kênh sao

Nữ phó sản khoa bệnh viện đầu độϲ cháu ruột khai gì tại cơ quan công an?

Tại cơ quan công an, bà nội là Bác sĩ, Phó Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư thừa nhận 2 lần bỏ thuốc diệt chuột vào sữa để đầu độc cháu của mình.

Ngày 4/8, Công an TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang tạm giữ hình sự bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra việc cháu nội của bà là Lê Trần Dương M. (sinh ngày 16/9/2019, bị bại não bẩm sinh) uống phải chất độc, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Bà Lệ đang là bác sĩ Phó trưởng khoa tại bệnh viện huyện Vũ Thư.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, bước đầu đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ khai nhận đã 2 lần bơm chất độc, cụ thể là thuốc diệt chuột dạng nước vào sữa cho cháu M. uống. 

Bà nội đầu độc cháu ruột ở Thái Bình khai gì tại cơ quan điều tra? - Ảnh 1.

Nữ bác sĩ bơm thuốc diệt chuột dạng nước vào sữa cho cháu nội uống. (Ảnh minh hoạ)

Lần đầu tiên là khi ở nhà khiến cháu M. phải nhập viện. Khi cháu bé đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình, bà nội tiếp tục bơm chất độc lần 2 vào sữa cho cháu uống. Sau 2 lần hạ độc cháu ruột, bà Lệ vẫn còn thuốc diệt chuột dạng nước cất giữ ở nhà.

 

Việc cháu M. 7 tháng tuổi có dấu hiệu bất thường, phải đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M. bác sỹ điều trị phát hiện trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc. Bệnh viện lập tức báo cho Công an quận Đống Đa (TP.Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra xác minh vụ việc.

Tiếp nhận hồ sơ vụ việc, tối ngày 1/8, Công an Thành phố Thái Bình đã di lý đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ về Thái Bình và tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng này tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình (TP.Thái Bình).

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dang dở mà đối tượng khai trước đó đã dùng để đầu độc cháu bé.

Bà nội đầu độc cháu ruột ở Thái Bình khai gì tại cơ quan điều tra? - Ảnh 2.

Khám xét nhà riệng của bà Lệ, cơ quan công an thu giữ một lọ thuốc chuột đang sử dụng dở

Chiều 4/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với: Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người" quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình phê chuẩn.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, Viện kiểm sát nhân dân TP tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Danh tính của bà nội ác độc

Cũng sáng 4/8, thông tin về đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ, đại diện chính quyền xã Tân Bình, thành phố Thái Bình cho biết, bà Chử Thị Mỹ Lệ sinh năm 1969, lấy chồng ở xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sáu đó bà Lệ mua nhà sinh sống tại thôn Tú Linh xã Tân Bình, thành phố Thái Bình. Hiện bà Lệ đang là Phó trưởng Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Ngoài công việc ở cơ quan, bà Lệ còn mở thêm phòng khám Sản tại nhà riêng (thôn Tú Linh xã Tân Bình). Từ hôm bị điều tra phòng khám của bà Lệ hiện đang đóng cửa.

Về phần cháu M, đại diện UBND xã Tân Bình cho biết, cháu bé sinh non, khi sinh đã mang bệnh bại não và hở hàm ếch nên ốm yếu, gia đình thường xuyên phải đưa cháu đi viện điều trị. Sau vụ bị bà nội đầu độc, hiện cháu vẫn đang được cấp cứu tích cực tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Trọng Chỉnh, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Thái Bình cho biết: hiện phòng đã nắm bắt được thông tin vụ việc, sáng nay (ngày 4/8), lãnh đạo của phòng và cán bộ đã về xã Tân Bình để tìm hiểu thêm về vụ việc và tiến hành thăm hỏi, động viên cháu gia đình cháu. Nhưng khi đến nhà thì nhà của bố mẹ cháu và cũng là nhà của ông, bà nội của cháu đang khóa cửa.

Facebook được cho là của người bà đầu độc cháu mình

Xem thêm: Ly kỳ “oan hồn” gã nghiện dẫn lối dân bản tìm đến bao tải chứa xác, vạch tội chủ trại gà hung ác