó cũng là cái loại nổ banh xác, nổ trên truyền thông nhưng bản thân có chữa được ca nào đâu. Bởi ông không có chuyên môn. Thứ 2, ổng phát ngôn những điều đó không có giá trị.”

Bà Phương Hằng lật mặt chửi BS Trương Hữu Khanh vì hướng dẫn chữa Covid-19: Tôi nghe hôi nách quá - Hình 4

Liên quan đến Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, bà Hằng cho rằng Quỹ trái tim Hằng Hữu đã bỏ tiền mua máy thở, dụng cụ y tế để giúp số trẻ em được mổ tim liên tục, kể cả sửa chữa lại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Tuy nhiên, khi bệnh viện khánh thành khu mới đã mang dụng cụ mà bà Hằng mua chuyển sang làm dịch vụ, có ca mổ tim lên đến 400-500 triệu đồng. Chính vì thế, bà đã không còn muốn tài trợ và chuyển kinh phí tài trợ này sang Bệnh viện Nhi đồng 1.

Phóng viên đã liên lạc và được bộ phận Truyền thông Bệnh viện Đại học Y dược cho biết, bệnh viện đã nắm được thông tin và đang rà soát lại.

Xem thêm: Phó trưởng phòng huyện ở Bắc Giang được phát hiện tử vong dưới chân cầu chưa rõ nguyên nhân