logo kênh sao

Số người nhiễm Covid-19 tại Thái Lan tăng kỷ lục lên mức nhiều thứ hai ĐNA

Thái Lan bất ngờ ghi nhận thêm gần 200 ca nhiễm mới Covid-19 trong 24 giờ. Hầu hết những ca nhiễm mới đều có liên quan đến một sự kiện thi đấu môn Muay Thái (võ cổ truyền của người Thái Lan) thu hút đông người tham gia.

Ngày 22.3, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này vừa ghi nhận thêm 188 ca nhiễm mới Covid-19 chỉ sau 24 giờ. Tổng số người nhiễm virus tại Thái Lan đã tăng vọt lên 599 ca, nhiều thứ hai Đông Nam Á (sau Malaysia).

“Hầu hết các ca nhiễm mới đều xuất hiện tại thủ đô Bangkok và là những người trẻ tuổi. Họ tham gia vào nhiều các hoạt động xã hội khiến cho nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trở nên cao hơn”, phát ngôn viên Bộ Y tế Thái Lan – ông Taweesin Wisanuyothin, cho biết trong buổi họp báo hôm nay.

Ông Wisanuyothin nói thêm rằng có 7 người Thái Lan nhiễm Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch. Thái Lan đã ghi nhận một ca tử vong vì Covid-19.

Thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ áp dụng lệnh bán phong tỏa từ ngày 22.3 – 12.4.

Số người nhiễm Covid-19 tại Thái Lan tăng kỷ lục lên mức nhiều thứ hai ĐNA - 1

Khu chợ vắng tanh trong dịch Covid-19 tại Bangkok (ảnh: Straitstimes)

Ông Aswin Kwanmuang - Thống đốc Bangkok cho biết, các trung tâm thương mại ở Bangkok vẫn tiếp tục bị đóng cửa. Người dân có thể mua hàng hóa tại các cửa hàng cung cấp nhu yếu phẩm được cho phép mở.

Ông Aswin Kwanmuang cũng kêu gọi người dân không hoảng loạn và tích trữ hàng hóa. 

Ngoài ra, Bangkok cũng gia hạn lệnh đóng cửa trường học và quán bar thêm 22 ngày. Người vi phạm quy định mới đối mặt bản án một năm tù hoặc bị phạt 100.000 baht (khoảng 4.000 USD).

Các ca nhiễm mới Covid-19 tại Thái Lan hầu hết đều có liên quan đến giải đấu Muay Thái được tổ chức tại nhà thi đấu Lumpini ở Bangkok hôm 6.3.

Nguồn: Đất Việt

Loading...