Lộ nguyên nhân khiến bé gái 11 tuổi bị bố lột đồ, treo lên trần nhà rồi đánh ở Hà Tĩnh

Đến nhà người thân chơi rồi ngủ lại qua đêm nhưng không xin phép, bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh bị bố dùng dây trói lên trần nhà rồi đánh vào mông.

Xem nhiều

Ngày 5-8, Cơ quan Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh sự việc bé gái 11 tuổi bị bạo hành dã man. Đại diện VKSND huyện Nghi Xuân cũng có mặt tại buổi lấy lời khai những người liên quan và khám nghiệm hiện trường.

Video clip “tố” người cha hành hạ con gái dã man

Chiều cùng ngày, bé NBN (11 tuổi, trú thôn Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và anh của bé đã được người thân đưa lên trụ sở Công an xã Cương Gián để làm rõ vụ bạo hành. Bé N là nạn nhân bị lột quần áo, treo lên xà nhà và bị đánh đập dã man trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Vụ bạo hành bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh: 'Nhiều lần say rượu, đánh đập con' - 1

Hai anh em cháu N tại trụ sở Công an xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ảnh: CA

Một số cán bộ xã, cô giáo, người thân đã đến động viên và trợ giúp tinh thần cho bé. Bé N đang ở độ tuổi trẻ em nên khi công an làm việc được bố trí người thân và giáo viên giám hộ.

Mẹ bé đi xuất khẩu lao động chừng hơn một năm qua, bé ở nhà cùng cha là Nguyễn Văn Thắng (36 tuổi) và anh. Khi treo bé N lên để “dạy” con, Thắng chính là người yêu cầu con trai quay lại sự việc. Đoạn video dài khoảng 4 phút này sau đó lọt ra ngoài, xuất hiện trên mạng xã hội. Lúc đó, sự việc mới bị phát hiện và cơ quan chức năng vào cuộc.

Nhiều người dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An, đặc biệt là người dân ở cùng xã Cương Gián cho biết họ vô cùng phẫn nộ với vụ việc bé N bị bạo hành dã man. Nhiều người đã ứa nước mắt và bị ám ảnh khi xem lại video clip quay lại cảnh bé N bị lột hết quần áo, treo tay lên xà nhà và bị đánh đập.

Ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián, cho biết khi cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc xác minh video clip phản ánh bạo hành trẻ em thì Thắng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện bà nội đang chăm sóc ba cháu là con của vợ chồng Thắng.

Nửa đêm phải đi lánh nạn vì cha đánh

Công an huyện Nghi Xuân cho biết qua xác minh, điều tra ban đầu cho thấy đêm 27-7, bé N ngủ qua đêm ở nhà bác nhưng không xin phép cha.

Vụ bạo hành bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh: 'Nhiều lần say rượu, đánh đập con' - 2

Người thân đang động viên cháu NNT (12 tuổi). Ảnh: ĐẮC LAM

Trưa hôm sau, Thắng đã bắt con gái là bé N cởi hết quần áo. Sau đó treo lên xà nhà và dùng roi đánh vào mông bé khoảng 3-4 cái.

Quá trình đánh cháu N, Thắng đã đưa điện thoại cho con trai là bé NNT (12 tuổi) quay video và dặn “không được cho ai xem”. Sau khi đánh con xong, Thắng tháo dây thả bé N xuống và thả ra. Sau đó, bé N và anh trai tìm đến nhà bà ngoại ở thôn Tân Trù (xã Xuân Liên).

Tại đây, cậu ruột bé là ông TĐT (48 tuổi) đã dùng điện thoại quay lại video từ điện thoại của Thắng do bé T mang theo. Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành triệu tập cha của bé N đến làm việc nhưng Thắng không có mặt tại nơi cư trú.

Hiện hai anh em bé N tâm lý ổn định, đang được người thân, cấp ủy chính quyền, hội phụ nữ, Công an xã Cương Gián chăm sóc, động viên. Công an huyện đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Một người thân của bé N phản ánh với PV Pháp Luật TP.HCM: “Không chỉ lần này mà Thắng đã nhiều lần đánh đập con, nhất là những lúc say rượu. Nhiều lần, chúng tôi đã ngăn cản, nạt, khuyên nhủ, Thắng hứa “từ nay bỏ rượu” nhưng sau đó lại chứng nào tật nấy và nói: “Con tôi tôi dạy”. Anh trai của bé N cũng nhiều lần bị Thắng đánh. Có những hôm, nửa đêm rồi, các con của Thắng còn chạy đến nhà tôi xin lánh nạn vì bị cha đánh”

Vụ bé gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh bị lột quần áo, hai tay bị trói, treo lên trần nhà: Người bố đã bỏ trốn

Theo: Xã Luận

0 Bình luận
cursorTin nổi bật