kênh sao

Mùi tử khí trong lu chứa nước vách tội nghịch tử giết mẹ vì không mua cho xe máy “độ”

Đạt thú nhận với bố, do "lỡ tay" làm chết mẹ nên đã giấu thi thể trong lu nước, dùng bọc nilon bịt kín rồi đậy nắp lại, dọn dẹp sạch sẽ hiện trường.

Sáng ngày 18/3/2015, ông Nguyễn Văn Lép (46 tuổi, ngụ tại đường Trần Khánh Dư, phường An Hòa, TP Rạch Giá, Kiên Giang) phát hiện trong nhà có mùi hôi thối nồng nặc. Ông Lép tìm kiếm khắp trong, ngoài vẫn không thấy đâu. 
 
Khi chuẩn bị từ bỏ công cuộc lùng sục mùi hôi thối thì ông Lép bất ngờ có cảm giác là lạ từ chiếc lu nước đặt sau nhà. Ông Lép đi đến gần nhưng vẫn nói với theo đứa con đứng đằng xa hỏi, có thấy mùi gì không.
 
Nghe bố hỏi, Nguyễn Khả Đạt (18 tuổi, con ông Lép) mặt tái nhợt đáp lời bố là mùi hôi thối bay từ chỗ khác đến. Không tin lời con trai, ông Lép đi đến gần cái lu nước thì thấy mùi hôi thối rõ hơn, nồng nặc hơn. Khi ông định mở nắp ra thì Đạt ngăn lại.
 
 Kỳ án nghịch tử giết mẹ giấu xác trong lu nước ở Kiên Giang
Hiện trường vụ án mạng
 
Trước biểu hiện lạ của con, ông Lép càng hoang mang hơn, cương quyết mở bằng được chiếc lu. Lớp nilon vừa lật ra thì ông Lép kinh hoàng phát hiện thi thể người phụ nữ đang phân hủy nặng. Đầu nạn nhân chúi xuống, hai chân đưa lên. Chỉ nhìn thoáng qua, ông Lép đã biết đây là thi thể người vợ mất tích bấy lâu nay của mình.
 
Quá sợ hãi, ông Lép tri hô bà con hàng xóm rồi nhờ trình báo Công an. Trong khi đó, đứa con nghịch tử sợ hãi không dám nhìn vào trong lu nước.  Sau khi đã bình tĩnh hơn, ông Lép đi về phía con trai đang ngồi ở góc nhà hỏi thì cậu ta thừa nhận đã "lỡ tay" làm chết mẹ. 
 
Ít phút sau, Công an có mặt tại hiện trường áp giải Đạt về trụ sở làm việc. Tại đây, Đạt khai: Tối 5/3/2015, Đạt đi chơi về, lúc này chỉ có mình mẹ ở nhà nên đã xin mua một chiếc xe máy "độ". Cho rằng con trai không chịu làm ăn kiếm tiền chỉ lông bông chơi bời nên người mẹ không đồng ý.
 
Tức giận vì mẹ không mua xe cho, Đạt nổi cáu dẫn đến 2 mẹ con mâu thuẫn, lời qua tiếng lại. Trong lúc mẹ con xô xát, Đạt đập đầu mẹ vào tường rồi dùng cây gỗ vuông đánh liên tiếp cho đến khi tắt thở. Sau đó, Đạt tìm cách giấu thi thể vào trong lu nước, dùng bọc nilon bịt kín rồi đậy nắp lại, dọn dẹp hiện trường sạch sẽ.
 
Tiếp đó, hắn đi vào nhà lấy toàn bộ nữ trang của mẹ (2 cây vàng) mang đi bán và mua chiếc xe máy "độ" như mong muốn. 
 
Khi con bị bắt đi, ông lép cũng không hiểu tại sao, đứa trẻ mới lớn có thể gây ra tội ác kinh hoàng đến vậy. Thậm chí còn dễ dàng qua mặt ông. 
 
 Kỳ án nghịch tử giết mẹ giấu xác trong lu nước ở Kiên Giang
Di ảnh của nạn nhân
 
Kể lại sự tình buổi tối đầu tiên vợ mất tích bí ẩn, ông Lép nói: Đúng tối hôm đó vợ chồng ông cũng xảy ra cãi vã nên ông bỏ đi nhậu. Đến đêm về hỏi con mẹ đâu thì Đạt nói mẹ đi chơi nhà người quen. Nhưng ngày sau vẫn không thấy vợ về, hỏi con thì bảo sang nhà bà con chơi. Nghĩ vợ giận mình nên bỏ về quê ngoại ở U Minh Thượng nên ông Lép gọi điện về hỏi nhưng không ai hay biết gì cả.
 
“Vợ tôi không biết sử dụng điện thoại di động nên việc tìm kiếm rất khó khăn. Tôi còn bảo thằng Đạt chở đi tìm, nó cũng chở tôi đi khắp những nhà người thân, bạn bè. Có nhà ở tận Bạc Liêu nhưng vẫn không gặp”, người cha bần thần nhớ lại.
 
Những ngày sau thấy bố liên tục tìm cách tìm kiếm mẹ thì Đạt nói dối, mẹ đi TP Hồ Chí Minh chơi. Nghe con nói vậy, ông Lép nghĩ chắc vợ bỏ mình theo người đàn ông khác nên cũng từ bỏ luôn ý định tìm vợ.
 
Về phần Đạt, sau khi giết mẹ xong hắn vẫn tỏ ra rất bình thường, vẫn đi chơi bời lêu lổng cùng lũ bạn hư. Theo hàng xóm, Đạt cứ đi chơi thâu đêm rồi ngày về nhà ngủ nướng, mặc kệ bố làm việc quần quật.
 
Từ ngày vợ mất tích, ông Lép lao đầu vào công việc. Ông Lép đi làm từ sáng đến tận tối mịt mới về. Ông cũng chẳng buồn quan tâm nhiều đến cuộc sống của đứa con lêu lổng.
 
Mãi đến sau này, người con gái nghe tin mẹ mất tích mới về tìm kiếm. Khi cô con gái đang định báo Công an thì ông Lép phát hiện thi thể vợ ở trong lu đựng nước sâu nhà. 
 
Hàng xóm cho biết, gia đình ông Lép sống kín tiếng, hiền lành, không "dây dưa" với ai. Nhưng đứa con trai của ông Lép lại là "nỗi kinh hoàng" của bà con lối xóm. Hắn nghỉ học giữa chừng, hay tụ tập bạn bè phá phách, chẳng chịu nghe lời ai.
 
Cho đến hôm nay, việc Đạt giết mẹ, giấu xác trong lu nước suốt nhiều ngày trời vẫn khiến người dân ở TP Rạch Giá kinh hãi.

Xem thêm: Bàng hoàng phát hiện thi thể Nguyên phó trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Hà Giang trong tư thế treo cổ