kênh sao

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định

Bài đăng của cô gái phần nào lý giải cho hành động của ông.

tai nghe không dây

Vào chiều 30/7, mạng xã hội lan xôn xao trước đoạn clip một ông cụ lớn tuổi không đeo khẩu trang khi ra đường trong thời điểm Hà Nội đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17. Tuy nhiên, thay vì chấp hành khi được nhắc nhở đã bất ngờ dùng mũ cối đang cầm ở tay “tác động” thẳng vào mặt chiến sĩ công an.

Quá trình cự cãi, ông cầm chiếc mũ cối, giơ ra phía trước và bắt đầu nặng lời, đe dọa đồng chí công an, quát lớn: “Dịch gì, có học không?”.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 1

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 2

Đoạn video sau khi được đăng tải đã khiến nhiều người rất bức xúc trước hành động của cụ ông . Tối 30/7, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết, cụ ông trên được xác định là Nguyễn V.H. (79 tuổi, ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). Còn Trung úy công an bị thương là Hoàng Văn Th. (cảnh sát khu vực Công an phường Nghĩa Đô). Theo vị chỉ huy Công an quận Cầu Giấy, vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày trên địa bàn phường Nghĩa Đô.

Sau đó, cụ ông này đã được mời về trụ sở công an phường Nghĩa Đô để làm rõ sự việc. Trong khi nhiều người vẫn tỏ ra không hài lòng với hành động của ông thì mới đây, một người tự xưng là cháu ngoại đã có bài thanh minh cho ông trên trang cá nhân.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 3

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 4

Theo đó, người này cho biết “có những cái ông không làm chủ được”:

 

“ĐÂY LÀ ÔNG NGOẠI CỦA MÌNH

Ông của mình hôm nay làm như vậy trong mắt mọi người ông làm sai pháp luật nhưng trong mắt mình và theo khía cạnh của mình thì ông cũng có những cái ông không thể làm chủ được.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 5

Ông của mình trước đây cũng là 1 người quân nhân rất là nghiêm khắc, có kỷ luật trong quân ngũ nhưng do ảnh hưởng của thời chiến nên sau khi xuất ngũ về, ông có tâm lý không được ổn định, thường hay cáu giận, khó gần, đến cả con cháu ông cũng đuổi hết đi không cho vào nhà. Có rất nhiều lần trong gia đình có việc giỗ chạp ông bê phá hết và đến bây giờ do tuổi già, nên tinh thần của ông càng ngày càng bị thất thường hơn. Các con cháu ngày lễ tết không dám vào chỉ sợ ông đuổi…

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 6

Nhiều khi ông còn mua sơn về bôi khắp nhà, lấy thanh gỗ chốt chặn cửa và không cho ai vào… Ở trong làng Xuân La, ông đã có tiếng và cả làng đều biết về bệnh tật của ông, ngày bình thường chả có gì ông cũng hay như vậy…

Trong clip này mình cũng thấy mọi người có cản ông, nói lời ra lời vào ông bị kích động nên mới xảy ra sự việc như ngày hôm nay. Mình cũng mong cộng đồng mạng hiểu cho ông mình, người già và ảnh hưởng tâm lý nhiều và cũng không ai muốn như vậy.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 7

Mình viết vài dòng dưới đây cho cộng đồng mạng và các đồng chí công an hết sức hiểu và thông cảm phần nào cho gia đình mình và bất kể ai cũng đều không muốn bản thân hay người thân của mình xảy ra chuyện gì, nhất là lúc này.

Mong cộng đồng hãy lắng nghe và hiểu rõ ông mình hơn, còn ông mình sai đến đâu thì sẽ có pháp luật xem xét và xử lý. Mình xin cảm ơn cộng đồng mạng.”

Trong đoạn clip được ghi lại, có thể thấy, mặc dù sau đó bị khống chế, nhưng cụ ông vẫn phản ứng dữ dội, liên tục động tay động chân. Chứng kiến sự việc, nhiều người dân vô cùng bức xúc và cho rằng, cụ ông làm như vậy là hoàn toàn sai.

Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định - Hình 8

Sau cùng, chiến sĩ công an phải nhờ người dân gọi cho công an phường ra hỗ trợ. Thời điểm đó, một cán bộ dân quân tự vệ cũng cho biết, cụ ông này đã bị nhắc đến 2 lần trong ngày nhưng không chấp hành. Thậm chí cụ còn mắng người thi hành công vụ.

Lời trần tình của cô cháu ngoại cũng nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều: “Cá nhân tôi nghĩ là đúng. Một người tầm đó tuổi rồi, nếm bao nhiêu thăng trầm cuộc đời rồi, chắc cũng không đến mức như vậy. Cứ để công an làm việc sẽ rõ nguyên nhân”, “Người cần phải xin lỗi thì không thấy đả động gì đến lại đi xin lỗi cộng đồng mạng…”

Hiện vụ việc vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía netizen .

Xem thêm: Nóng: Lộ ảnh nhạy cảm nghi của hot girl từng bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội

ĐANG HOT