kênh sao

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức “tại cháu mà mẹ chết”

Bố lấy vợ mới, mẹ đột ngột qua đời, 2 anh em mồ côi Đức bệnh tật lại mồ côi, bơ vơ trên dòng đời, tương lai chẳng biết sẽ ra sao.

Hai anh em mồ côi Lê Tuấn Anh (14 tuổi) và Lê Huỳnh Đức (13 tuổi) trú tại thôn 3, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Bố mẹ ly hôn, bố đi lấy vợ mới, mẹ ôm 2 anh em về ngoại nương nhờ nhưng lại đột tử qua đời, chỉ còn 2 đứa trẻ bơ vơ trong căn nhà nghi ngút hương khói. Mỗi lần ai nhắc đến mẹ là mắt hai anh em Đức lại ướt nhòe.

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức tại cháu mà mẹ chết - Ảnh 1

Hai anh em Đức quỳ bên bàn thờ mẹ. Mẹ ra đi quá đột ngột, hai em vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau.

Bà Lê Thị Tính, bà ngoại của 2 anh em Đức năm nay đã 60 tuổi, nghẹn ngào chia sẻ: Cách đây 4 tháng Đức bị ngã, phải vào viện phẫu thuật vì vết thương hở. Vì không có tiền nên con gái bà đành nhờ người chăm sóc Đức rồi về nhà vay tiền. Thế nhưng vừa về được một lúc thì đột ngột qua đời.

“Khổ thân, nó nói mệt, buồn ngủ rồi ngủ luôn trên giường lúc nào không hay. Nó ra đi khi con vẫn nằm trong bệnh viện. Thằng bé không được về chịu tang mẹ, cũng không biết mẹ mất, suốt ngày cứ hỏi bao giờ mẹ vào", bà Tính chia sẻ trong đau đớn.

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức tại cháu mà mẹ chết - Ảnh 2

Bà Tính năm nay đã 60 tuổi, một mình chăm sóc 2 cháu nhỏ.

Nhắc đến mẹ, Tuấn Anh vẫn không tin là không còn mẹ nữa, đêm nào 2 anh em cũng khóc vì nhớ mẹ. “Không được ở cạnh bố giờ mẹ lại mất chúng cháu biết làm sao đây."

Còn người em trai tên Đức mới 13 tuổi nhưng da vàng, nhỏ thó, còi hơn hẳn so với những bạn cùng trang lứa. Ngồi trước hiên nhỏ, Đức buồn thiu.

Tại cháu bị gãy tay nên mẹ mới chết. Nếu mẹ không về vay tiền để chữa tay cho cháu thì mẹ đã không chết. Mẹ đi rồi, cháu không còn mẹ để gọi như các bạn nữa. Cháu rất nhớ mẹ", Đức ôm mặt khóc.

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức tại cháu mà mẹ chết - Ảnh 3

Tuấn Anh nghĩ sẽ phải nghỉ học vì mẹ mất rồi, bà còn già yếu nữa.

Hiện Tuấn Anh đang học lớp 8 còn Đức học lớp 7 trường THCS Quỳnh Vinh. Cả hai em đều là những học sinh ngoan ngoãn và lễ phép.

Chồng mất sớm, chỉ có mình bà Tính chăm sóc 2 đứa cháu nhỏ lại thường xuyên ốm đau. Đã 4 tháng rồi nhưng cánh tay của Đức vẫn chưa khỏi, thường xuyên đau nhức. Mặc dù thương cháu nhưng bà Tính chẳng biết xoay sở đâu ra tiền để đưa cháu đi chữa trị. Điều bà Tính lo sợ nhất chính là không đủ khả năng để nuôi 2 cháu, tương lai của 2 đứa trẻ vô cùng mịt mờ. Mặc dù đã liên hệ với bố bọn trẻ nhưng từ ngày vợ mất, chưa một lần thấy anh ta ghé về thăm con.

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức tại cháu mà mẹ chết - Ảnh 4

Bà Tính đau đớn, lo lắng sợ không nuôi nổi 2 cháu.

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức tại cháu mà mẹ chết - Ảnh 5

Bà già rồi, gia cảnh lại vô cùng khó khăn.

Sắp tới, cháu sợ cháu và em Đức phải nghỉ học. Bà ngoại già yếu rồi. Cháu chỉ mong lớn thật nhanh để đi làm, kiếm tiền chữa lành tay cho em Đức. Để dưới suối vàng mẹ được an lòng", thắp nén nhang lên bàn thờ mẹ", Tuấn Anh chia sẻ trong nước mắt.

Mẹ mất, bố lấy vợ mới, 2 anh em mồ côi thổn thức tại cháu mà mẹ chết - Ảnh 6

Hai anh em Đức rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Câu chuyện của 2 anh em Đức khiến ai biết tới cũng đều vô cùng xót xa. Tương lai của hai em đang rất cần các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Mọi giúp đỡ cho 2 anh em Tuấn Anh và Đức xin gửi về địa chỉ:

Bà Lê Thị Tính, thôn 3, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Hoặc STK: 51510000564456, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. Chủ tài khoản: Lê Thị Tính. ĐT: 0344658583.

 

Xem thêm: Tiết lộ kỳ án giết người giấu xác dưới cống: Cô gái mất mạng ở ngày đầu hẹn hò