kênh sao

Lời khai rợn người của người mẹ 19 tuổi dùng tay bịt miệng con sơ sinh tới chết rồi bỏ thi thể vào balo

Có bầu rồi lén lút sinh con, người mẹ 19 tuổi sợ con khóc to nên bịt miệng con tới chết. Ngày hôm sau mới cho thi thể cho vào ba lô mang đi phi tang thì bị phát hiện.

Ngày 11/7, Công an quận 7, TPHCM đang điều tra làm rõ vụ chị P.T.H. (19 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận 7) mang ba lô chứa thi thể trẻ sơ sinh tử vong được người dân phát hiện ở khu vực.

Theo Dân TríSáng ngày 8/7, người phụ nữ nhà trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận (quận 7) thấy cô gái đeo balo, đi xe máy từ khu trọ ra. Chị này phát hiện mùi tử khí nồng nặc từ chiếc balô, chặn cô gái lại hỏi, rồi tri hô. Cảnh sát kiểm tra chiếc balo, phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân huỷ.

Lời khai rợn người của người mẹ 19 tuổi sát hại con rồi bỏ thi thể vào balo
Ảnh minh họa
 
Chuyện sẽ không có gì đặc biệt nếu người phụ nữ này không phát hiện mùi tử khí nồng nặc từ chiếc balô cô gái đeo. Lúc này bà đã chặn cô gái lại hỏi, rồi tri hô người dân thông báo cho lực lượng chức năng. Khi lực lượng công an tới kiểm tra chiếc balo thì phát hiện thi thể Trẻ sơ sinh đang phân huỷ bên trong.
 
Làm việc với cơ quan công an, cô gái khóc, thừa nhận đứa bé là con mình sinh ra nhưng theo lời cô này là "không may bị chết".

Cô nói trước đó bản thân mang thai nhưng giấu mọi người trong thời gian dài. Khoảng 5h ngày 7/7 cô sinh con trong phòng trọ. Đứa trẻ khóc lớn vì lo sợ mọi người phát hiện nên cô "vội vàng bịt miệng con" suốt hơn 1 tiếng. Khi mọi người trong dãy trọ đi làm hết, cô bỏ tay ra thì con đã chết.
 
Sáng hôm sau (tức 8/7), người mẹ trẻ giặt quần áo bẩn, lau dọn phòng trọ rồi bỏ thi thể con vào balo "mang về quê chôn cất" thì bị phát hiện.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
Điều 124 BLHS 2015 quy định Tội Giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ:
 
1. Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu, hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con do mình đẻ ra trong 7 ngày tuổi, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
 
2. Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu, hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà vứt bỏ con do mình đẻ ra trong 7 ngày tuổi dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Xem thêm: Sài Gòn: Phát hiện thi thể bé sơ sinh giấu trong balo của cô gái trẻ


Loading...