logo kênh sao

Ngỡ ngàng thương vụ mua bán “lan phi điệp” đắt xắt ra Polime: 1 mầm non chưa nhú giá 1,3 tỷ

Được biết đây là những chậu lan đột biến thuộc dạng hiếm, và cũng là mục tiêu săn đón của dân chơi lan. Giá trị mỗi chậu có thể lên tới “hàng tỷ thậm chí hàng chục tỷ”.

Vừa qua trên MXH Facebook bỗng trở nên xôn xao trước phi vụ chuyển nhượng những giò lan 5 cánh trắng có trị giá lên tới cả tỷ đồng, được biết chậu đắt nhất có giá 1,3 tỷ khi vừa mới chỉ là một mầm non chưa nhú.

 

Tuy nhiên loại lan đột biến lại mang vẻ đẹp vô cùng vượt trội so với những loại lan khác. Với một cánh hoa đột biến nếu đẹp sẽ cần phải hội tụ đủ những yếu tố như "đài phải cong và ngửa, vai cánh thuyền, càng bầu, bóng, căng" thì sẽ càng đẹp và giá trị.

Ngỡ ngàng thương vụ mua bán lan phi điệp đắt xắt ra Polime: 1 mầm non chưa nhú giá 1,3 tỷ - Ảnh 1

Buổi lễ giao dịch lan

Theo nhận định của giới chơi lan, khóm lan phi điệp thuộc thể đột biến này cực kỳ hiếm xuất hiện. Dân chơi lan đã mò tìm và chỉ phát hiện giống lan này xuất hiện tại hai nhà vườn nằm ở khu vực Hòa Bình

Ngỡ ngàng thương vụ mua bán lan phi điệp đắt xắt ra Polime: 1 mầm non chưa nhú giá 1,3 tỷ - Ảnh 2

Dù còn khá nhỏ nhưng chậu lan đã có giá trị trên trời

Cây lan có hình dáng độc đáo, màu sắc cũng hoàn toàn khác biệt, hình dạng của hoa và độ dày của cánh so với những loại lan bình thường.

Ngỡ ngàng thương vụ mua bán lan phi điệp đắt xắt ra Polime: 1 mầm non chưa nhú giá 1,3 tỷ - Ảnh 3

Số tiền sang nhượng của mỗi chậu lan

Lan đột biến sở hữu vẻ đẹp nổi bật so với những loại lan khác. Hồi cuối năm 2018, cây lan phi điệp có tên 5ct Bảo Duy này được giao dịch thành công với cái giá cao ngất ngưởng lên tới 2,7 tỷ đồng cho một đại gia ở Hòa Bình.

Ngỡ ngàng thương vụ mua bán lan phi điệp đắt xắt ra Polime: 1 mầm non chưa nhú giá 1,3 tỷ - Ảnh 4

Loại lan 5 cánh trắng có giá cực kỳ đắt đỏ

Lan phi điệp hay (lan giả hạc), là một loại lan có giá trị đắt đỏ bậc nhất hiện nay và cũng là loài lan được giới chơi săn đón nhiều nhất. Trong đó, phi điệp 5 cánh trắng, vốn dĩ là một loại lan phi điệp ở thể đột biến gen - là loại hiếm gặp và có trị giá đắt đỏ nhất.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...