kênh sao

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67

Xúc động những hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man được khôi phục từ chiếc máy quay tìm thấy tại hiện trường.

Ngày 17/10, Báo Chính Phủ đã công bố những hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 trên đường đi cứu nạn vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3.

Những hình ảnh được lấy ra từ chiếc máy ảnh của một trong những thành viên trong đoàn, bị chôn vùi cùng 13 liệt sĩ đã hy sinh tại Trạm bảo vệ rừng 67.

Đoàn công tác của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân khu 4 lên đường cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3 bao gồm 21 đồng chí. Rạng sáng ngày 13/10, đoàn công tác không may gặp nạn sau khi nghe thấy tiếng nổ lớn và chỉ trong tích tắc đất đá từ núi đổ sập xuống, san bằng trạm bảo vệ rừng 67 - nơi đoàn công tác nghỉ chân.

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67 - Ảnh 1

Đoàn công tác của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man trên đường cứu nạn Rào Trăng 3.

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67 - Ảnh 2

Đoàn công tác đi bộ đường rừng để tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67 - Ảnh 3

Đoàn công tác chỉ còn cách thủy điện Rào Trăng 3 vài cây số thì trời tối và mưa lớn nên quyết định nghỉ chân tại trạm kiểm lâm 67.

Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến 13 người bị vùi lấp, chỉ có 8 người trong đoàn may mắn thoát nạn. Đặc biệt, một trong số 8 chiến sĩ thoát cửa tử trong gang tấc là đồng chí Nguyễn Đức Cương - Phó Tổng biên tập Báo Quân khu 4.

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67 - Ảnh 4

Hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ hong khô quần áo ẩm.

Chiếc máy quay của đồng chí Cương nằm lại cùng thi hài các liệt sĩ, vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy trong đống đổ nát. Sau khi Báo Quân khu 4 khôi phục lại dữ liệu, những thước phim ngắn ngủi cùng loạt hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67 - Ảnh 5

Cả đoàn ngồi quây quần bên bếp lửa trò chuyện.

Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67 - Ảnh 6

Chẳng thể ngờ rằng đây là những hình ảnh cuối cùng trước khi xảy ra sự cố đáng tiếc.

Tư liệu quý giá còn sót lại là hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ quây quần bên bếp lửa để sưởi ấm, hong khô quần áo. Dù trèo đèo lội suối suốt một chặng đường dài nhưng họ vẫn nở nụ cười ấm áp, cùng nhau trao đổi để sớm mai tiếp tục lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Thế nhưng, chẳng thể ngờ câu nói: "Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân chúng ta phải làm", lại là lời từ giã cũng như hình ảnh cuối cùng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man.

Xem thêm: Vụ 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh: Nhân viên trạm kiểm lâm 67 “lạnh người” khi chứng kiến hiện trường