kênh sao

Bố mẹ bị điện giật qua đời, con gái đang bên Nhật khóc cạn nước mắt vì không thể về

Nghe tin bố mẹ bị tai nạn thương tâm vì điện giật, cô con gái đang làm việc tại Nhật Bản đau xót khi không thể về chịu tang do dịch Covid-19.

tai nghe không dây

Cô con gái cho biết đi làm ở xa chỉ muốn kiếm tiền báo hiếu cho cha mẹ, nhưng giờ đây cha mẹ cũng không còn nữa thì mọi cố gắng cũng chỉ là vô ích. Ước muốn của cô lúc này là có thể sớm về nước thắp cho cha mẹ nén nhang. 

Cảnh nghèo gặp nạn thương tâm

Vào ngày 10/7 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra một vụ việc điện giật khiến 2 người trong 1 gia đình qua đời thương tâm. 

Theo đó, khoảng 21h cùng ngày, trong lúc phơi quần áo, bà Nguyễn Thị Bích G. (59 tuổi, ngụ tại khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Trị) sơ ý để móc phơi quần áo vướng vào ổ cắm nên bị điện giật. Nghe người cháu hô hoán, chồng bà G. là ông Nguyễn Hữu H. (60 tuổi) chạy đến kéo vợ nên cũng bị điện giật.

Khi láng giềng chạy đến thì ông H. đã bị điện giật tử vong tại chỗ; bà G. còn thều thào nên được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó không qua khỏi.

Theo lời kể của bà con hàng xóm, gia đình ông Hoan bà Giang thuộc diện khó khăn, sống trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ. Nguồn thu nhập hai vợ chồng đều phụ thuộc vào việc bán lợn giống của bà Giang, còn ông Hoan thường xuyên đau ốm, chỉ quanh quẩn trong nhà làm việc vặt.

Bố mẹ bị điện giật qua đời, con gái đang bên Nhật khóc cạn nước mắt vì không thể về- Ảnh 1

Sự ra đi của hai vợ chồng ông Hoan khiến xóm giềng thương tiếc. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã đến chia buồn và động viên gia đình. Trong ngày, anh Lê Văn Đinh, một người thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân ái trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, cũng đã kịp thời vận động và trực tiếp đến trao hỗ trợ 10 triệu đồng để giúp gia đình lo hậu sự.

“Con phải làm sao đây?”

Cư dân mạng càng xót xa hơn khi hôm qua phát hiện rằng: người con gái đầu của ông Hoan bà Giang (ông bà còn có 2 con trai sống chung nhà) lên mạng xã hội bày tỏ nỗi đau cũng như sự bất lực của cô khi không thể về Việt Nam chịu tang ba mẹ. “Ba mẹ của con ơi! Trả lại ba mẹ cho con.

Con bất hiếu”…, dòng trạng thái của người con khiến ai đọc đều muốn rơi nước mắt. Cộng đồng người Việt ở Nhật, nhiều cư dân mạng trong nước đã vào động viên và “chỉ cách” để cô có thể về Việt Nam sớm nhất.

Bố mẹ bị điện giật qua đời, con gái đang bên Nhật khóc cạn nước mắt vì không thể về- Ảnh 2

 

Bố mẹ bị điện giật qua đời, con gái đang bên Nhật khóc cạn nước mắt vì không thể về - Ảnh 3

Thương lên mạng xã hội cầu mong có người nhường cơ hội về nước sớm cho mình Ảnh: chụp màn hình

 

Cô con gái tên Nguyễn Thị Mỹ Thương (30 tuổi, hiện đang làm công việc hỗ trợ phiên dịch cho thực tập sinh lao động ở Nhật Bản). Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 12.7, Thương cho biết cô sang Nhật đã được 3 năm rưỡi và tìm được công việc sau 1 năm rưỡi học tiếng. “Mục đích của em sang đây cũng là vì muốn đỡ đần cho ba mẹ, giờ thành ra vậy, tất cả cố gắng của em cũng thành vô nghĩa…

Em muốn gom tiền xây nhà cho ba mẹ nhưng giờ tất cả đã muộn màng rồi”, Thương nói như tự trách mình. Thương cho biết đã liên hệ với cán bộ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để xin được giúp đỡ. Cô còn lên mạng xã hội để trình bày hoàn cảnh của mình, mong có ai nhường lại cơ hội về nước sớm hơn cho mình.

“Dịch Covid-19 ở Nhật Bản phức tạp hơn ở Việt Nam, việc đi lại rất hạn chế. Nếu em về thì còn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ thủ tục và vào khu cách ly thêm 15 ngày. Công ty bên này lại không cho nghỉ nhiều, em lại lo mình bị đuổi việc hoặc về nước rồi không quay lại được thì trở thành người thất nghiệp ngay khi gia đình cần trang trải lúc đau đớn này”, cô gái trẻ tâm sự.

“Hôm qua, em tìm cách để về chuyến bay ngày 15.7 nhưng rồi nhà em và bạn bè em bàn bạc khuyên em nên về vào đúng dịp 49 ngày của ba mẹ vì giờ cũng về trễ rồi. Giờ em đang chờ mail xác nhận của đại sứ quán để còn được về vào ngày 5.8 tới đây”, Thương cho biết.

Thương chia sẻ mong muốn lớn nhất của cô lúc này là được trọn chữ hiếu. “Giờ ba mẹ mất rồi, ước vọng của em là được về thắp lên mộ ba mẹ một nén hương”, Thương nói trong buồn đau.

Bố mẹ bị điện giật qua đời, con gái đang bên Nhật khóc cạn nước mắt vì không thể về- Ảnh 4

Nguồn:https://thanhnien.vn/doi-song/ba-me-bi-dien-giat-tu-vong-o-vn-con-gai-khoc-can-nuoc-mat-ben-nhat-1250695.html

Xem thêm: Tây Ninh: Đôi nam nữ tử vong trong quán cà phê, nghi vấn sát hại chủ quán rồi tự tử