logo kênh sao

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: “Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể”

Chồng ca sĩ Thu Phương liên tục cập nhật những thông tin mới trong vụ 39 người tử nạn trên xe Container ở Anh.

Đã hơn 1 tuần kể từ vụ 39 người tử nạn trên Container ở Anh làm rúng động truyền thông thế giới, đến thời điểm hiện tại Cảnh sát Anh đã xác nhận 39 nạn nhân xấu số kia rất có thể là toàn bộ người Việt Nam. Điều khó khăn nhất bây giờ chính là việc xác nhận danh tính của những nạn nhân khi hầu hết họ đều nhập cảnh vào Anh trái phép và làm giả hộ chiếu.

Là người Mỹ gốc Việt từng có nhiều hoạt động giúp đỡ kiều bào ở nước ngoài, ngay từ khi xảy ra sự việc ông xã của ca sĩ Thu Phương đã nhiệt tình tham gia. Mới đây Dũng Taylor cũng cho biết mình sẽ từ Mỹ bay sang London để cập nhật những thông tin mới nhất, đồng thời giúp đỡ các gia đình đưa thi thể con, em mình về Việt Nam một cách thuận lợi nhất.

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể - Hình 1

Dũng Taylor buồn bã chia sẻ một số trường hợp có gia đình không muốn nhận thi thể, sáng thứ 2 anh sẽ đáp sân bay London để tìm hiểu nguyên nhân này. Đồng thời anh cũng khẳng định mình sẽ là nhịp cầu nối mong muốn giúp đỡ 39 nạn nhân và gia điình của họ.

Cảnh sát cho biết sau hai tuần 39 thi thể nằm phòng lạnh thì đầu tuần sau phải đưa vào phòng đá để bảo dưỡng, nhưng khuôn mặt sẽ bị biến dạng, hiện tại thì khuôn mặt các nạn nhân như đang ngủ. Trong phòng lạnh sẽ nằm chung tập thể, nhưng khi đưa vào phòng đá thì mỗi thi thể sẽ tách riêng một ngăn riêng.

Có nhiều nạn nhân tuy đã nhận dạng nhưng gia đình chưa có mặt và một số nạn nhân thương tâm hơn nữa là bị gia đình từ chối nhận. Tại sao? Nghĩa tử là nghĩa tận! Hệ lụy gì đến mức không nhận người thân đã chết? Tại sao con người có thể nhẫn tâm đến như thế?

Một số nạn nhân trước đây đã sống ở Anh dưới nạc danh và bây giờ theo giấy CMNN thì hoàn toàn là một người khác, thân nhân thì không biết tên của nạn nhân sử dụng ở Anh là gì nên việc nhận dạng bị trì trệ. Một trở ngại nữa là thân nhân đến nhận dạng nhưng không đồng ý cho cảnh sát lấy DNA mà họ tự cung cấp. Theo quy luật cảnh sát phải tự tay họ thu thập DNA hoặc nếu công an Việt Nam thu thập DNA từ thân nhân Việt Nam mới được chấp nhận.

Sáng thứ hai mình sẽ hạ cánh London lúc 9:40, sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ cảnh sát Essex cho mọi người biết nguyên nhân tại sao một số gia đình không nhận thi thể? Nếu thân nhân nào vẫn còn đang ngại gặp giới chức năng vì tình trạng di trú thì hãy liên hệ với Dũng, mình sẽ làm nhịp cầu nối cho các bạn. Tôi mong được đưa các bạn ấy sớm về với gia đình và quê hương, thương quá các em đang cô đơn lạnh lẽo nơi xứ người. – Dũng Taylor viết.

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể - Hình 2

39 thi thể nạn nhân được chuyển vào nhà lạnh để bảo dưỡng, tuy nhiên thời gian càng lâu thì gương mặt sẽ biến dạng gây cản trở nhiều trong việc xác nhận.

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể - Hình 3

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể - Hình 4

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể - Hình 5

Dũng Taylor cập nhật thông tin mới vụ 39 người tử nạn ở Anh: Một số gia đình Việt Nam không nhận thi thể - Hình 6

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...