logo kênh sao

Bà trùm nhiễm HIV vẫn có tình trẻ đẹp trai

Biết người phụ nữ cầm đầu nhóm buôn ma túy mắc bệnh thế kỷ nhưng vẫn có người đàn ông sống như vợ chồng với người này.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) vừa khởi tố Nguyễn Thị Lệ Ánh (39 tuổi, trú TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cùng 3 đồng phạm về các tội Mua bán và Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Ánh vốn có chồng và ba con nhỏ. Mấy năm trước, chồng Ánh đã chết do mắc phải căn bệnh thế kỷ, còn bản thân cô ta cũng nhiễm HIV.

Số tiền tích cóp được trong những năm tháng liên quan đến ma túy của chồng, Ánh đứng ra sắm 4 chiếc xe khách giường nằm tuyến Điện Biên - Thái Bình, nhằm mục đích phạm tội liên quan đến ma túy. Biết Ánh bị bệnh, song một người đàn ông khoẻ mạnh đẹp trai vẫn đến và sống như vợ chồng với cô ta.

Ánh luôn khen người tình có đôi mắt đẹp, đẹp như “mắt nai”. Chính vì vậy, cô ta đặt cho nhà xe của mình là “Nhà xe Mắt Nai” để lấy lòng tình nhân.

Ba trum nhiem HIV van co tinh tre dep trai
Bị can Nguyễn Thị Lệ Ánh.

Để điều hành đường dây ma túy, Ánh trực tiếp đi lấy nguồn hàng từ Lào về Điện Biên. Cô ta lôi kéo những phụ nữ về hưu, hoàn cảnh khó khăn vào đường dây của mình. Trong đó có trường hợp Thạch Thị Vân (57 tuổi), nữ giáo viên mầm non về hưu, hoàn cảnh éo le, chồng con đều vướng vào tù tội, liên quan đến ma túy.

Ánh cũng lập ra đường dây với đối tác gồm toàn phụ nữ. Trong đó, Phạm Thị Hải Yến (50 tuổi, ở thành phố Nam Định) được Ánh tin tưởng chọn làm đối tác. Ngoài việc có tiềm lực kinh tế lớn, không sợ nợ tiền hàng, tay chân quanh Yến cũng là phụ nữ như Đặng Thị Hoa (59 tuổi), Trần Thị Hạnh (51 tuổi).

4 xe khách được Anh thay phiên dùng làm phương tiện để tổ chức vận chuyển, nhận “hàng” về Nam Định, sau đó tiếp tục đi nơi khác tiêu thụ. Từ trên Điện Biên, Ánh và Yến thảo luận với nhau, lắp camera tại một số nơi để chỉ điểm, nhìn mặt cán bộ chống ma túy, “rút dây động rừng” nếu bị lực lượng chức năng theo dõi.

Theo tài liệu, các đối tượng trong đường dây này không bán lẻ ma túy ở địa phương, mà mua bán ma túy với số lượng lớn liên tỉnh, xuyên quốc gia; đóng ma túy vào các thùng hàng bình thường để lên xe khách của Ánh, trực tiếp  lái xe, phụ xe của nhà để vào cốp tránh bị phát hiện.

Sau quá trình theo dõi, trinh sát phát hiện người của Ánh khi đi cùng “hàng” sẽ không vào các bến xe khách, chỗ có nhiều xe taxi mà thường xuống dọc tuyến đường. Sau đó, đối tượng bắt xe ôm, mang “hàng” đi theo để đưa về điểm tập kết ma túy ở Nam Định.

Ngày 16/9, Ban chuyên án nắm thông tin Ánh đã lấy lô ma túy lớn từ Lào chuẩn bị đưa Vân mang về xuôi giao cho khách hàng là Đặng Thị Hoa (59 tuổi, trú TP Nam Định).

Ba trum nhiem HIV van co tinh tre dep trai
Nhóm bị can cùng tang vật vụ án

Từ đây, ma túy tiếp tục được Hoa giao cho Phạm Thị Hải Yến (50 tuổi, ở TP Nam Định). Sau đó, Trần Thị Hạnh nhận chỉ đạo của Yến để vận chuyển vào TP.HCM tiêu thụ.

Nhận thấy thời cơ phá án đã chín muồi, Ban chuyên án tung lực lượng phối hợp công an các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Thái Bình để theo dõi nhóm mua bán hàng cấm.

Khoảng 17h30 ngày 17/9, Vân đến nhà Ánh rồi lên xe khách Mắt Nai để đi Nam Định. Sau đó, bà chủ hãng vận tải điều nhân viên mang thùng xốp chứa ma túy vào cốp xe.

Trong số hành khách đi cùng chuyến xe hôm đó, Ban chuyên án đã bí mật cử trinh sát hóa trang để đeo bám.

Sáng sớm 18/9, chiếc xe giường nằm đến ngã tư Chợ Lợn (huyện Bình Lục, Hà Nam) thì Vân xuống xe, sau đó thuê xe ôm chở thùng xốp đi gần 30 km về TP Nam Định.

Ngay khi Vân đang giao thùng xốp có chứa ma túy cho Hoa, Hạnh, nhiều tổ công tác đồng loạt ập vào bắt quả tang các đối tượng, thu giữ 80 bánh heroin được giấu trong thùng xốp. Cùng thời điểm này, 1 tổ công tác khác đã tiến hành bắt giữ đối tượng Ánh.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Nguồn: Dân Trí

Loading...