kênh sao

Ca phẫu thuật tách rời đã thành công, bố mẹ 2 bé gái rớt nước mắt khi nghe bác sĩ chia sẻ

18h40, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé.

19h00, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã điện thăm hỏi và chúc mừng sự thành công Giám đốc Trương Quang Định và toàn bộ ekip, gửi những lời chúc tốt đẹp và gửi quà thăm hỏi tình hình sức khỏe hai cháu.

2 cháu bé phẫu thuật tách dính thành công

18h40, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được đưa ra khỏi phòng mổ sau khi các bác sĩ hoàn tất khâu tạo hình cuối cùng, khâu vết mổ, bó bột cho hai bé. Sau khi rời phòng mổ, 2 bé đã được chuyển Khoa Hồi sức ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ. Đây được đánh giá cũng là một hành trình đầy khó khăn dành cho 2 bé gái. 

TS.BS Trương Quang Định đã gặp mặt tiếp xúc, trình bày và giải thích diễn tiến, kết quả sơ bộ cuộc mổ cho cha mẹ của Trúc Nhi – Diệu Nhi. 

Ca phẫu thuật tách rời đã thành công, bố mẹ 2 bé gái rớt nước mắt khi nghe bác sĩ chia sẻ 1

Bố mẹ 2 cháu bé xem hình ảnh về con qua chiếc điện thoại.

Ca phẫu thuật tách rời đã thành công, bố mẹ 2 bé gái rớt nước mắt khi nghe bác sĩ chia sẻ 2

2 cháu bé được chuyển sang phòng hồi sức.

Ca phẫu thuật tách rời đã thành công, bố mẹ 2 bé gái rớt nước mắt khi nghe bác sĩ chia sẻ 3

Ảnh: BV Nhi đồng Thành phố.

15h10, Sau khi bước ra từ phòng mổ, GS.BS Trần Đông A cho biết đến thời điểm hiện tại, ca mổ vẫn đang được tiến hành thuận lợi, 2 bé đã được tách rời để bước vào phần tạo, chỉnh hình.

Bác sĩ A cho biết cuộc mổ là thử thách lớn với cả ê-kíp nhưng các y bác sĩ đều thấy tràn trề năng lượng để tiếp tục thực hiện. Sức khỏe của 2 bé giờ ổn định, tất cả đều đã được dự đoán từ trước.

Ca phẫu thuật tách rời đã thành công, bố mẹ 2 bé gái rớt nước mắt khi nghe bác sĩ chia sẻ - Ảnh 4.

GS Trần Đông A chia sẻ với báo chí

Sáng 15/7, ca phẫu thuật tách dính 2 bé gái song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi dính vùng bụng chậu cực kỳ hiếm gặp bắt đầu được tiến hành tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Tham gia tiến hành ca phẫu thuật tách dính là ê-kíp 100 nhân viên bao gồm hơn 60 y bác sĩ điều dưỡng và nhân viên Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng gần 30 chuyên gia từ các bệnh viện và trung tâm lớn trên cả nước như Bệnh viện Nhi đồng 1, 2; Bệnh viện Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện Xuyên Á và Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Yên Bái: Đau lòng một học sinh lớp 9 bị đánh tử vong vì can ngăn xích mích

ĐANG HOT