logo kênh sao

Diễn biến mới nhất vụ Chủ tịch xã mang phở cho phụ nữ vắng chồng

Đảng uỷ xã Phong Thạnh Đông đã thống nhất 100% cách chức Chủ tịch UBND, miễn nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Lương Minh Đương.

Xung quanh xôn xao vụ Chủ tịch xã mang phở cho phụ nữ vắng chồng, ngày 26/2, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Thanh Danh, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) chủ trì cuộc họp kiểm điểm, xem xét hành vi vi phạm, biểu quyết với tỷ lệ 100%, đề nghị cách chức Chủ tịch, miễn nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông vì “vi phạm lối sống”.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, vụ ông Chủ tịch xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai, Bạc Liêu) mang phở vào tận nhà cho người phụ nữ vắng chồng giữa đêm đã gây xôn xao dư luận...

Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Giá Rai (Bạc Liêu) đã phải ban hành quyết định khiển trách ông Lương Minh Đương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông (Giá Rai) với hình thức khiển trách và kiến nghị xử lý về mặt chính quyền theo quy định.

Theo Đất Việt, đêm ngày 19/12/2019, cơ quan chức năng nhận được tin báo của gia đình bà Cao Thị M.C về việc ông Đương ở trong nhà riêng với bà C. khi chồng bà này vắng nhà.

"Chồng bà C. làm nghề lái xe nên thường xuyên vắng nhà, hai người lấy nhau từ năm 2014 và hiện đã có 1 con. Tối hôm xảy ra sự việc, chồng bà C. không có nhà. Sau khi sự việc xảy ra, hiện vợ chồng bà C. đang làm thủ tục ly hôn" - vị lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông cho biết.

 dien bien moi nhat vu chu tich xa mang pho cho phu nu vang chong hinh anh 1

Trụ sở UBND xã Phong Thạnh Đông - nơi ông Đương công tác.

Theo Trung tá Phạm Minh Hải - Phó trưởng Công an xã Phong Thạnh Đông báo cáo, bà C. trình bày sự việc như sau: Khoảng 19h ngày 19/12/2019, ông Lương Minh Đương gọi điện hỏi ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới cho thì bà C. đã đồng ý.

Đến khoảng 21hiờ cùng ngày, bà đã C. mở cửa sau cho ông Lương Minh Đương đem hộp phở vào. Khoảng 22h30, bà C. đang nằm võng còn ông Lương Minh Đương ngồi ghế đối diện thì xảy ra vụ bắt ghen từ người thân bên gia đình nhà chồng bà C.

Cũng theo Công an xã Phong Thạnh Đông, trong khi ông Lương Minh Đương đang nói chuyện với mọi người, bà C. đã mở cửa trước để ông này "thoát" ra ngoài.

"Dù bà C. khai là được ông Đương mua phở giúp nhưng khi cơ quan chức năng có mặt lại không thấy hộp phở như trong lời khai" - lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông cho biết.

Nói về việc này, chị C.T.M.C nói: “Em đã sai, say nắng với anh Đương. Anh ấy mới 40 tuổi, làm Chủ tịch xã, có uy.

Khi quen biết nhau, anh Đương còn hứa hẹn, nếu em yêu, lỡ lộ ra, về làm dân có sao đâu? Nhưng kể từ khi vụ việc đổ bể, anh Đương không đoái hoài đến em”.

Được biết, hiện tại chị C. vẫn uốn tóc nhưng khách cũng thưa hơn. Còn chồng ít về, đã treo bảng bán nhà để chia chác.

 “Thật lòng, em đã sai nhưng em thương chồng em vô cùng. Bây giờ, anh L.V.V (chồng chị C.) viết đơn ly hôn thì em biết làm sao?" - chị C. nói.

Nguồn: Đất Việt

Loading...