kênh sao

Lãnh đạo huyện lên tiếng về việc 4 đứa trẻ ăn cơm nguội với ve sầu: Do sở thích!

Lãnh đạo huyện Krông Pắk cho biết, gia đình các cháu không phải thật sự thiếu thốn. Các cháu ăn cơm với ve sầu là do “sở thích”.

Cách đây vài ngày trên mạng xã hội xuất hiện vài hình ảnh ghi cảnh 4 đứa trẻ nghèo lem luốc với bữa ăn chỉ có cơm nguội với ve sầu. Những bức hình này đã nhận về hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận đầy thương xót.

Ngày 5/6, ông Lê Văn Giang – bí thư đoàn xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) cho biết, chính ông là người chụp những bức hình này tại làng Mông, thôn 12 khi đoàn thanh niên xã Vụ Bổn đi khảo sát để chuẩn bị tổ chức chương trình Trung thu cho các cháu. 4 đứa trẻ này là con của gia đình có 6 anh chị em. Bố mẹ các cháu đi làm nương rẫy cả tuần mới về. Tiền để mua đồ ăn cho mấy anh em tự xoay sở.
 
Lãnh đạo huyện lên tiếng về việc 4 đứa trẻ ăn cơm nguội với ve sầu, cả đời không biết “mặt” cái kẹo
Bát cơm nguội với ve sầu của 4 đứa trẻ
 
Liên quan đến sự việc gây xôn xao dư luận trên, mới đấy, bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch huyện Krông Pắk đã lên tiếng, chia sẻ một số thông tin bất ngờ. Bà Trinh nói: “Gia đình các cháu không phải thật sự thiếu thốn. Sở thích của các cháu như vậy, chứ gia đình không hề có thiếu thốn đến tận cùng, phải dùng ve sầu làm thức ăn. Gia đình các em này có rẫy nương đầy đủ”.
 
“Bí thư đoàn xã đưa thông tin lên mạng xã hội cũng muốn kêu gọi để mạnh thường quân đóng góp thêm. Các cháu ở khu vực này chủ yếu là người dân miền Bắc di cư vào. Hằng năm, hằng tháng huyện đều tổ chức hỗ trợ những người khó khăn nơi đây và không có chuyện người dân thiếu đói phải lấy ve làm thức ăn”, bà Trinh cho biết thêm.
 
Lãnh đạo huyện lên tiếng về việc 4 đứa trẻ ăn cơm nguội với ve sầu, cả đời không biết “mặt” cái kẹo
Lãnh đạo huyện cho biết, các cháu ăn ve sầu do "sở thích"
 
Theo tờ VTC.new, ông Giang (bí thư đoàn xã Vụ Bổn) cho biết, ông chia sẻ những hình ảnh trên lên mạng xã hội với mong muốn kêu gọi để các cháu có bữa ăn ngon. “Tôi chỉ chia sẻ để giúp các cháu có bữa ăn tốt hơn. Tuy nhiên, nhóm người xấu đã dùng hình ảnh này để xuyên tạc. Hiện tôi đang làm việc với công an để làm rõ nội dung bài viết, tôi sẽ thông tin lại sau".
 
Ông Giang cũng cho biết, sau khi hình ảnh và bài viết về các cháu được ông đăng tải lên trang cá nhân, lãnh đạo huyện Krông Pắk rất quan tâm, cho người đến tận nơi xác minh, thăm hỏi để tìm cách hỗ trợ.
 
Tuy nhiên, sau khi đăng tải bài viết ông Giang đã phải gỡ bỏ vì nhiều tài khoản trên mạng xã hội đã xuyên tạc bài đăng của ông, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân ông, chính quyền địa phương và cuộc sống của các cháu bé.
 
Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận việc nhờ cộng đồng mạng mà nhiều nhà hảo tâm tang kêu gọi khuyên góp, giúp đỡ các cháu bé.

Xem thêm: Vợ ông Lương Hữu Phước lần đầu chia sẻ sau cái chết của chồng

ĐANG HOT