kênh sao

Bất ngờ nghi phạm sát hại hiệu trưởng ở Quảng Nam: 4 năm liền là học sinh giỏi

Giáo viên chủ nhiệm của nghi phạm Nguyễn Trung Tạ B.D xác nhận, em D. là một học sinh ngoan của lớp, thang điểm cả năm lớp 9 của em là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt và chưa hề xích mích với ai trong lớp, trong trường.

tai nghe không dây

Sáng 20/7, trao đổi với PV Dân Việt, cô giáo Trần Thị Ái Trâm - Chủ nhiệm lớp 9/3, nơi Nguyễn Trung Tạ B.D vừa tốt nghiệp cấp 2 rất bất ngờ khi chiều qua (19/7) nhận được thông tin Công an tỉnh Quảng Nam bắt được nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng Nguyễn Nhất Th., chính là học sinh của mình chủ nhiệm năm lớp 9.

Theo thông tin cô Trâm cung cấp, ngay sau khi Công an tỉnh Quảng Nam bắt được nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng Nguyễn Nhất Th. (SN 1969, trú thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình) là một học sinh mới học hết lớp 9, điều này đã làm cho các thầy cô và giáo viên chủ nhiệm Trường THCS Lê Qúy Đôn (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) nơi nghi phạm Duy theo học bàng hoàng, vì D. 4 năm là học sinh giỏi của trường, hạnh kiểm rất tốt.

Giáo viên chủ nhiệm bất ngờ nghi phạm sát hại hiệu trưởng là học sinh giỏi của lớp - Ảnh 1.

Cả hiệu trưởng THCS Lê Qúy Đôn và giáo viên chủ nhiệm lớp 9/3 rất bất ngờ khi nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng là học sinh giỏi Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy. Ảnh: Web Trường Lê Qúy Đôn

"Tôi là chủ nhiệm D. ở lớp 9, tôi rất bất ngờ vì đây là học sinh ngoan, học giỏi và rất có chí cầu tiến, tự giác học tập. Trong lớp D. rất nhiệt tình, vì tập thể đảm đương, làm rất nhiều công việc như một người đàn ông thật sự" - cô Trâm nói.

Giáo viên chủ nhiệm bất ngờ nghi phạm sát hại hiệu trưởng là học sinh giỏi của lớp - Ảnh 2.

Nghi phạm Nguyễn Trung Tạ B.D bị bắt đang lấy lời khai tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Cũng theo cô Trâm, trong quá trình học tập D. không hề có bất cứ vi phạm gì, kể cả những vi phạm nhỏ. Gia đình của em này rất quan tâm đến con, mẹ D. hay điện cho cô giáo chủ nhiệm hỏi han về việc học của con.

"Những học sinh khác có tính cách quậy phá đối với D. thì ngược lại, không hề vi phạm… sự việc xảy ra như vậy tôi rất tiếc", vẫn chưa giấu được sự bàng hoàng, cô cô Trâm nói.

Giáo viên chủ nhiệm bất ngờ nghi phạm sát hại hiệu trưởng là học sinh giỏi của lớp - Ảnh 3.

Lực lượng công an Quảng Nam khám nghiệm hiện trường điều tra cái chết của thầy hiệu trưởng bị sát hại. Ảnh: CA

Thầy Hồ Quang Tiến - Hiệu trưởng Trường THCS Lê Qúy Đôn (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) cho biết: Vì trường rất đông học sinh, để nắm bắt tính cách từng em thì thật sự khó, nhưng qua tìm hiểu từ giáo viên chủ nhiệm báo lại, em D. 4 năm học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt, riêng năm cuối cùng em này là một trong những học sinh ngoan, học được nhất của lớp 9/3.

"D. không vi phạm gì trong phạm vi nhà trường, không có tệ nạn, bạo lực trong học đường. Tôi rất bất ngờ, không nghĩ một học sinh giỏi lại gây án đối với thầy giáo như vậy…", thầy Tiến nói.

Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng vừa bị bắt là Nguyễn Trung Tạ B.D (SN 2006, thường trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình; tạm trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam).

"Qua đấu tranh lấy lời khai, nghi phạm khai nhận vào nhà nạn nhân để ăn trộm nhưng bị phát hiện. Sau đó, nghi phạm đã dùng dao mang theo đâm vào người ông Th. (nạn nhân Nguyễn Nhất Th. SN 1969, trú thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình).

Sau khi sát hại ông Th., nghi phạm đã lấy đi một chiếc đi thoại di động, nhưng hiện nay nghi phạm khai đã vứt chiếc điện thoại trên đường chạy trốn…", lãnh đạo Công an tỉnh thông tin.

Giáo viên chủ nhiệm bất ngờ nghi phạm sát hại hiệu trưởng là học sinh giỏi của lớp - Ảnh 4.

Hiện trường nơi thầy hiệu trưởng bị sát hại. Ảnh: Trương Hồng

Như Dân Việt thông tin, khoảng 14 giờ ngày 9/7, người dân nghe tiếng la hét, kêu cứu tại nhà thầy giáo Nguyễn Nhất Th. (SN 1969, trú thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình) liền chạy qua kiểm tra thì nhìn thấy có một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy ra. Người dân bước vào nhà thì phát hiện ông Th. bị đâm trọng thương nằm gục trước sân nhà, người bê bết máu.

Mặc dù đã được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nghiêm trọng nên ông Th. đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Được biết, ông Th. hiện là Hiệu Trưởng Trường THCS Hoàng Diệu (xã Bình Hải, huyện Thăng Bình).

Lực lượng công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Xem thêm: Người thân nói về việc 4 mẹ con người Nghệ An đạp xe từ Đồng Nai về quê