logo kênh sao

Ớn lạnh thành phố ma Vũ Hán trong tâm dịch virus corona

Virus Corona lan nhanh khiến Vũ Hán trông giống như thành phố ma trong những bức ảnh lạnh lẽo.

on lanh thanh pho ma vu han trong tam dich virus corona hinh anh 1

Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những con đường vắng ngắt ở Vũ Hán, tâm chấn của sự bùng phát virus corona và người dân tháo chạy khỏi thành phố.

Một du khách người Mỹ ở thành phố Trung Quốc đã chụp được những cảnh kỳ lạ vào thứ Sáu chỉ một vài người lang thang trên những con đường vắng. Những hình ảnh cho thấy một ngôi trường bị bỏ hoang, một trung tâm mua sắm trống rỗng và chỉ có một cửa hàng tạp hóa nhỏ vẫn mở.

Một bưu điện cũng thông báo đóng cửa cho đến tháng tới.

 on lanh thanh pho ma vu han trong tam dich virus corona hinh anh 2

Người phụ nữ nói rằng mặc dù khóa cửa, thành phố vẫn có nguồn cung dồi dào, nhưng họ có thể bắt đầu cạn kiệt sau "hai tuần". Thành phố Vũ Hán rơi vào khủng hoảng sau khi số người chết ở Trung Quốc đã tăng lên 41. Hơn 1.400 người được cho là bị nhiễm bệnh trên toàn quốc và toàn cầu, bao gồm Pháp, Thái Lan, Mỹ và Úc.

 on lanh thanh pho ma vu han trong tam dich virus corona hinh anh 3

Số người được xét nghiệm coronavirus ở Anh đã vượt qua 30 người, nhưng vẫn chưa có trường hợp nào được xác nhận, chính phủ cho biết. Virus carona đã được truy tìm đến một chợ hải sản ở Vũ Hán, nơi bán động vật sống bất hợp pháp, bao gồm cả dơi.

Ước tính 56 triệu người đang bị giới hạn ở Trung Quốc, với giao thông công cộng bị đóng cửa, để ngăn chặn virus corona lan rộng hơn nữa. Hiện nay có những lo ngại căn bệnh này đang lan truyền với tốc độ không thể kiểm soát được với các nhà virus học nói rằng hàng tỷ người có thể gặp rủi ro vì các chính phủ toàn cầu quá chậm để hành động.

 on lanh thanh pho ma vu han trong tam dich virus corona hinh anh 4

Phân tích hiện tại từ các nhà khoa học có trụ sở tại London đã phát hiện ra rằng mỗi người bị nhiễm virus corona đang truyền bệnh từ trung bình đến 2 hoặc 3 người khác với tốc độ lây truyền hiện tại.

Các ổ dịch có tiếp tục lan rộng với tốc độ này hay không phụ thuộc vào hiệu quả của các biện pháp kiểm soát, các nhà khoa học thực hiện các nghiên cứu cho biết.

on lanh thanh pho ma vu han trong tam dich virus corona hinh anh 5

Để có thể ngăn chặn dịch bệnh và xoay chuyển tình trạng nhiễm trùng, các biện pháp kiểm soát sẽ phải tạm dừng lây truyền trong ít nhất 60% trường hợp.

 on lanh thanh pho ma vu han trong tam dich virus corona hinh anh 6

"Hiện tại vẫn chưa rõ liệu dịch bệnh này có thể được ngăn chặn ở Trung Quốc hay không", Neil Ferguson, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Hoàng gia London, người đồng dẫn đầu một trong những nghiên cứu cho biết.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...