logo kênh sao

Bắt tạm giam một trụ trì ở Cần Thơ dụ bé gái 14 tuổi vào nhà nghỉ hiếp dâm

Ông Toàn nghe bé gái than buồn phiền nên dẫn đi chơi một số nơi. Ngày 27/6, khi đến tham quan tại một ngôi chùa, ông Toàn đã đưa bé gái này vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sáng 11/7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Toàn - pháp danh Thích Phước Hoàng - trụ trì một ngôi chùa ở tỉnh Đồng Tháp về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Ông Huỳnh Minh Toàn (42 tuổi, ngụ, xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp).

Bắt tạm giam một trụ trì ở Cần Thơ dụ bé gái 14 tuổi vào nhà nghỉ hiếp dâm

Liên quan đến thông tin trên, sáng ngày 11/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) xác nhận và cho biết đang yêu cầu các phòng chức năng tìm hiểu rõ sự việc để có báo cáo.

Trước đó, báo trên ghi nhận nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, ngày 27/6, ông Toàn dẫn một đoàn phật tử đến hành hương tại TP.Cần Thơ.

Đến rạng sáng ngày 28/6, cơ quan chức năng nhận được thông tin tố cáo từ một bé gái sinh năm 2005 (trong đoàn hành hương) đã bị ông Toàn dụ dỗ vào một nhà nghỉ tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều để hiếp dâm.

Sau khi được mời về làm việc, ông Toàn đã thừa nhận hành vi của mình.

Ông Toàn bị cơ quan công an tạm giữ, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Trước đó, vào chiều 10/7, trao đổi với PV báo Thanh niên, một lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) VN tỉnh Đồng Tháp xác nhận, Ban Trị sự GHPG VN tỉnh Đồng Tháp đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Khánh (xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh) đối với ông Huỳnh Minh Toàn.

Cũng theo lãnh đạo Ban trị sự GHPG VN tỉnh Đồng Tháp, vào tuần trước, cán bộ Công an TP.Cần Thơ đã đến Ban trị sự xác minh và thông báo với giáo hội về việc ông Toàn có liên quan đến vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại một nhà trọ tại Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và đang bị tạm giam để điều tra làm rõ.

Đồng thời, Ban trị sự cũng đã gửi văn bản thông báo đến T.Ư GHPG VN để tiếp tục có hình thức xử lý tiếp theo quy định của GHPG VN.

Ông Toàn là tiến sĩ Phật học, được đào tạo từ nước ngoài, thường đi thuyết giảng cho phật tử tại nhiều ngôi chùa lớn. Đến tháng 10/2018, ông Toàn được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Hội Khánh (xã Tịnh Thới, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, thời hạn 2 năm).

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...