logo kênh sao

Sự thật chuyện chồng huy động cả nhà đào mộ vợ vì nghi còn sống

Vợ bị cảm qua đời nhưng sau khi chôn cất xong, người chồng nghi vợ vẫn còn sống nên huy động mọi người đi đào lại mộ.

su that chuyen chong huy dong ca nha dao mo vo vi nghi con song hinh anh 1

Do nghi vợ vẫn còn sống nên huy động mọi người đi đào lại mộ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về vụ việc một cô gái trẻ qua đời vì bị cảm. Sau khi được gia đình chôn cất, người chồng nghi vợ vẫn còn sống nên đã cùng gia đình đi đào lại mộ.

Thông tin lan truyền còn cho rằng, người vợ sau khi được đào lên đã tỉnh lại, còn ăn uống được. Sự việc đang khiến cộng đồng mạng xôn xao vì không rõ thực hư.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 12/8, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Thước - Chủ tịch xã Yên Lư  xác nhận, có sự việc người chồng đào lại mộ vợ sau khi chôn vì nghi vẫn còn sống nhưng chuyện người vợ tỉnh lại và ăn uống được là không đúng sự thật.

Thông tin về vụ việc, ông Thước cho hay, ngày 9/8, chị Nguyễn Thị M. (SN 1987) là người địa phương đi làm công ty thì bị cảm nên qua đời. Sau khi chị mất, gia đình mang về nhà tổ chức tang lễ, sáng 11/8 thì mang ra đồng chôn cất.

Đến trưa cùng ngày, anh Nguyễn Văn Thịnh (SN 1984, chồng chị M.) liên tục nói với mọi người là vợ chưa chết. Anh cùng gia đình đi đào lại mộ và mang chị M. về nhà và làm lễ cúng.

“Gia đình sau đó mời cả bác sĩ ở viện Bắc Giang về nhưng bác sĩ vẫn xác định là chị M. đã qua đời. Phát hiện sự việc, chính quyền cũng đã xuống làm việc và vận động gia đình. Sáng nay (12/8-PV), gia đình đã đưa chị M. đi hỏa táng và mang về chôn cất”, ông Thước chia sẻ.

Chủ tịch xã Yên Lư cũng cho rằng, việc người dân bịa chuyện chị M. chết đi sống lại đăng lên mạng xã hội không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến gia đình, địa phương. Vì vậy, người dân cần xác định rõ thông tin trước khi đưa lên mạng xã hội để tránh sa đà vào mê tín dị đoan.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...