logo kênh sao

Điều tra nguyên nhân bé 4 tuổi ở Đắk Lắk tử vong bất thường tại bệnh viện tư

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra nguyên nhân cháu N.G.H. tử vong bất thường tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Theo báo Công an TP. HCM, chiều 16/8, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk tiến hành khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân cháu N.G.H. (4 tuổi, ngụ thị trấn M’đrắk, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk) tử vong tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh.

Người nhà cháu bé cho biết, sáng nay (16/8) cháu H. khó chịu trong người nên được gia đình đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh khám. Tại đây, bác sĩ khám nhưng do không tìm thấy ven để tiêm thuốc nên cho truyền nước. Sau đó, bác sĩ tìm được ven và tiêm thuốc cho cháu H.

Điều tra nguyên nhân bé 4 tuổi ở Đắk Lắk tử vong bất thường tại bệnh viện tư-1
Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh báo Công an TP.HCM.

“Tuy nhiên, sau khi được tiêm thuốc người cháu bắt đầu tím tái và cháu có nói ngứa. Ngay sau đó, cháu H. được đưa vào phòng cấp cứu. Một lúc sau, gia đình nhận được thông báo cháu đã tử vong. Nhận thấy sự việc có nhiều bất thường nên gia đình đã báo công an để làm rõ nguyên nhân tử vong”, người nhà cháu bé nói.

Theo VOV, thông tin về sự việc này, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, cho biết, cháu H. bị bệnh trước đó và nhập viện điều trị sáng cùng ngày. Sau khi nhập viện, bác sĩ khám và xét nghiệm. Khi lấy ven truyền nước và tiêm thuốc thì cháu bị tím tái dẫn đến tử vong.

Theo bác sĩ Trung: “Bước đầu, bệnh viện nghi ngờ cháu viêm cơ tim. Những trường hợp bệnh nhi bị bệnh viêm cơ tim thường diễn biến phức tạp rối loạn nhịp tim. Khi tử vong người nhà nghĩ do tiêm thuốc”. Khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã giải thích với người nhà đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Hiện hồ sơ bệnh án đã được công an niêm phong để điều tra.

Nguồn: Dân Trí

Loading...