logo kênh sao

Linh tính kỳ lạ của người cha vụ 3 chị em ruột đuối nước thương tâm ở Quảng Bình

Thời điểm các con gặp nạn, ông Lý đang đi làm thuê thì thấy trong người bứt rứt, bất an; nhưng ông không hiểu chuyện gì cho đến khi có người báo tin dữ...

Chiều 25/6, không khí tang thương bao trùm lấy căn nhà nhỏ của gia đình ông Hoàng Văn Lý và bà Nguyễn Thị Thanh, trú thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, vào chiều tối 24/6, cả thôn nghèo Thanh Châu bàng hoàng trước tin dữ, 3 chị em ruột, gồm: Hoàng Thị H. (10 tuổi), Hoàng Thị Thanh Ph. (8 tuổi) và Hoàng Văn H. (6 tuổi) – các con của vợ chồng ông Lý, bị đuối nước thương tâm trên con kênh nhỏ, bên mép sông Gianh.

linh tinh ky la cua nguoi cha vu 3 chi em ruot duoi nuoc thuong tam o quang binh - 1

Ngôi nhà vợ chồng ông Lý bao trùm không khí tang thương.

Chứng kiến cảnh vợ chồng ông Lý khóc khản tiếng vì đau đớn, những người chứng kiến không thể nào cầm được nước mắt.

Trong gian phòng khách chật hẹp, di ảnh của những đứa trẻ tội nghiệp dựng ngăn nắp trên chiếc bàn nghi ngút khói hương, phía sau là 3 chiếc quan tài nhỏ nằm kề nhau.

Ông Hoàng Văn Minh (bác ruột của 3 cháu bé) đau đớn kể lại phút giây kinh hoàng phát hiện ba đứa cháu ruột.

Theo lời ông Minh, khoảng 17h ngày hôm trước, trời nóng nực, 3 đứa trẻ rủ nhau xuống kênh nước phía sau nhà để chơi đùa. Thời điểm này, bà Thanh (mẹ 3 đứa trẻ) vẫn đang còn nấu nướng để chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình, bố tụi nhỏ đang đi phụ việc cho một người trong thôn.

linh tinh ky la cua nguoi cha vu 3 chi em ruot duoi nuoc thuong tam o quang binh - 2

Nhìn 3 chiếc quan tài nhỏ đặt trong phòng khách, nhiều người không khỏi xót xa.

Khoảng 30 phút sau đó, từ trong nhà, bà Thanh không còn nghe tiếng 3 đứa con chơi đùa, nhưng nghĩ rằng các con đang chơi quanh quẩn đâu đó nên bà Thanh không mảy may nghĩ đến chuyện các con đang gặp nạn.

Một lúc sau, bà Thanh vẫn không thấy bóng dáng các con mình, linh tính mách bảo, bà chạy ra phía sau nhà tìm thì tìm thấy 3 bộ đồ của cháu bé để trên kênh. Lúc này, bà Thanh đứng trên bờ gọi các con đến khản tiếng nhưng không có ai trả lời, bà tiếp tục hô hoán mọi người tới giúp.

“Lúc đó mấy người dân tới thì nhảy xuống kênh và vớt 3 cháu lên. Khi vớt lên thì các cháu đã bất tỉnh, mọi người liền gọi cấp cứu và dùng các biện pháp hô hấp nhân tạo, đắp đất lên người các cháu nhưng đợi mãi các cháu vẫn không tỉnh…”, ông Minh buồn bã kể lại.

linh tinh ky la cua nguoi cha vu 3 chi em ruot duoi nuoc thuong tam o quang binh - 3

Ông Lý đau đớn bên quan tài các con.

Theo nhiều người dân ở đây, kênh nước sau nhà bà Thanh vốn rất cạn nước, chỉ đến ngang nửa người. Thi thoảng, bọn trẻ trong thôn vẫn xuống đó tắm mát. Nhưng chập tối qua, con nước bỗng lên cao đột ngột, khi các cháu xuống tắm thì mới gặp nạn.

Từ khi nhận hung tin, có rất đông người thân, hàng xóm của vợ chồng ông Lý, bà Thanh đến viếng, chia buồn và lo phụ đám tang, hương khói cho các cháu.

Trước di ảnh 3 đứa trẻ xấu số, bà Thanh khóc ngất, gọi tên từng đứa con, khiến ai chứng kiến cũng không cầm được nước mắt. Từ khi con gặp nạn, bà Thanh không thiết ăn không uống gì. Cứ ôm di ảnh các con khóc rồi ngất lên ngất xuống.

linh tinh ky la cua nguoi cha vu 3 chi em ruot duoi nuoc thuong tam o quang binh - 4

Kênh nước nơi các cháu tử nạn.

Theo tìm hiểu, vợ chồng ông Lý có tổng cộng 10 người con (4 trai, 6 gái). Người con trai thứ 7 khi vừa lọt lòng mẹ đã từ giã cõi đời. Nhà nghèo lại đông con, ở quê không nghề nghiệp nên vợ chồng ông làm nghề đánh cá trên sông Gianh kiếm sống.

Mấy năm qua sông Gianh lũ lớn, cứ mỗi trận lũ là nước tràn vào khiến căn nhà nhỏ ông Lý ngập tới nóc.

Hai năm trước, vợ chồng ông đánh liều vay mượn người thân xây cất một căn nhà nhưng vì không đủ tiền nên chỉ mới xong phần thô để có chỗ ở cho các con.

“Tôi đi phụ việc cho một người dân trong thôn, nhưng làm việc được một lúc thì thấy trong người lo lắng, bất an nhưng không hiểu chuyện gì. Một lúc sau, có người chạy đến báo nhà có chuyện nên tôi vội vàng chạy về thì thấy các con đã nằm bất động”, ông Lý đau đớn nói trong nước mắt.

Khi biết tin các cháu gặp nạn, nhưng gia đình ông Lý không đủ tiền mua nổi quan tài để lo hậu sự cho các con, nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và chia sẻ mất mát với gia đình.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...