logo kênh sao

Ngày đền tội của thiếu niên giết tài xế GrabBike sau khi hỏi bạn gái thích xe gì?

Thấy người yêu nói thích xe Exciter, Lê Minh Thuận (16 tuổi, ngụ TP.HCM) tìm con mồi rồi ra tay sát hại tài xế Grabbike để cướp xe.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, chiều 11/11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xét xử và tuyên phạt Lê Minh Thuận (16 tuổi, ngụ TP.HCM) 12 năm tù về tội "Giết người, cướp tài sản". Tòa đã trả hồ sơ vào ngày 25/9, điều tra bổ sung vì cáo trạng truy tố chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Thuận khai tại tòa, vì nạn nhân kháng cự nên đã dùng dao đâm liên tiếp đến khi nạn nhân không còn cử động mới thôi.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, gây hoang mang dư luận. Nhưng theo quy định, người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình thì mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù.

Ngày đền tội của thiếu niên giết tài xế GrabBike sau khi hỏi bạn gái thích xe gì? - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Minh Thuận.

Báo Thanh Niên dẫn theo cáo trạng, do muốn có xe máy đi lại nhưng không có tiền mua, Thuận (16 tuổi, ngụ Q.6, TP.HCM) nảy sinh ý định cướp xe của tài xế GrabBike. Ngày 18/10/2018,Thuận nhắn tin cho bạn gái hỏi thích xe gì, bạn gái nói thích loại xe hiệu Exciter.

Sau khi lên kế hoạch cướp xe, Thuận tiếp cận tài xế GrabBike Lê Nhật Hào, đặt xe về chợ Hưng Long. Trên đường đi, đến khu vực không có người qua lại, Thuận rút dao kê vào bụng Hào đe dọa để cướp xe máy. Nạn nhân kháng cự, Thuận đã dùng dao đâm Hào tử vong rồi lấy xe máy chạy khỏi hiện trường.

Đến ngày 24/10/2018, Thuận bị công an bắt giữ khi đang trên đường đến H.Bình Chánh (TP.HCM) thăm bà ngoại.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...