Bà Phương Hằng nhận quyết định buồn từ VKSND, tiếp tục bị tạm giam thêm 2 tháng

Theo cơ quan tố tụng, quyết định gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng nhằm mở rộng điều tra

Xem nhiều

Như đã thông tin trước đó, từ ngày ngày 24/03 đến nay. Bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) bị khởi tố, tạm giam 3 tháng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự. Ngày 22/06, theo đề nghị của Công an TP.HCM, Viện KSND đã có quyết định gia hạn thời gian tạm giam thêm 2 tháng đối với với nữ đại gia xứ Bình Dương.

NÓNG: Bà Phương Hằng nhận quyết định buồn từ VKSND, tiếp tục bị tạm giam thêm 2 tháng - Hình 1

Giải thích về lý do vợ ông Dũng lò vôi bị gia hạn thêm thời gian tạm giam lần thứ nhất. Đại diện cơ quan tố tục cho biết đây là điều cần thiết bởi vụ án bà Phương Hằng có nhiều tình tiết phức tạp, cần thêm thời gian điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam. Được biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đang làm rõ để xử lý một số người đóng vai trò đồng phạm là các trợ lý, khách mời, youtuber… đã tham gia giúp sức, hỗ trợ bà Nguyễn Phương Hằng trong khâu biên soạn kịch bản, tổ chức livestream cũng như quản lý các nội dung trên nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt Công an TP.HCM vừa mới tiếp nhận hồ sơ, tư liệu vụ án về dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, chuyển giao mới đây.

NÓNG: Bà Phương Hằng nhận quyết định buồn từ VKSND, tiếp tục bị tạm giam thêm 2 tháng - Hình 2

Từ tháng 03/2021, bà Phương Hằng nổi lên như một hiện tượng với các buổi livestream “bóc phốt” chấn động. Từ việc đấu tố thần y Võ Hoàng Yên lừa đảo hàng trăm triệu đồng, chữa bệnh giả. CEO Đại Nam tiếp tục khẳng định nhiều nghệ sĩ như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa… ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020. Mặc dù cơ quan chức năng đã khẳng định những nhân vật trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền và không khởi tố vụ án hình sự. Tuy nhiên, doanh nhân U50 vẫn tiếp tục thóa mạ, công kích họ trên sóng livestream khiến dư luận bức xúc.

Khác với hình ảnh ngang tàng, thách thức trên sóng livestream, thời điểm cơ quan chức vào nhà mời đi cho đến lúc nhận lệnh quyết định bắt, Bà Phương Hằng lộ rõ gương mặt thất thần, lo lắng, tuyệt nhiên không có bất kì động thái hay lời lẽ chống đối nào. Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.Cũng theo Công an TP. HCM, quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh trật tự tại địa bàn TP. HCM và các địa phương khác.

Từ ngày 15/02/2022 đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc 04 lần vào các ngày 18/02, 07/3, 09/3 và 16/3/2022 để cảnh báo, răn đe và yêu cầu bà Hằng chấm dứt hành vi lợi dụng các quyền tự do để sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, nhưng bà Hằng cố ý né tránh, không chấp hành.

NÓNG: Bà Phương Hằng nhận quyết định buồn từ VKSND, tiếp tục bị tạm giam thêm 2 tháng - Hình 3

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV, Tiến sĩ – luật sư (TS.LS) Đặng Văn Cường – trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp nhận định, việc bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố và bắt giam về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân là điều đã được dự báo từ trước bởi trước đó, đã có nhiều người tố cáo bà Hằng về hành vi này do bà Hằng livestream trên mạng xã hội thời gian qua. Điều đáng chú ý là nội dung trong các buổi livestream của bà Hằng luôn có dấu hiệu đi quá giới hạn của quyền tự do ngôn luận khi liên tục chửi bới, xúc phạm đến nhiều người và đưa ra rất nhiều thông tin chủ quan, ngôn ngữ thiếu chuẩn mực.

 

“Trong suốt thời gian qua, rất nhiều người đã góp ý, thậm chí chỉ ra các dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Hằng nhưng nữ doanh nhân này không những không nghe mà còn có những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của những người khác khi họ góp ý cho bản thân mình. Nhiều người hâm mộ bà Hằng cũng đã có những hành động khiếm nhã, thậm chí tấn công lại một số trang báo khi họ đưa tin phản ánh về hiện tượng này khiến dư luận bức xúc. Với tội danh này thì bà Hằng sẽ phải đối mặt với hình phạt có thể tới 7 năm tù”, TS.LS Cường nhận định.
ĐH Luật TP.HCM nói về vụ giảng viên livestream cùng bà Phương Hằng

2 Bình luận
  • S Sao Biển

    Không ai phủ nhận những đóng góp của bà PH nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Từ việc khui chuyện từ thiện chị dần dần lún sâu vào công kích đời tư của người khác mà không có căn cứ rõ ràng bằng những từ ngữ kém văn hóa.

    Trả lời 8 ngày trước
  • H Huy Hùng

    Cô H bị gia hạn thời gian tạm giam vì Ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni cùng đề nghị khởi tố những người giúp sức bà PH.

    Trả lời 8 ngày trước
cursorTin nổi bật