kênh sao

Ly kỳ thảm án đứa cháu 'trời đánh' giết bà khiến vườn nhãn cổ thụ “sợ hãi“, mất mùa liên tục?

Mặc cho chủ vườn chăm bẵm, tưới tắm nhưng vườn nhãn cổ thụ vẫn không chịu ra quả. Người dân địa phương đồn đoán do thảm án cháu giết bà giấu xác trong vườn nên nhãn kinh hãi, mất mùa

Thảm án cháu giết bà giấu xác trong vườn nhãn

Vườn nhãn cổ thụ thuộc sở hữu của ông L.X.C. (SN 1952, ngụ tại phường 10, TP Vũng Tàu) nằm ở ven đường mòn nhỏ - vốn là lối đi tắt ngang qua khu rẫy chuyên canh hoa quả của người dân trong vùng. Nhìn qua thì thấy vườn nhãn xanh tươi, chẳng có gì lạ lùng. Thế nhưng, nếu đi sâu vào trong vườn nhãn sẽ thấy vắng vẻ, âm u và có cảm giác lạnh sống lưng.
 
Một người dân sống gần vườn nhãn cổ thụ cho hay, vườn nhãn này có hơn 100 gốc, là vườn nhãn cổ thụ, giống quả to, cơm dày. Mỗi năm đến màu quả chín nặng cành. Thế nhưng kể từ khi thảm án kinh hoàng xảy ra tại vườn nhãn, mọi thứ thay đổi một cách lạ lùng.
 
Ngồi trầm tư một lúc, người này kể tiếp, khi ấy bà cụ Năm sống ở căn nhà phía mạn trái khu vườn cùng đứa cháu nuôi năm ấy 16,17 tuổi. Dù đã ngoài 70, Sức Khỏe không tốt nhưng ngày nào cụ dạy từ sáng sớm đạp xe đi hàng chục cây số để nhặt nhạnh vỏ túi nilon, vỏ lon, hộp giấy để bán kiếm tiền nuôi cháu.
 
Ly kỳ thảm án cháu giết bà khiến vườn nhãn mất mùa liên tục
Vườn nhãn nơi đứa cháu "trời đánh" giết bà, giấu xác
 
Thế nhưng, số cụ Năm khổ vì có đứa cháu hư hỏng, dù đã 16, 17 tuổi nhưng chẳng chịu học hành, suốt ngày chỉ biết chơi bời lêu lổng. Đứa trẻ này vốn bị bố mẹ bỏ rơi, bà Năm đi nhặt rác thấy thương nên nhặt về nuôi dưỡng. 
 
Bà Năm chăm bẵm như con cháu ruột, khi nó lớn thì cho đi học để được bằng bạn bằng bè và hy vọng cuộc đời nó sẽ khác. Thế nhưng, nó chẳng nghĩ vậy, vừa mới lớn đã bỏ học đi theo bạn xấu. Thậm chí còn lập băng nhóm bỏ nhà đi bụi.
 
Bà Năm biết vậy nhiều lần khuyên can nhưng cũng không ăn thua. Cuối cùng bà đành bất lực nhìn cháu theo lũ bạn xấu bỏ nhà đi bụi. Ở nhà, sáng sáng bà vẫn dậy sớm đạp xe hàng chục cây số để nhặt vỏ lon, bìa đi bán kiếm tiền sống qua ngày.
 
Sau một thời gian lêu lổng bên ngoài, đứa cháu bỗng nhiên trở về. Trước đây nó biết bà Năm có một chút tiền tiết kiệm để phòng lúc ốm đau nên định bụng ghé về nhà trộm tiền của bà để tiếp tục cuộc ăn chơi, đàn đúm với bạn bè.
 
Tối hôm đó, nó ghé về nhà thì thấy bà đang nằm bên trong. Sợ bà thức dậy la hét nên nó đi từ từ vào bên trong, sát hại bà Năm rồi kéo xác đến khu vực vườn nhãn phi tang. Gây án xong nó về nhà lục tìm tiền của bà rồi bỏ trốn.

Cả vườn nhãn mất mùa sau khi xảy ra thảm án?

Mấy ngày sau, ông C. ra vườn thăm nhãn thì bàng hoàng phát hiện thi thể bà cụ Năm nên nhanh chóng trình báo Công an. Nhận được tin báo, Công an vào cuộc điều tra và nghi ngờ đứa cháu "trời đánh" chính là hung thủ gây án.
 
Cơ quan điều tra tập trung lực lượng truy tìm, bắt giữ đứa cháu này. Tại trụ sở Công an, kẻ này khai nhận hành vi giết bà để cướp tiền. 
 
Nó khai, sau khi sát hại bà xong đã lục lọi khắp nơi trong nhà nhưng không tìm thấy cái gì giá trị. Hóa ra, trước ngày xảy ra án mạng, bà cụ Năm dường như đã linh tính được điều gì chẳng lành nên mang toàn bộ tiền tiết kiệm cho người quen giữ hộ.
 
Sau khi bà Năm chết, người dân địa phương đồn thổi về những chuyện tâm linh kỳ bí ở khu vườn nhãn - nơi đứa cháu "trời đánh" chôn xác bà. Khu vườn nhãn cổ thụ nổi tiếng khắp vùng, mỗi năm đến mùa thương lái đến thu mua giá cao thì giờ vắng tanh, suốt mấy năm liền không đậu quả. Quả cứ lớn bằng đầu ngón tay là rụng đầy gốc, đến vụ là chủ vườn trắng tay.
 
Qua mấy mùa như thế, người dân đồn đoán có lẽ do vong hồn bà Năm chết oan ức nên cứ quẩn quanh trong vườn nhãn khiến cho cây cối "sợ hãi", mất mùa liên tục. Đáng nói, chủ vườn nhãn là người cẩn thận nên chăm sóc, vun trồng vô cùng tỉ mỉ nhưng chẳng ăn thua gì, nhãn cứ mất mùa triền miên.
 
Đỉnh điểm là sự việc xảy ra với người cháu ông C. - chủ vườn nhãn. Cụ thể, cuối tháng 7/2010, nhân dịp nghỉ hè, cậu thanh niên xuống nhà ông C. chơi và nghe được câu chuyện ở vườn nhãn nên rủ thêm bạn đến tìm hiểu.
 
Sau klhi lùng sự khắp vườn chẳng thấy chuyện gì kỳ lạ thì cả đám quay về nhà. Đến sáng hôm sau ngủ dậy thì cả bọn thấy trên người nổi nhiều nốt phồng rộp, càng lúc càng sưng tấy, có cảm giác đau rát, ngứa ngáy. Những ngày sau đó, dù đã đi khám dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình không thuyên giảm, thậm chí còn khó chịu hơn rất nhiều.
 
Biết chuyện cháu trai mò vào vườn nhãn nên vợ chồng ông C. đã dẫn cháu quay lại vườn thắp hương xin vong hồn bà Năm "tha tội". Điều kỳ lạ là khoảng 1 tuần sau, các vết sưng tấy trên người nam thanh niên bỗng dưng xẹp xuống rồi khỏi hẳn, chẳng để lại dấu vết gì.
 
Từ sau câu chuyện kỳ lạ đó, mọi người càng chẳng mẩm rằng, vong hồn bà cụ Năm vẫn lẩn khuất trong khu vực vườn nhãn. Nếu ai quấy quả thì sẽ nhận quả bảo. Cũng từ đó, người ta không dám đi sâu vào trong vườn nhãn. Ngay cả gia đình ông C. cũng bỏ hoang vườn nhãn hơn trăm gốc cổ thụ.
 
Tuy nhiên, một lão nông có kinh nghiệm trồng cây lâu năm trong vùng cho rằng, chuyện vườn nhãn không cho mùa bội thu nữa là vì đây vốn là vườn nhãn cổ thụ, được trồng lâu năm, tuy là giống tốt nhưng vì quá già nên sẽ bị cằn cỗi, năng suất giảm. Điều này giải thích lý do nó không còn sai quả như mọi năm nữa.
 
Còn việc cháu chủ vườn nhãn bị sưng tấy khắp người không chữa khỏi cũng dễ giải thích. Vườn nhãn lâu ngày không được chăm sóc, cỏ cây mọc um tùm là nơi sinh sống của ong, côn trùng độc. Khi nam thanh niên cùng bạn đi vào dễ bị cắn chứ chẳng phải do vong hồn bà lão đáng thương gây ra. 
 
Điều trùng hợp ngẫu nhiên là do vết thương dùng thuốc không khỏi đã tự xẹp đi sau khi gia đình đến vườn nhãn thắp hương. Điều này càng khiến người dân địa phương tin rằng có ma quỷ, vong hồn cụ bà đáng thương. Và vì thế không ai dám qua lại khu vực đó.

Xem thêm: Phú Thọ: Nguyên công an viên đâm chết con rể trong bữa cơm

ĐANG HOT