kênh sao

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc

Nghẹn lòng câu chuyện gia đình anh Thạch Văn Vĩnh, ngụ ấp Đồng Tâm A, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi, Cà Mau. Từ khi phát hiện ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ, để lại chồng bệnh tật cùng 2 đứa con thơ dại.

tai nghe không dây

Hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo của người cha già

Đi sâu vào trong ấp Đồng Tâm A hỏi nhà ông Thạch Uông bạn sẽ được chỉ tới căn nhà lụp xụp được cất trên nền đất mượn chừng 30m2. Ông Uông năm nay đã ngoài 70, ở cùng con trai là Thạch Vĩnh (30 tuổi) và 2 cháu nội. Ở cái tuổi gần đất xa trời mà ông Thạch Uông vẫn phải gồng gánh nuôi con trai đau ốm cùng 2 đứa cháu còn quá nhỏ dại.

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 1

Căn nhà lụp xụp được cất trên nền đất mượn của gia đình anh Thạch Văn Vĩnh. Ảnh: Chụp màn hình.

Trong số các con của ông, chỉ mình Thạch Vĩnh là học hết lớp 4. Chia sẻ với phóng viên, ông Thạch Uông cho biết: Con trai ông - anh Thạch Văn Vĩnh vốn là người chịu thương chịu khó, biết lo toan cho gia đình, rất thương vợ con. Trước đây vì mưu sinh anh đã bươn trải đủ nghề. Từ nhặt điều, vác đá, vác xi măng, ... Cứ ai có việc gì nhờ bốc vác hay làm thuê, làm mướn anh đều nhận hết.

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 2

Anh Vĩnh mất hẳn khả năng lao động. Không còn tiền đi bệnh viện, hàng ngày chỉ còn nhờ vào những chén thuốc nam. Ảnh: Chụp màn hình.

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ dại

Ông Uông nghẹn ngào: "2 năm trở lại đây, sức khỏe nó bỗng yếu hẳn đi, đi khám thì bác sĩ bảo bị lao phổi cấp tính, không còn sức lao động nữa. Vợ nó cũng vì vậy mà bỏ đi biệt xứ, để lại 2 con thơ nhỏ dại, 1 gái 1 trai không người chăm sóc, lo toan".

Bệnh lao phổi của anh Vĩnh trải qua thời gian điều trị không những không có dấu hiệu thuyên giảm mà còn ngày một chuyển biến xấu hơn. Cuộc sống nghèo khó, ra vào bệnh viện biết bao lần, kiệt cùng tiền bạc, nợ nần chồng chất (nợ 40triệu đồng), anh đành về nhà mặc số phận ra sao thì ra. Ông Uông không biết làm gì ngoài đi kiếm cây cỏ thuốc nam cho con uống. Với mong muốn chữa đươc bệnh tình.

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 3

Những đứa trẻ tội nghiệp không được sống trong tình yêu thương của mẹ. Ảnh: Chụp màn hình.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, ngày qua ngày, cả gia đình không ai làm ra tiền. Có cháo ăn cháo, có rau ăn rau, người thân, xóm làng cho gì ăn nấy. 2 đứa nhỏ cũng vì vậy mà 7-8 tuổi vẫn chưa từng được đến trường.

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 4

Hoàn cảnh ngặt nghèo, không ai làm ra tiền. Ai cho gì ăn nấy, có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo. Ảnh: Chụp màn hình.

Ông Thạch Uông lại thường xuyên đau ốm. Chẳng còn tiền đi khám ông chỉ có thể mua tạm bợ những liều thuốc giảm đau để trông cháu chăm con.

Các con anh Thạch Vĩnh thì lại còn quá nhỏ, các bé thậm chí quên đi rằng mình từng có mẹ. Nghèo, bệnh tật đeo mang là nỗi đau. Nỗi đau này người lớn có thể chịu đựng và chống chọi được. Nhưng còn trẻ nhỏ, các bé không được sống trong tình mẹ, đó mới là nỗi đau đớn nhất.

Hàng xóm, địa phương khẩn thiết kêu gọi sự tương trợ

Bà Lê Thị Lạc - hàng xóm ông Thạch Uông chia sẻ với phóng viên: "Thấy cảnh này mà tôi xót xa quá, nhìn chịu không nổi. Mình cũng không dư giả gì, nếu giúp được gì thì sẵn sàng giúp, coi như làm phước cho người ta vậy thôi".

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 5

Bà Lê Thị Lạc chia sẻ với phóng viên. Ảnh: Chụp màn hình.

Ông Tống Hải Tùng - cán bộ văn phòng UBND xã Tân Duyệt: "Địa phương cũng đã giúp đỡ và kêu gọi rất nhiều sự tương trợ, giúp đỡ từ các cơ quan, đoàn thể nhưng không thể nào chia sẻ hết được những khó khăn của gia đình".

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 6

Ông Tống Hải Tùng, cán bộ xã Tân Duyệt chia sẻ với phóng viên. Ảnh: Chụp màn hình.

Thông tin hoàn cảnh đã được các nhà hảo tâm biết trước khi đến thăm. Nhưng khi trực tiếp chứng kiến thì sự cảm thông mới được thể hiện rõ nét nhất.

Chồng bị ung thư, vợ bỏ đi biệt xứ để lại 2 đứa con nhỏ: 1 trai, 1 gái không người chăm sóc - Ảnh 7

Những nhà hảo tâm xúc động khi tới thăm gia đình anh Thạch Văn Vĩnh. Ảnh: Chụp màn hình.

Căn nhà cất gần chục năm nay theo diện cấp cho người nghèo cũng ngày một xuống cấp. Cũng như chủ nhân căn nhà, già yếu, quạnh quẽ. Ông Uông chỉ có ước nguyện là cất được căn nhà cho con và hai cháu sống yên ổn. Hai đứa nhỏ được đến trường như các bạn đồng trang lứa.

Xem thêm: Long An: Chồng sát hại vợ tại phòng trọ rồi đến đồn công an đầu thú