logo kênh sao

Gia cảnh éo le của cô giáo miền núi chết trong ngày về xuôi coi thi

Đáng lẽ, 25.6.2019 là ngày mà cô giáo Trần Thị Thúy (40 tuổi, tổ trưởng bộ môn Lịch sử, Trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa) sẽ làm nhiệm vụ coi thi ở trường THPT Lê Lợi (thành phố) Đông Hà. Thế nhưng, cô đã mãi mãi không thể thực hiện nhiệm vụ này.rnCô

Chia sẻ cùng gia đình cô giáo tử vong khi coi thi THPT quốc gia

Tin cô Thúy không may qua đời khiến dân bản và cả ngành Giáo dục-Đào tạo Quảng Trị và đồng nghiệp sững sờ, thương tiếc.

Cô Thúy là giám thị coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay. Học sinh đã đến nhà riêng của cô từ tối 24/6 túc trực và bày tỏ lòng kính trọng người cô của mình.

Nhiều em đã không kìm nổi nước mắt khóc suốt từ lúc đưa cô về với gia đình. Một số khác vừa hoàn thành bài thi môn Ngữ văn trong sáng 25/6 cũng đã ngay lập tức về nhà riêng của cô để thắp nén nhang đưa tiễn, mắt rưng rưng từ khi bước ra khỏi phòng thi.

Ông Hồ Văn Chung, Chủ tịch UBND xã A Túc cho biết, cô Thúy từ đồng bằng lên miền núi dạy học và định cư ở bản Pa Lu nhiều năm nay. Gia đình cô có hoàn cảnh rất khó khăn. Cô có hai người con, bé sau mới 8 tuổi bị tàn tật bẩm sinh nên cuộc sống gia đình khá chật vật.

Khó khăn là thế, nhưng cô Thúy và chồng là thầy Phạm Công Thịnh, giáo viên Trường Tiểu học A Túc rất được bà con yêu mến vì sự nhiệt tình, tận tâm, luôn giúp đỡ con em trong bản Pa Lu. Sự ra đi của cô là mất mát lớn của làng xóm.

Thầy giáo Phạm Xuân Thảo, Hiệu trưởng Trường THPT A Túc, huyện Hướng Hóa, nơi cô Thúy công tác chia sẻ, cô Thúy là giáo viên có trình độ chuyên môn tốt, hiện là trưởng bộ môn Sử tại trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam thăm và chia sẻ nỗi đau mất người vợ yêu thương với thầy Phạm Công Thịnh.

Em Hồ Văn Lực, học sinh của cô Thúy nức nở, em vô cùng đau buồn khi nghe tin cô giáo của mình qua đời, cô rất tận tâm với học sinh và hay kể cho chúng em nghe nhiều câu chuyện lịch sử, nhờ cô mà môn Sử thú vị hơn rất nhiều.

Từ tối 24/6 đến sáng 25/6, những giáo viên không làm nhiệm vụ coi thi của Trường THPT A Túc đã đến nhà riêng hỗ trợ gia đình lo hậu sự.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, cô giáo Trần Thị Thúy trước thời điểm qua đời là cán bộ coi thi của Kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 tại cụm thi số 31, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ngày làm thủ tục đầu tiên của kỳ thi, cô xin phép về thăm mẹ ở quê. Chiều 24/6, trên đường từ TP.Đông Hà đi qua đoạn đường thuộc xã Gio Quang, huyện Gio Linh thì không may xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc. 

Chia sẻ cùng gia đình cô giáo tử vong khi coi thi THPT quốc gia - ảnh 2

Các bạn đoàn viên thanh niên viếng cô giáo xấu số  ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Trước hoàn cảnh éo le của cô Thúy, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ trước mắt cho gia đình cô Thúy 19 triệu đồng. "Chúng tôi hy vọng các mạnh thường quân hỗ trợ thêm cho gia đình cô Thúy trong lúc gian nan này", bà Hương xúc động nói.

Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo cũng chia sẻ nỗi đau buồn mất mát lớn lao với gia đình và trao 5 triệu đồng để gia đình có thêm điều kiện lo hậu sự cho cô.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...