kênh sao

Sài Gòn: Phát hiện thi thể bé sơ sinh giấu trong balo của cô gái trẻ

Phát hiện mùi tử khí trong balo cô gái 19 tuổi đi ra từ phòng trọ ở quận 7, người dân liền chặn lại kiểm tra và phát hiện thi thể đang phân hủy.

Ngày 11/7, Công an quận 7, TPHCM đang điều tra làm rõ vụ chị P.T.H. (19 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, trú quận 7) mang ba lô chứa thi thể trẻ sơ sinh tử vong được người dân phát hiện ở khu vực.

Sáng hai hôm trước, người phụ nữ nhà trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận (quận 7) thấy cô gái đeo balo, đi xe máy từ khu trọ ra. Chị này phát hiện mùi tử khí nồng nặc từ chiếc balô, chặn cô gái lại hỏi, rồi tri hô. Cảnh sát kiểm tra chiếc balo, phát hiện thi thể trẻ sơ sinh đang phân huỷ.

Làm việc với cơ quan điều tra, cô gái khóc, thừa nhận đứa bé là con mình sinh ra "nhưng không may bị chết". Trước đó cô mang thai, giấu mọi người. Khoảng 5h ngày 7/7 cô sinh con trong phòng trọ. Đứa trẻ khóc lớn, cô sợ nên "vội vàng bịt miệng con". Hơn một tiếng sau, khi mọi người trong dãy trọ đi làm hết, cô bỏ tay ra thì con đã chết.

Sài Gòn: Phát hiện thi thể bé sơ sinh giấu trong balo của cô gái trẻ 1

Ảnh minh họa

Tại cơ quan điều tra, cô gái trẻ khai vào khoảng 5h ngày 7/7 cô sinh con trong phòng trọ. Đứa trẻ khóc lớn, cô sợ nên "vội vàng bịt miệng con". Hơn một tiếng sau, khi mọi người trong dãy trọ đi làm hết, cô bỏ tay ra thì con đã chết. Sáng hôm sau, cô trẻ giặt quần áo bẩn khi sinh, lau dọn phòng trọ, bỏ thi thể con vào balo "mang về quê chôn cất" thì bị phát hiện.

Hành vi tàn nhẫn của cô gái trẻ khiến cư dân mạng phẫn nộ đồng thường thương xót cho bé sơ sinh đã qua đời: Quá trẻ, thiếu kỹ năng sống và thiếu sự cảm thông chia sẻ cộng với trầm cảm dễ dẫn đến hậu quả đáng tiếc! Thật đáng thương! Tôi luôn ước ao có thêm 1 người con nữa mà đã hơn 20 năm rồi vẫn chưa toại nguyện!; Vừa giận vừa thấy tội nghiệp cô gái trẻ. Người nào lên án cô gái này cũng được nhưng đừng quên cô không thể tự mang thai; Khổ thân con chỉ vì sai lầm tuổi trẻ mà con không đc sống. Chắc gia đình nghiêm khắc quá nên co gai không giám cho bố mẹ biết. Nếu giám làm mà giám chịu thì mọi chuyện có tốt hơn không? Kể cả không ai biết chuyện mình làm, thì việc này cũng sẽ ám ảnh suốt cuộc đời .

Cách đây không lâu dư luận đã vô cùng phẫn nộ trước việc một bà mẹ bỏ rơi con mới sinh dưới hố gas phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính. Dù các y bác sĩ đã cố gắng nhưng bé không thể qua khỏi và ra đi mãi mãi.

Theo Điều 124 Bộ luật hình sự 2015 quy định về Tội giết hoặc vứt con mới đẻ, theo đó mức phạt từ phạt tù 06 tháng đến 03 năm và con mới đẻ được giải thích là con trong 07 ngày tuổi.

 

Xem thêm: Hiện trường đau lòng vụ xe khách rơi xuống vực làm 6 người tử vong ở Kon Tum


Loading...