Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ

Ngày 18/6, ông Trần Trinh Đức (sinh năm 1946) – con trai của công tử Bạc Liêu nổi tiếng Trần Trinh Huy (tên thật Trần Trinh Quy) đã ra đi do bệnh tật, tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 76 tuổi.

Xem nhiều

Việc này khiến nhiều người xót thương và nhớ về những câu chuyện được nghe khi ông còn khỏe mạnh.

Con trai của đại gia nhưng quá nửa đời vất vả kiếm sống, nuôi con không tỉnh táo

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 1

Ông Trần Trinh Đức vừa ra đi hôm 18/6. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Trước khi nhắm mắt xuôi tay, ông Đức từng trải qua nhiều thăng trầm. Báo Tổ Quốc đưa tin, ông có 2 người con trai và 1 cô con gái. Mặc dù được hưởng một phần gia tài từ công tử Bạc Liêu để lại, nhưng sau một thời gian, gia đình ông đã mất tất cả do phải bán hết tài sản để trả nợ cho đứa con gái duy nhất không may lầm lỡ. Cô con gái vừa gặp trắc trở trong chuyện tình cảm, vừa mất tiền nên dần dần tinh thần không còn tỉnh táo.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 2
Những tưởng cuộc sống sẽ dễ dàng với gia đình ông Đức nhưng chuyện không hay ập đến khiến ông phải bán hết gia tài để trả nợ. (Ảnh: Người đưa tin)

Thế nhưng dù cố gắng đến mấy, gia đình ông cũng không trả hết được số nợ nên đành sang Campuchia kiếm sống. VnExpress viết, sau 2 năm vất vả, ông dẫn vợ con về lại TP.HCM. Tại đây, người cha khắc khổ phải chạy xe ôm từ 5 giờ sáng đến tận nửa đêm nhưng vẫn không lo đủ chi phí sinh hoạt vì phải mua thuốc chữa bệnh cho con gái.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 3
Là con của dân chơi khét tiếng nhưng ông Đức phải chịu cảnh vất vả mưu sinh. (Ảnh: Dân Trí)

Năm 2009, gia đình ông trở về Bạc Liêu sinh sống. Báo Lao động viết, hơn 10 năm qua, ông Đức phải làm thuê cho một công ty kinh doanh du lịch. Sau đó, ông làm hướng dẫn viên, đồng thời bán sách viết về cha mình ngay tại nhà Công tử Bạc Liêu (ở đường Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu).

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 4

Ông Đức khi còn làm việc tại Cụm nhà Công tử Bạc Liêu. (Ảnh: Lao động)

Đến năm 2013, do gia cảnh khó khăn nên Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tặng cho ông Đức một căn nhà trị giá 400 triệu đồng với diện tích gần 70m2. Căn nhà không chỉ là món quà tỉnh dành tặng cho gia đình ông có chỗ trú mưa trú nắng đàng hoàng mà còn có ý nghĩa như một nghĩa cử dành cho con cháu của Công tử Bạc Liêu, nhân vật có nhiều giai thoại trên vùng đất này.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 5
Nhà Công tử Bạc Liêu giàu nhất xứ Nam Kỳ nay đã trở thành khu nhà trưng bày, đón khách đến tham quan với giá vé 30.000/lượt. (Ảnh: Tổ Quốc)

Báo Tổ Quốc đưa tin, dù có họ hàng, bà con nhưng khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, ông Đức cũng không thể xin sự trợ giúp bởi vì ” họ ở xa, cơm ai nấy ăn, nhà ai nấy giữ, hồn ai nấy lo“. Do đó, vợ chồng ông Đức tự làm việc và nuôi con gái, hai người con trai thì chạy xe ôm ở Sài Gòn. Đồng thời, ông Đức vừa làm, vừa tích góp để nhỡ có chuyện không may xảy ra, vợ chồng ông sẽ giao tiền cho con trai để chăm sóc em mình.

Người ta nói không ai “giàu 3 họ”, thế nên sau đời ông, đời cha, giờ đây nhiều người con của Công tử Bạc Liêu đang phải sống trong cảnh khốn khó, như ông Trần Trinh Đức. Từng trải qua thời trẻ huy hoàng, hưởng thụ cái hay cái đẹp, sau cùng ông cũng phải vất vả mưu sinh, tuổi già nuôi con. ” Cơ ngơi này cũng một tay ông nội làm ra, ba tôi là người xài tiền, tới tôi lại là người đi kiếm tiền“, Trí Thức Trẻ dẫn lời người đàn ông quá cố.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 6
Con trai Công tử Bạc Liêu có cuộc đời vất vả, khó khăn. (Ảnh: Dân trí)

Còn về Công tử Bạc Liêu (còn được gọi là Ba Huy) vang danh cả nước, ông từng được biết đến qua câu đồn thổi quen thuộc như tiêu 5 tấn vàng trong cả cuộc đời. Nhờ 3 năm “du học” trời Tây mà thực chất chỉ có ăn chơi, ông được cha chiều hết mực, muốn gì có nấy.

Một vài giai thoại về Công tử Bạc Liêu

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 7

Công tử Bạc Liêu là một giai thoại khét tiếng từ xưa đến nay. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

VnExpress viết, ông Trinh Huy là người sở hữu máy bay tư nhân đầu tiên ở Việt Nam bên cạnh vua Bảo Đại. Ngoài ra, khi đi trông coi đồn điền, Công tử Bạc Liêu cũng xài toàn xe hơi hoặc ca nô xa xỉ, quý hiếm. Ông còn thuê hẳn người Pháp về làm công cho mình.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 8
Ông Ba Huy sẵn sàng vung tiền cho những gì mình thích. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Công tử Bạc Liêu tất nhiên sẽ ham vui và có thói tiêu tiền như nước. Khi đi dạo, ông không ngại kéo 1 đoàn xe dài đi cùng, mỗi xe chở một món đồ của ông như kính, chiếc nón, cây gậy… Bên cạnh đó, ai cũng biết Ba Huy ăn chơi triền miên, ngụp lặn trong những bàn tiệc với sâm panh, cuối tuần lại đi nghỉ dưỡng.

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 9
Công tử Bạc Liêu là người có thói tiêu tiền xa hoa, ở những nơi sang chảnh. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Con trai Công tử Bạc Liêu cực khổ mưu sinh: Không ai giàu 3 họ - Hình 10

Nổi tiếng giàu có, trong nhà ông Ba Huy không thiếu những món đồ giá trị. (Ảnh: Báo Long An)

Từng nổi như cồn vì giàu có, vậy mà con trai Công tử Bạc Liêu – ông Trần Trinh Đức phải chạy vạy kiếm từng bữa ăn trên chính mảnh đất của tổ tiên mình. Cả đời thăng trầm, vinh hoa có, tủi nhục có, đến cuối đời, thật may là nhiều người vẫn nhớ đến người đàn ông tình nghĩa, chịu khó này.

Vụ thi thể cháy đen trong xe ô tô ở Vĩnh Phúc: Nạn nhân là giám đốc công ty xây dựng

Theo: Vietnamnet

0 Bình luận
cursorTin nổi bật