logo kênh sao

Nghẹn ngào lễ viếng 2 phi công hy sinh trong tai nạn rơi máy bay ở Khánh Hòa

Từ 9- 11h sáng 16/6, chương trình lễ tang hai phi công tử nạn trong vụ máy bay rơi đã bắt đầu tại khu vực nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Ghi nhận của PV Dân Việt, khu vực phía bên ngoài và bên trong nhà tang lễ có rất đông người dân; lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các đơn vị quân đội đến viếng, thắp nén hương và gửi lời chia buồn đến gia đình hai phi công tử nạn trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa.

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 1

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 2

Người thân đau buồn trước sự ra đi bất ngờ của hai phi công.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng phòng không - không quân, Trung tướng Lâm Quang Đại viết trong sổ tang: “Xin chia buồn sâu sắc tới gia quyến. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát vô cùng to lớn này, để ổn định cuộc sống. Những hoài bão lớn lao còn dang dở của các đồng chí để lại cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không – không quân nguyện đoàn kết, phấn đấu xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” góp phần bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam, xã hội chủ nghĩa. Xin vĩnh biệt đồng chí”.  

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 3

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 4

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 5

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 6

Lãnh đạo đơn vị quân đội và địa phương đến chia buồn và thắp hương.

Theo chương trình lễ tang, từ 11h – 11h20 cùng ngày diễn ra lễ truy điệu. Từ 11h20 – 13h30 lễ di quan và hóa thân tại Đài hóa thân Hoàn Vũ nghĩa trang phí Bắc, TP.Nha Trang.

Trước đó, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký các quyết định truy phong và truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với 2 đồng chí phi công thuộc Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 7

Đồng đội gửi lời chia buồn đến gia đình có người thân bị mất.

Theo các quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Lê Xuân Trường được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ cấp đại úy lên thiếu tá; đồng chí Đào Văn Long được truy phong quân hàm sĩ quan cấp bậc Thiếu úy. 

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 8

anh-clip: thuong tiec hai phi cong tu nan trong vu may bay roi hinh anh 9

Bên ngoài, rất đông các đồng đội, chiến sĩ đến chia buồn.

Như đã thông tin, vào khoảng 9 giờ 30 sáng 14/6, một chiếc máy bay bất ngờ rơi tại khu vực thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa). Hậu quả, làm hai phi công hy sinh. Ngay sau khi nhận thông tin, các đơn vị đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm và điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...