logo kênh sao

Cha nghèo cay đắng giãi bày thay con 16 tuổi tông CSGT bay lên không trung: Nếu đánh lái sang trái thì sẽ bị chiếc xe tải tông chết

Chỉ mới 16 tuổi nhưng Đỗ Văn Thắng (huyện An Lão, tỉnh Hải Phòng) đã khiến dư luận phải ngơ ngác cả một ngày dài... bởi không ai dám tin là nam thanh niên này lại có thể coi trời bằng vung, gây tai nạn kinh hoàng đến vậy!

Không đội mũ bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao, đã thế khi thấy công an tuýt còi, thanh niên này vẫn ngang nhiên cho xe chạy tiếp. Hậu quả là khi một CSGT đứng ra chặn đường, Thắng đã đâm thẳng vào người Thượng úy Quý, khiến anh gặp chấn thương vô cùng nghiêm trọng.

Nếu đánh lái sang trái thì sẽ bị chiếc xe tải tông chết.

Từ khi biết con trai gây ra vụ việc, bố mẹ Thắng đều rất lo lắng, bất an. Cả hai ngồi giữa nhà mở lại clip vụ tai nạn để xem lại. Theo anh Vinh (SN 1977, bố Thắng) cho biết, con trai anh học hết lớp 8 thì nghỉ học, hiện đang đi làm phụ sơn gần nhà.

Vào sáng qua được nghỉ làm, Thắng mượn chiếc xe máy của người anh họ đi chơi từ sáng. Thời điểm đó còn sớm, nghĩ không có công an nên Thắng không đội mũ bảo hiểm.

Tai nạn kinh hoàng hôm 09/07

Đến trưa trên đường về Thắng bị CSGT thổi còi, yêu cầu xuống xe nhưng Thắng không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

"Lúc đó con tôi bỏ chạy, có một đồng chí CSGT chạy xe máy đuổi theo sau. Khi đến vị trí xảy ra vụ tai nạn, có 3 đồng chí CSGT chạy ra giữa đường thổi còi. Do lúc đó con tôi chạy xe với tốc độ rất nhanh nên không thể dừng lại được, nếu đánh lái sang trái thì sẽ bị chiếc xe tải tông chết.

Lúc đó con trai tôi bẻ lái sang phải để tránh CSGT nhưng đồng chí CSGT kia thấy con tôi chạy nhanh quá cũng tránh sang một bên, đúng chỗ con tôi đánh lái nên tai nạn xảy. Lúc va chạm xong, cả hai đều bất tỉnh, đồng chí CSGT được người dân đưa đi cấp cứu, con trai tôi ngồi tại hiện trường, công an hỏi thông tin rồi mới cho đi viện. 

Lúc tôi nhận được điện thoại chạy ra hiện trường thì con tôi đã được đưa đi viện. Người dân cho tôi xem đoạn clip kia, tôi xem mà cứ nghĩ con tôi đã chết rồi. Hôm qua với tốc độ đó con tôi gặp phải vật cản gì cũng sẽ chết, không thể sống nổi", anh Vinh chia sẻ.

Nam thanh niên 16 tuổi đờ người sau tai nạn

Hỡi ôi! Dù đã lắng nghe lời chia sẻ của người bố nhưng em vẫn không thể nào thương xót cho nam thanh niên này được các mẹ ạ, bởi lỗi lầm và trách nhiệm đã quá rõ ràng.

Nếu lúc ấy Thắng chấp hành luật lệ giao thông, đội mũ bảo hiểm và đi đúng tốc độ thì nào ai dám bắt? Nếu lúc ấy Thắng chịu dừng xe lại, thì cũng lắm là em sẽ bị nộp phạt, giam xe... chứ không đến nỗi phải rơi vào cảnh gây tai nạn kinh hoàng. Đáng ra nếu xử lý khôn khéo, Thắng chỉ bị phạt tiền chứ chẳng đến mức phải ngồi tù.
 

Ngẫm lại mà coi, xã hội chúng ta không thiếu những thành phần ‘trẻ trâu’ như Thắng, vừa ưu thích mạo hiểm, vừa tự tin vào khả năng làm chủ của mình để rồi đánh đu với tử thần và nhận cái kết đắng.

Rất nhiều người tham gia giao thông cũng có cách hành xử như Thắng, họ vi phạm và sợ hãi bỏ chạy. Với suy nghĩ đơn giản chỉ cần mình chạy nhanh hơn công an thì mọi chuyện sẽ qua hết. Nhưng rồi sao, kết cục chỉ toàn là đau thương chứ mấy ai trốn được?

Rõ ràng, bao bài học nhãn tiền đã ở trước mắt, vậy mà những kẻ kém ý thức chẳng bao giờ biết sai!
 

Ông Vinh - bố của Thắng.

Cố gắng bù đắp nhiều nhất có thể!

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, phía gia đình anh Vinh đã đến bệnh viện gửi lời hỏi thăm, xin lỗi gia đình vị chiến sĩ bị tông trúng. Theo anh Vinh, phía gia đình chiến sĩ cũng thông cảm cho gia đình anh, cả hai bên đều cho rằng chuyện không ai mong muốn. Phía gia đình anh Vinh bước đầu đã hỗ trợ một chút kinh phí chữa trị cho gia đình Thượng úy Quý.

Nói về người con trai mình, anh Vinh chia sẻ con anh là người bình thường, tính tình không phá phách. Về việc cộng đồng mạng cho rằng lúc xảy ra tai nạn con anh bị ngáo, anh cho biết cái này phải chờ kết quả điều tra của công an. Bởi giờ anh cũng không nắm rõ, và nếu không phải nói ra chắc cũng không ai tin.
 

Hiện anh Quý vẫn đang gặp nguy cấp trong bệnh viện

"Giờ vụ việc đã xảy ra, con gây nên tội chúng tôi phải chịu trách nhiệm, cũng một phần cháu con nhỏ tuổi. Giờ điều quan trọng là chúng tôi và người nhà lo chữa trị và mong đồng chí Quý nhanh hồi phục, còn lại mọi chuyện để pháp luật lo", anh Vinh chia sẻ thêm.

Vậy là chỉ với một sai lầm của đứa con, có đến hai gia đình phải chịu nỗi đau như dao cắt. Một bên là mẹ cha có đứa con hư hỏng, một bên là phụ huynh đang nơm nớp lo sợ sắp mất đi người thân! Đau đớn và oan nghiệt lắm.

Giờ đây, chắc chắn là Thắng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, nhưng ba mẹ của em có thể sống an yên trong những ngày còn lại của tuổi già không? Khi mà con cái có thể phải ngồi tù và dư luận chỉa búa rìu công kích? Đó là còn chưa kể tới gánh nặng kinh tế khi phải chịu bồi thường.

Thôi thì 'con dại, cái phải mang'.Thật xót xa!

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...