kênh sao

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái

Ngay sau khi tòa tuyên án, chị Hiền (con gái út của vợ chồng nạn nhân) đã công bố cuốn nhật kí ghi chép chi tiết và linh cảm bất an trước khi vụ việc đau lòng xảy ra.

Sáng 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên mở phiên xét xử sơ thẩm đưa bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, phường Thịnh Đán, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội Giết người. Bị cáo Hồng là cựu Phó Giám đốc Công ty CP xi măng La Hiên.

Bị hại trong vụ án là Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái bị cáo Hồng, trú tại phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà).

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng mức án tù chung thân về tội "Giết người", 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt đối với bị cáo Bùi Xuân Hồng là tù chung thân.).

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 1

Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên tòa xét xử ngày 8/7.

Trao đổi với chúng tôi trước giờ toà Nghị án vào chiều ngày 8/7, chị Nguyễn Thị Phương Hiền (SN 1986, trú tại TP. Thái Nguyên) - con gái út của vợ chồng bà Hà cho biết, sau khi vụ thảm án xảy ra không lâu, chị đã tìm thấy trong két sắt của bố mẹ cuốn nhật kí của bà Bùi Thị Hà ghi chép tỉ mỉ về những suy tư, trăn trở, linh cảm bất an của nạn nhân.

Việc ghi chép bắt đầu từ tháng 3/2018 đến ngày 18/8/2019 (trước ngày xảy ra vụ án khoảng gần 1 tháng). Theo chị Hiền, bà Hà bắt đầu viết nhật kí kể từ thời điểm nạn nhân phát hiện ra bản thân bị ung thư đại tràng giai đoạn cuối.

Cụ thể, mở đầu cuốn nhật kí vào ngày 28/3/2018 bà Hà viết: "Cả cuộc đời gần 60 tuổi, mình đã từng trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, song bằng nghị lực mình đều vượt qua. Còn lúc này đây, vợ chồng mình đang đứng trước bờ vực thẳm, bế tắc, lo âu, sợ hãi mà không tìm được lối thoát.

Thương chồng, một người đàn ông quá hiền lành, quen sống an phận thủ thường, ít phải gánh vác công việc gia đình, con cái. Nay với anh là cả một cú sốc lớn khi nghe tin chuyện làm ăn thất bát, nợ nần của vợ chồng T-V. Con gái mình đẻ ra mà sao mình không thể hiểu được tính cách nó. Hay phải chăng mình sai lầm từ đâu?...

Cả cuộc đời mình làm công ăn lương, theo đuổi con đường chính trị, làm nghề dạy người, chưa bao giờ mình phải thất vọng vì con đường mình chọn. Sinh ra 2 đứa con gái, mình chỉ mong sao các con cũng có công ăn việc làm tử tế, có hạnh phúc gia đình đơn sơ như vợ chồng mình "nghèo nhưng không hèn" khi nghỉ hưu về với đời thường sống trong tình làng xóm láng giềng, bà con dân phố, vậy mà con mình đang làm hại đến cả đại gia đình mình đây…

Mình sống hôm nay mà không biết ngày mai ra sao, con cái nợ hàng tỷ, vừa dây với xã hội đen, vừa làm ảnh hưởng đến cuộc sống tiền nong của anh chị em ruột thịt mình, vợ chồng mình không biết phải đối mặt ra sao… Mang tiếng là một bà tổ trưởng dân phố, làm việc gì cũng ít người chê, vậy mà chưa lúc nào mình bế tắc như lúc này…".

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 2

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 3

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 4

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 5

Những trang nhật ký của bà Hà.

Chị Hiền cho biết, suốt những ngày tháng sau đó, được sự động viên của gia đình, người thân bà Hà đã xuống Bệnh viện K Tân Triều điều trị bệnh. Sau đó trở về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên để điều trị ung thư đại tràng.

Có những thời điểm, phải chịu những cơn đau về thể xác, nhưng khi nhìn vào tiền viện phí điều trị, rồi nghĩ tới chuyện nợ nần của vợ chồng cô con gái cả, bà Hà muốn buông xuôi: "Mẹ tôi muốn dành dụm tiền điều trị bệnh để trả nợ cho ông Hồng", chị Hiền tâm sự.

Tại trang nhật kí ngày 13/10/2018 bà Hà viết: "Buồn, chán, đau khổ, không lối thoát. Tâm trạng này có lẽ đeo đẳng mình đến khi chết. Không hiểu cái đầu mình sẽ phải chịu đến mức nào nữa đây? Hôm qua, bác sĩ gọi điện hẹn thứ 2, ngày 15/10 xuống viện điều trị tiếp, mình đấu tranh tư tưởng mãi, gần cuối chặng đường đến đích rồi lại bỏ cuộc, nói với bác sĩ như thế nào đây. Có truyền 2 đợt nữa thì mình vay mượn ai, lấy gì để trả nợ, chỉ 10 ngày vừa qua mình trả lãi cho con 12,5 triệu đồng….".

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 6

Những dòng nhật ký cuối đời của nữ nạn nhân trong vụ anh trai truy sát cả nhà em gái - Ảnh 7

Việc ghi chép bắt đầu từ tháng 3/2018 đến ngày 18/8/2019 (trước ngày xảy ra vụ án khoảng gần 1 tháng).

Tại những trang nhật ký cuối cùng của cuộc đời mình, ngày 31/8/2019 bà viết: "Hôm nay là ngày cưới cháu… sao tâm trạng mình thấy buồn và khổ tâm vô cùng. Phần vì do hoàn cảnh và điều kiện mình không lên dự được. Mình biết lỗi đều do con mình gây ra, vô tình chúng làm tan nát tình cảm gia đình anh em nhà ngoại.

Từ xưa tới nay mình luôn là người sống có trách nhiệm, lo toan cho người khác. Vậy mà bao việc lớn của gia đình bây giờ mình đều vắng mặt. Từ qua đến nay biết tin bác Hồng không hề ra dự đám cưới, mình càng cảm thấy khổ tâm hơn. Chắc lòng hận thù của bác ấy với vợ chồng T-V không thể kiềm chế nổi, rồi mình không biết sau đám cưới chuyện gì sẽ xảy ra, mình không thể lường được…".

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhung-dong-nhat-ky-cuoi-doi-cua-nu-nan-nhan-trong-vu-anh-trai-truy-sat-ca-nha-em-gai-220208719484172.htm

Xem thêm: Vụ anh truy sát cả nhà em gái: Toà tuyên án, gia đình bị hại tiết lộ cuốn nhật ký