kênh sao

Mưa lũ miền Trung: Phát hiện 6 thi thể bị nước cuốn trôi trong một buổi sáng

Chỉ trong một buổi sáng (ngày 26/10) người dân 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi phát hiện 6 thi thể người dân bị lũ cuốn mất tích trong những ngày mưa lũ vừa qua.

tai nghe không dây

Khoảng 6h30' sáng 26/10, người dân lưu qua phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) phát hiện một thi thể người trôi trên sông Bàn Thạch nên trình báo với cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng xác định nạn nhân là ông Nguyễn Đình Đ. (58 tuổi, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Ông Đ. bị nước cuốn trôi mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua.

Mưa lũ miền Trung: Phát hiện 6 thi thể bị nước cuốn trôi trong một buổi sáng-1

Mưa lũ phức tạp tại nhiều tỉnh miền Trung những ngày qua, gây thiệt hại nặng nề về người.

Tại cầu Ông Hiền trên Quốc lộ 1A, xã Tam Đàn (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), người dân cũng phát hiện thi thể anh Nguyễn Thanh D. (36 tuổi, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh).

Trước đó, tối 23/10, trên đường đi làm về, anh D. đi qua khu vực ngã tư Kỳ Lý, xã Tam Đàn gặp đoạn nước bị ngập nên gọi điện về nhà nhờ người ra giúp đỡ. Tuy nhiên, khi đến nơi, người thân chỉ thấy chiếc xe máy nhưng không thấy anh D. đâu nên trình báo cơ quan chức năng.

Cũng trong sáng 26/10, ông Ngô Đức An - Phó Chủ tịch huyện Núi Thành xác nhận, rạng sáng nay, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể 3 thanh thiếu niên gồm: Nguyễn Tấn N. (15 tuổi), Nguyễn T. (25 tuổi) và Bùi Đức S. (15 tuổi) đều trú tại thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Trước đó, chiều 24/10, 3 nạn nhân bơi thuyền thúng ra vùng cửa sông Trà Bồng, thuộc thôn Vĩnh An, xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) để cứu hộ một tàu đánh cá bị dòng nước xiết cuốn trôi. Do nước chảy mạnh nên thuyền thúng của 3 người bị lật úp và trôi ra biển. Thi thể 3 nạn nhân sau đó dạt sang địa phận huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Mưa lũ miền Trung: Phát hiện 6 thi thể bị nước cuốn trôi trong một buổi sáng-2

3 nạn nhân xấu số bị lũ cuốn từ Quảng Ngãi dạt sang địa phận Quảng Nam.

Chính quyền huyện Núi Thành sau đó đã phối hợp với huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đưa thi thể người xấu số vào bờ để người thân đưa về quê lo hậu sự.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, trong sáng nay, người dân xã Sơn Bua (huyện Sơn Tây) cũng đã phát hiện một thi thể tử vong do lũ cuốn. Cơ quan chức năng nghi ngờ đây là thi thể của một người dân thôn 3, xã Trà vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). Người này bị nước lũ cuốn mất tích vào rạng sáng ngày 24/10.

Xem thêm: Tìm thấy thi thể bé trai 8 tuổi mất tích khi chơi đá bóng cùng bạn ở Nghệ An sau 2 ngày tìm kiếm