kênh sao

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: “Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình”

Hiện bài đăng của Nguyễn Sin đã nhận về ngàn nghìn lượt tương tác, cho thấy sức nóng của cư dân mạng dành cho Tịnh thất Bồng Lai.

Câu chuyện Tịnh Thất Bồng Lai bị cơ quan chức năng điều tra là chủ đề gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua. Những thông tin xung quanh về cơ sở thờ tự cũng như những người được mệnh danh là “trụ trì”, “sư thầy” tại đây luôn khiến dân tình hết sức băn khoăn và mong muốn có kết luận chính xác từ phía chính quyền.

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 1

Mới đây, Facebooker Nguyễn Sin sau hơn 40 ngày “ra đảo” đã xuất hiện lại trên mạng xã hội, tiếp tục gây chú ý về tịnh thất này. Theo đó, anh cho biết: “Giám Đốc Công An tỉnh Long An đã có công văn gửi Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Tôn giáo – Sở nội vụ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Long An, Công An tỉnh phối hợp với Đài PT- TH tỉnh Long An phát sóng phóng sự ‘Sự thật nơi xưng là Tịnh Thất Bồng Lai’ trên Chuyên đề An ninh Long An vào lúc 19 giờ 55 phút, ngày thứ 3 (22/9/2020).

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 2

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 3

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 4

Công văn được “hiệp sĩ đường phố” đăng kèm.

Đây có thể nói là lần đầu tiên tỉnh Long An thông tin chính thức và công khai về Tịnh Thất Bồng Lai. Tối mai, đón xem trên Đài Truyền Hình Long An.

 

Xem để biết rõ, ai câu like, còn ai giả sư để trục lợi. Mấy đứa YouTuber hay làm clip bảo vệ Tịnh Thất Bồng Lai nhớ đón xem, cũng nhớ là đừng xoá bất kỳ clip nào nhé, để còn được bế lên đồn ngồi ăn mứt, uống trà cùng Công An.”

Trước đó, MXH không ít lần xôn xao khi những hình ảnh về các “sư thầy” tu tập tại Tịnh thất Bồng Lai đi nghỉ dưỡng tại resort sang trọng, mua “xế hộp” đắt đỏ… Đáng chú ý, những khoảnh khắc này thường được đăng tải kèm những ngôn từ không phù hợp với những người từng tự cho mình là “tu hành”.

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 5

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 6

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 7

 

NÓNG: Nguyễn Sin đăng đàn về Tịnh thất Bồng Lai: Xem ai câu like, ai giả sư, sẽ hiện nguyên hình - Hình 8

Ngoài ra, từ lùm xùm bắt giữ người trái phép hay nghi vấn tịnh thất hoạt động không giấy phép, lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi, “thân thế” của các chú tiểu, nơi đây có đủ điều kiện nuôi trẻ mồ côi hay không… đều là hàng loạt câu hỏi được đặt ra mà dư luận vẫn chưa nhận được câu trả lời chính xác.

Thế nên, việc Nguyễn Sin đăng đàn cho thấy phía cơ quan chức năng, đơn vị truyền thông tỉnh đã vào cuộc dứt khoát, khiến cư dân mạng dành sự quan tâm đặc biệt lớn.

Xem thêm: SỐC - Lộ đoạn clip gia đình nam sinh làm bạn học có thai đề nghị bỏ con, chối trách nhiệm: “Cháu nó còn khờ lắm”