kênh sao

Phóng viên hy sinh ở Rào Trăng 3 tìm thấy xác đúng ngày sinh nhật đang cảnh gà trống nuôi con

Trong ngày sinh nhật cuối, đồng đội đã đưa được đồng chí Phạm Văn Hướng về từ trạm bảo vệ rừng 67. Còn nỗi đau nào mất mát hơn nỗi đau này đây...

Anh Phạm Văn Hướng (SN 1968) phóng viên - trưởng Phòng Thông tin tuyên truyền - Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế đã 20 cống hiến, xông pha tại những nơi lũ sâu để đưa tin tức, cảnh báo đến người dân.

Phóng viên hy sinh ở Trạm bảo vệ rừng 67 gà trống nuôi con - Ảnh 1

Anh Phạm Văn Hướng xông pha vào vùng gần tâm lũ để mang tin tức về cho người dân.

Đau thương hơn cả là đúng ngày sinh nhật (15/10), anh Phạm Văn Hướng được đồng đội tìm thấy và đưa về từ trạm 67.

"Ngày đoàn công tác đi vào hiện trường khảo sát, anh Hướng nhanh chóng lên xe. Anh mong có thể thu được những hình ảnh, clip hiện trường để mang về cảnh báo cho người dân. Chúng tôi may mắn thoát ra ngoài. Đêm đó, 8 người họp bàn kế hoạch cứu những người đang mắc kẹt thì núi đổ sập một lần nữa, vùi lấp tất cả.", lời kể nghẹn ngào của người may mắn thoát nạn.

Phóng viên hy sinh ở Trạm bảo vệ rừng 67 gà trống nuôi con - Ảnh 2

Anh Phạm Văn Hướng (đội mũ đứng giữa) là người nhiệt tình, anh luôn xung phong cùng đồng đội đi vào những nơi lũ sâu.

Không khí tang thương bao trùm lên căn phòng nhỏ thuộc tầng 5 một chung cư ở TP Huế. Tại đây nhiều bạn bè, đồng nghiệp đến để tiễn anh Hướng về nơi an nghỉ.

"Anh Hướng mới chuyển về đây ít năm, căn phòng này được anh mua trả góp và vẫn đang mang nợ, giờ anh mất chẳng biết mọi thứ sẽ ra sao?", một đồng nghiệp của anh Hướng nói.

Được biết anh Hướng gà trống nuôi con đã nhiều năm nay, anh có hai người con, con gái lớn đang học năm cuối tại Trường đại học Khoa học xã hội nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, con gái nhỏ đang học cấp 3 tại Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế). Sau khi nghe tin dữ, con gái lớn anh Hướng đã tức tốc trở về Huế để lo hậu sự cho cha.

Phóng viên hy sinh ở Trạm bảo vệ rừng 67 gà trống nuôi con - Ảnh 3

20 năm cống hiến với nghề, đến phút cuối người phóng viên ấy vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tròn nhiệm vụ tại chuyến công tác cuối cùng, anh Hướng trước ngày theo đoàn công tác vào Rào Trăng 3 chỉ kịp mua thêm thức ăn về đưa cho con gái út tại căn chung cư ngập lụt, bây giờ anh đã ra đi mãi mãi, hai đứa con ngồi thẫn thờ chẳng thể tin được đã mất cha.

Mẹ anh Hướng ở Thái Bình, do đã già yếu nên bà chẳng thể vào Huế tiễn con trên chặng đường cuối. Tại nơi xa xứ, bạn bè, đồng nghiệp đang chung tay giúp hai con gái lo tang lễ cho anh, được biết tang lễ sẽ được tổ chức sau khi lễ truy điệu chiến sĩ được diễn ra vào chủ nhật ngày 18/10.

Xem thêm: Hình ảnh cuối cùng về Đoàn công tác tại trạm bảo vệ rừng 67

ĐANG HOT