Chưa hết 2022, những lời tiên tri về năm 2023 của Nostradamus đã gây ám ảnh

Nhà triết học người Pháp đã đưa ra một số lời tiên tri về thế giới năm 2023.

Xem nhiều

Nostradamus (1503-1566) là một bác sĩ, nhà triết học, nhà chiêm tinh học và nhà tiên tri người Pháp. Ông được xem là một trong những nhà tiên tri vĩ đại và nổi tiếng nhất thế giới. Dù đã qua đời rất lâu nhưng Nostradamus đã để lại hàng nghìn lời tiên tri về vận mệnh của thế giới trong cuốn sách "Les Prophéties" của mình, xuất bản gần 500 năm trước, miêu tả những biến cố được tiên kiến sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, theo dự kiến là vào năm 3797.

Nostradamus được cho là đã tiên tri chính xác một số sự kiện tương lai của thế giới như: Sự trỗi dậy của Adolf Hitler, vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, vụ khủng bố tháp đôi 11/9, vụ đại hỏa hoạn ở London, thậm chí cả đại dịch COVID-19...

Trong năm 2022, Nostradamus đã đưa ra một số dự đoán về các sự kiện có thể xảy ra như: Tiểu hành tinh va chạm với Trái đất, lạm phát ngoài tầm kiểm soát, nạn đói, cái chết của một nhà lãnh đạo, một vụ nổ bom hạt nhân hay sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo (AI)... Tuy rằng năm 2022 chỉ mới trải qua vài tháng và hầu như chưa có lời tiên tri nào của Nostradamus trong số này trở thành sự thật, nhưng người ta đã bắt đầu bàn luận về những lời sấm truyền của ông trong năm tiếp theo.

Năm 2023, nhà tiên tri Nostradamus tiếp tục đưa ra những dự báo u ám:

1. Một cuộc chiến tranh lớn

Trong cuốn sách của mình, Nostradamus viết: "Bảy tháng diễn ra cuộc Đại chiến, nhiều người chết vì tội ác. Rouen, Evreux (2 thành phố tại Pháp) sẽ không gục ngã trước nhà vua".

Người ta cho rằng 2 câu thơ này của Nostradamus nhằm ám chỉ một cuộc chiến tranh lớn nổ ra trên thế giới, thậm chí là một cuộc xung đột lớn trên quy mô toàn cầu như Chiến tranh thế giới thứ ba, bắt nguồn từ cuộc xung đột giữa Nga với Ukraine. Tuy nhiên trong cuộc chiến đó, nước Pháp - quê hương của nhà tiên tri - dường như được an toàn.

Nostradamus không phải nhà tiên tri duy nhất trên thế giới dự đoán về cuộc Chiến tranh thế giới thứ ba có thể nổ ra trong tương lai. Nhà tiên tri mù Vanga hay thần đồng tiên tri Ấn Độ Abhigya Anand cũng tin rằng khả năng xảy ra Thế chiến ba trong tương lai là rất lớn.

2. Lửa thiên thể dẫn đến ngày tận thế

Nostradamus cũng từng ám chỉ đến "một ngọn lửa thiên thể trên dinh thự Hoàng gia". Điều đáng sợ hơn là ngọn lửa này có liên quan đến ngày tận thế với khả năng hủy diệt nền văn minh thế giới. Tuy nhiên sau đó, một trật tự thế giới mới có thể xuất hiện.

Lời tiên tri này của Nostradamus có thể đề cập đến một vụ tấn công của thiên thể ngoài vũ trụ tới Trái đất, khiến nhân loại bị diệt vong nhưng sau đó, một nền văn minh mới sẽ được khai sáng.

3. Sao Hỏa ngoài tầm với

Trong cuốn sách tiên tri của mình, Nostradamus từng nhắc đến "ánh sáng trên sao Hỏa không thành công". Các chuyên gia giải thích lời sấm truyền này của Nostradamus là sao Hỏa có thể di chuyển ngược quỹ đạo trên bầu trời, hoặc ám chỉ những nỗ lực của con người trong việc chinh phục hành tinh này sẽ thất bại.

Trên thực tế, tỷ phú Elon Musk, người sáng lập SpaceX và Tesla, từ lâu đã cho rằng con người có thể hạ cánh trên sao Hỏa vào năm 2029. Elon Musk bày tỏ tham vọng muốn chiếm lấy hành tinh đỏ, cho rằng việc thăm dò và hạ cánh lên sao Hỏa có thể đạt được vào cuối thập kỷ này. Tuy nhiên, với lời dự đoán của Nostradamus, liệu Elon Musk có thể thành công được hay không, tất cả chỉ chờ thời gian trả lời.

Kẻ biến thái giết người phụ nữ đi tưới cà phê, cưỡng hiếp rồi ném xuống giếng

Theo: Vietnamnet

0 Bình luận
cursorTin nổi bật