logo kênh sao

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con bị tự kỷ và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ

Câu chuyện tuyển dâu của một người mẹ có con trai bị tự kỷ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Một số tài khoản Facebook lợi dụng cơ hội, sao chép nội dung bài viết, thêm thắt thông tin với mục đích xấu.

Mới đây, một người mẹ đã đăng lên mạng dòng caption: "Tìm bạn đời cho con trai (tìm con dâu)" và chia sẻ thẳng thắn rằng con trai lớn 30 tuổi, bị mắc chứng tự kỷ và hiện đang sống ở Đồng Nai muốn tìm vợ với các điều kiện sau:

"Muốn tìm người phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi, ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ.

Tính tình: giản dị,chịu khó, kiên nhẫn, thật thà, có tấm lòng nhân từ, thương người khiếm khuyết. Gánh vác lo toan việc gia đình. An phận với cuộc sống bình yên.

Người ở vùng xa, vùng sâu, người dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc dang dở hôn nhân càng tốt (để tôi có dịp bù đắp lại cho con dâu)".

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ - Ảnh 1

Nguyên văn bài viết của bà mẹ tìm vợ cho con.

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ - Ảnh 2

Con trai 30 tuổi bị tự kỷ của người mẹ đăng bài.

Sự chân thành của người mẹ nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi từ phía người dùng mạng. Không ít tài khoản cầu chúc cho bà mẹ sẽ tìm ra một người phụ nữ hiền lành cho thể chăm sóc cho con trai trong quãng đường còn lại của cuộc đời.

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ - Ảnh 3

Chân thành tìm vợ cho con nhưng bài viết của người mẹ đã bị tài khoản khác xuyên tạc.

Tuy nhiên, người mẹ ở Đồng Nai này cũng không ngờ rằng bài viết tìm vợ cho con của mình lại bị một số tài khoản Facebook khác lợi dụng với nội dung đã qua chỉnh sửa và thêm một số chi tiết nhằm câu like, câu view như sau:

"Hôm nay tôi đăng bài viết này để tìm vợ cho con trai tôi là Lê Huỳnh Đức, 30 tuổi, Cao 1m62, ngoại hình sạch sẽ, hiền lành và hiếu thảo.

Hiện tôi đang có quốc tịch Mỹ, nên sống 6 tháng bên Mỹ và 6 tháng ở Việt Nam. Con tôi sống thường xuyên với dì ruột. Nếu có nên chuyện duyên phận, tôi sẽ cho riêng căn nhà đang sinh sống và 1 dãy nhà trọ 25 phòng đang cho thuê để làm kế sinh nhai'

"CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI GIA ĐÌNH TÔI THEO SĐT: 0988****** (Dì H.) Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này' - đây là những thông tin không có trong bài viết gốc của người mẹ."

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ - Ảnh 4

Bài viết của tài khoản giả mạo sau khi sao chép bài gốc.

So với bài viết gốc, các tài khoản giả mạo này đã tự thêm rằng người mẹ là Việt kiều Mỹ có con tên Lê Huỳnh Đức và tự biên rằng sẽ cho căn nhà đang sống cùng 1 dãy nhà trọ 25 phòng.

Sự xuyên tạc, "nói quá" của các tài khoản này khiến người mẹ đăng tin tìm vợ cho con gặp phải phiền toái không nhỏ. Chỉ 2 ngày sau đó, bà mẹ tội nghiệp phải lần nữa đăng bài thông báo ngưng tuyển con dâu và 'vạch trần' sự thật.

Người mẹ tìm bạn đời cho con trai 30 tuổi cho hay:

"Vừa qua tôi có đăng tin tìm bạn cho con trai, tôi chỉ đăng duy nhất 1 bài, còn những nick khác đều là giả mạo. Xin các bạn chia sẻ bài viết để mọi cô gái không bị kẻ xấu lừa đảo....Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều bạn bè Facebook đã chia sẻ và cho lời khuyên, có rất nhiều người nhắn tin muốn giúp làm bạn với con để giúp con tôi tiến bộ....Cùng có người chỉ cách tốt để chữa chứng tự kỷ cho con tôi....Cũng có rất nhiều hoàn cảnh các cháu gái khó khăn, dở dang hôn nhân, muốn đến làm bạn với con tôi để kiếm tiền lương mà nuôi con họ và lo cho gia đình....Cũng có nhiều cháu gái xinh đẹp , không ngại con tôi là người khiếm khuyết, xin đến để làm bạn với con tôi....Và có nhiều người khuyên tôi nên cân nhắc, sợ có kẻ xấu lợi dụng".

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ - Ảnh 5

Người mẹ phải đăng tin ngừng tuyển vì một số người bị lừa đảo.

Bài viết của người mẹ tìm vợ cho con một lần nữa thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn ý kiến đều tỏ ra bức xúc trước các toàn khoản giả mạo kia. Bên cạnh đó, hầu hết mọi người mong sự việc không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình hai mẹ con ở Đồng Nai.

Mẹ Việt kiều Mỹ tuyển vợ cho con và hứa tặng căn nhà đang sống cùng 25 phòng trọ - Ảnh 6

CDM phản ứng gay gắt trước sự giả mạo của một số tài khoản.

Mạng xã hội từ lâu đã trở thành một kênh quan trọng trong đời sống thường ngày, cũng là nơi chia sẻ, kết nối mọi người với nhau. Tuy nhiên, lợi dụng sự phổ biến đó, một số tài khoản đã đăng tin sai lệch nhằm phục vụ cho mục đích riêng của mình. Cho nên người dùng mạng xã hội cần 'tỉnh táo' trước các thông tin nhiễu loạn.

Nguồn: Dân Trí

Loading...