logo kênh sao

Người từng tiên tri vụ ám sát Tổng thống Mỹ dự đoán đáng sợ về năm 2020

Các nhà tiên tri như Nostradamus, Baba Vanga trở nên nổi tiếng trên toàn cầu bởi những lời sấm truyền dự đoán vận mệnh thế giới và ở Mỹ, có một nhà tiên tri rất nổi tiếng, đó là Jeane Dixon.

Theo Sputnik, Jeane Dixon được biết đến sâu rộng ở Mỹ sau khi dự đoán đúng vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F. Kennedy năm 1963.

Năm 1944, Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt được cho là từng mời Dixon đến văn phòng tổng thống để cố vấn trực tiếp một số vấn đề quân sự lẫn cá nhân.

nguoi tung tien tri vu am sat tong thong my du doan dang so ve nam 2020 - 1

Nhà tiên tri quá cố người Mỹ từng dự đoán tận thế năm 2020. Ảnh minh họa.

Sau này, Dixon liên tục có những lời tiên tri về tương lai. Trong cuốn sách Gift of Prophecy: The Phenomenal Jeane Dixon, Dixon cho biết, bà không tự có khả năng nhìn thấy tương lai mà chính Thượng đế đã cho bà biết những sự kiện đó. Tuyên bố này đã giúp bà giành được khá nhiều thiện cảm từ các tín đồ Thiên chúa giáo.

Năm 1956, Dixon đưa ra một lời tiên tri khiến bà nổi tiếng mãi về sau. Bà nói rằng, trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 1960, ứng cử viên đảng Cộng Hòa sẽ thắng cuộc nhưng mà người đó sẽ "bị ám sát hoặc chết khi vẫn còn đương nhiệm". John F. Kennedy trở thành Tổng thống Mỹ và ông đã bị ám sát ngay trong nhiệm kỳ đầu tiên vào năm 1963.

nguoi tung tien tri vu am sat tong thong my du doan dang so ve nam 2020 - 3

Nhà tiên tri Jeane Dixon qua đời năm 1997.

Dixon từng có lời tiên tri gây sốc về năm 2020. “Tận thế sẽ kéo đến vào năm 2020, khi Kẻ chống Chúa Cứu Thế (antichrist), quỷ Satan và nhà tiên tri giả cùng xuất hiện và Chúa sẽ quay trở lại đánh bại họ”, Dixon, người qua đời năm 1997, từng dự đoán.

Trên thực tế, không phải lời tiên tri nào của Dixon cũng chính xác. Bà từng nhắc đến tận thế năm 1962 hay việc ung thư được chữa khỏi năm 1967. Nhưng các dự đoán này đều không chính xác. Ung thư cho đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Nhà toán học John Allen Paulos nhắc đến “hiệu ứng Jeane Dixon”, rằng những người mê tín đã quá tin vào dự đoán trong tương lai của nhà tiên tri quá cố, mà quên đi những lần bà Dixon đoán sai.

Một người khác nhận định: “Dixon có lẽ biết mình không sống được đến năm 2020 nên cứ đưa ra dự đoán như vậy vì nếu không đúng thì bà cũng đã qua đời từ lâu”.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...